Những điểm khác biệt giữa chương trình du học Canada thông thường và chương trình CES

Bí quyết quản lý tài chính khi đi du học hiệu quả
Tháng Chín 16, 2016
Danh sách các trường Canada được xét visa ưu tiên
Tháng Chín 17, 2016
Hiển thị tất cả

Những điểm khác biệt giữa chương trình du học Canada thông thường và chương trình CES

Chương trình Canada Express Study (CES) là một chương trình được ra đời dựa trên sự hợp tác củaTổng Lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại TP. Hà Nội, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan), chương trình này nhằm hỗ trợ các sinh viên Việt Nam có nhu cầu du học Canada có thể dễ dàng hơn trong việc xin visa du học, ngoài ra, chương trình còn có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotia Canada giúp sinh viên Việt có thể nhanh chóng đáp ứng những thủ tục chứng minh tài chính.

Đối với sinh viên Việt, chương trình CES mới được thành lập vẫn còn khá nhiều điều mới mẻ, chính vì lẽ đó, rất nhiều bạn đã thắc mắc không biết mình nên chọn hình thức du học thông thường hay chương trình CES sẽ thuận lợi hơn. Và để có cái nhìn rõ nét hơn, sau đây là một số so sánh giữa chương trình du học Canada thông thường và chương trình CES.

Chương trình du học Canada thông thường

Chương trình Visa Ưu Tiên CES

Sinh viên có thể đăng ký nhập học tại bất kỳ trường nào của Canada được cấp phép tuyển sinh viên quốc tế Sinh viên chỉ được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một trong số 45 trường là trường thành viên của hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada
Sinh viên có thể chọn đóng học phí trước hoặc sau khi có visa du học tùy theo quy định mỗi trường Phải thanh toán toàn bộ học phí trong năm đầu tiên theo học
Không yêu cầu thời gian nộp hồ sơ xin visa trước ngày nhập học Nộp hồ sơ xin visa 60 ngày trước ngày nhập học
Thời gian xét cấp visa kéo dài từ 3 – 6 tháng Thời gian xét visa nhanh
Khám sức khỏe khi có yêu cầu từ lãnh sự quán và sau khi nộp hồ sơ xin visa du học Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực
Hồ sơ chứng minh tài chính phức tạp Hồ sơ chứng minh tài chính đơn giản hơn
Phải nộp đầy đủ giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, thu nhập đủ chi trả học phí và sinh hoạt trong toàn bộ thời gian du học Thay vì cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính phức tạp, chương trình CES có giấy tờ chứng minh đã trả học phí của 1 năm học
Sinh viên có thể mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotia trị giá 10.000$ CAD để trả phí sinh hoạt năm học đầu tiên
Không yêu cầu sinh viên phải có điểm thi IELTS, trong trường hợp tiếng Anh của ứng viên không đáp ứng được yêu cầu thì có thể học khóa ESL khi sang Canada Phải có điểm IELTS từ 5.0 trở lên trong vòng 2 năm gần nhất, trong đó không có kỹ năng nào trong 4 kỹ năng dưới 4.5. Với sinh viên không đủ điểm IELTS thì vẫn có thể tiếp tục học ESL khi sang Canada.

Nguồn: CEI Vietnam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *