Nhiều thông tin bổ ích, hấp dẫn tại Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” 2017

Thay đổi về gia hạn thị thực cho người Việt vào Mỹ
Tháng Hai 13, 2017
Điểm qua 9 lý do nên chọn du học châu Âu
Tháng Hai 14, 2017
Hiển thị tất cả

Nhiều thông tin bổ ích, hấp dẫn tại Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” 2017

Mùa tuyển sinh năm 2017 sắp bắt đầu với những thông tin về tư vấn, hướng nghiệp, học hành, thi cử xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Báo Giáo dục TP.HCM cũng không ngoại lệ, chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2017 của báo đã được khởi động với điểm nhấn đầu tiên là Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai”.

Ngày hội sẽ chính thức diễn ra từ 8g đến 17g trong ngày 18/02/2017 tại Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng (390 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM). Chương trình dự kiến được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 vào lúc 14h30 ngày 18/02/2017 tại Sân khấu chính –  Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng.

Nhịp cầu nối những thông tin

Ngày hội sẽ là nơi giúp học sinh, phụ huynh giao lưu, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp để định hướng nghề nghiệp; đồng thời cung cấp thông tin tổng quan về xu hướng thị trường lao động, nhu cầu việc làm thực tế, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, các con đường tiếp cận tương lai … Ngày hội còn là nơi hội tụ những mô hình trường học tiêu biểu, những tổ chức giáo dục trong và ngoài nước được xã hội nhìn nhận, liên kết học sinh, nhà trường và nhà tuyển dụng. Thông qua ngày hội và chương trình tư vấn, các đơn vị giáo dục có thể truyền tải đầy đủ các thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo đến với phụ huynh, học sinh.

Ngày hội cũng là chương trình được tổ chức đầu tiên trong mùa tuyển sinh năm 2017 và nằm trong chuỗi hoạt động chương trình Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh 2017 của báo Giáo dục TP.HCM tổ chức trên các tỉnh thành kéo dài đến tháng 4/2017, cung cấp thông tin và tư vấn trực tiếp cho học sinh, phụ huynh ở các vùng sâu, xa.

Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” sẽ có gần 100 gian tư vấn với sự tham gia của các tư vấn viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Đây chính là nguồn thông tin khổng lồ, là cơ hội tốt để học sinh cũng như phụ huynh được trao đổi trục tiếp với đại diện trường mình quan tâm. Dưới nhiều hình thức, các hoạt động của Ngày hội cũng sẽ xoay quanh việc tư vấn và giải đáp thắc mắc về kỳ thi THPT Quốc gia, các quy chế mới về tuyển sinh và chương trình xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp năm 2017; Bên cạnh đó, các chuyên gia sẽ giải đáp sâu hơn những câu hỏi về ngành nghề, giúp các học sinh lớp 12 định hướng được nghề nghiệp cho tương lai, chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân; những quy định về đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh, chia sẻ kinh nghiệm ôn thi, cách thức làm hồ sơ ĐKDT theo mẫu mới…

Đặc biệt đến với chương trình, TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, chuyên gia về tâm lý, Bác sĩ Trương Trọng Hoàng chuyên gia về sức khỏe sẽ chia sẻ bí quyết với thí sinh cách ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, cách giải tỏa áp lực thi cử.

Hào hứng với chương trình giao lưu, biểu diễn văn nghệ…

Song song với hoạt động chính là cung cấp thông tin tuyển sinh, tại Ngày hội cũng sẽ có những hoạt động không thể thiếu của một “ngày hội” đó là chương trình biểu diễn, giao lưu với các ca sĩ: Bảo Thy, Tóc Tiên, Khởi My, Noo Phước Thịnh.. Ngoài ra còn có chương trình giao lưu với Thủ khoa ĐH, tặng học bổng cho thí sinh nghèo…

Dự kiến, ngày hội sẽ thu hút khoảng hơn 20.000 lượt học sinh, phụ huynh tham gia tìm hiểu thông tin hướng nghiệp, tuyển sinh các ngành nghề.

Sau Ngày hội, chương trình Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh 2017 của báo Giáo dục TP.HCM sẽ được tổ chức ở nhiều tỉnh, thành cả nước với hình thức và nội dung tư vấn được đổi mới, tư vấn sâu về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ, TC năm 2017.

(Theo giaoduc.edu.vn)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *