Những điều bạn nên trải nghiệm khi đi du học Mỹ

Nước Mỹ có 50 tiểu bang và việc đi thăm tất cả thành phố hầu như là không thể, nhất là khi bạn còn phải dành thời gian cho việc học. Tuy nhiên, có một số điều bạn nhất định không thể bỏ qua khi đi du học Mỹ.

Xem một buổi biểu diễn ở New York

Nước Mỹ nổi tiếng về tình yêu đối với kịch nghệ, và sân khấu Broadway chính là nơi không thể bỏ qua nếu bạn đi du học Mỹ. Cho dù bạn là người yêu thích âm nhạc, nhảy múa hay diễn xuất chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng khi đến với Broadway. Nếu như nhạc kịch không phải là sở thích của bạn thì vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác như kịch, hài, nhạc kịch… Vé của các buổi biểu diễn tại New York thường bán hết rất nhanh nên hãy nhớ đặt sớm nhé.

Xem một trận đấu thể thao

Thể thao là một phần không thể thiếu trong văn hóa Mỹ, phổ biến nhất là bóng chày, bóng rổ và bóng bầu dục. Hầu hết các trường đại học hay phổ thông đều có đội riêng của mình, vậy nên hãy cố gắng đến xem một trận đấu của trường mình khi bạn du học Mỹ, đó thực sự là hoạt động thú vị. Nếu bạn có điều kiện được xem một trận đấu thuộc giải chuyên nghiệp thì chắc chắn rằng bạn sẽ thích mê bởi bầu không khí tưng bừng, kể cả khi bạn không đam mê thể thao.

Đến thăm một công viên trò chơi

Có một số lượng khổng lồ các công viên trò chơi giải trí trên toàn nước Mỹ, trong đó Orlando ở Florida được xem là thủ đô của các công viên trò chơi trên thế giới bao gồm DisneyWorld và Universal Studios. Six Flags là chuỗi các công viên trò chơi được phân bố tại trên 15 thành phố khắp nước Mỹ. Bất kể là bạn thích vòng đu quay, công viên nước hay chỉ đơn giản là dạo quanh Thế giới phù thủy của Harry Potter, công viên trò chơi chắc chắn là lựa chọn thú vị cho ngày nghỉ của bạn.

Ăn tại một nhà hàng IHOP

International House Of Pancake (IHOP) là chuỗi nhà hàng với thực đơn chính là các loại thức ăn nhanh. Tại đây, bạn có thể thưởng thức những loại bánh nướng ngon nhất từ bánh ngọt cho đến bánh mặn. Nếu bạn không phải là tín đồ của các loại bánh nướng, thì có thể lựa chọn bánh crepe, bánh quế và trứng, ngoài ra nhà hàng còn phục vụ bữa tối với thực đơn là beef-steak và burger. Các nhà hàng IHOP có thể được tìm thấy khắp nơi trên nước Mỹ, và chính là nơi lý tưởng để cùng bạn bè thưởng thức bữa ăn đậm chất Mỹ.

Đến thăm Gettysburg

Nghĩa trang quốc gia Gettysburg và Công viên quốc gia Gettysburg là 2 trong số các di tích lịch sử quốc gia nổi tiếng, và được duy trì bởi Ban quản lý Công viên quốc gia Hoa Kì. Trận Gettysburg được xem như là bước ngoặt trong Cuộc nội chiến Mỹ và Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đã đọc bài “Diễn văn Gettysburg” nổi tiếng tại đây, 4 tháng rưỡi sau khi diễn ra trận đánh. Hiện nay, di tích lịch sử này đang mở ra rất nhiều tour du lịch đi thăm các chiến trường, bảo tàng và sẵn sàng cung cấp cho du khách đầy đủ thông tin về lịch sử trận đánh Gettysburg.

Trên đây là những việc mà bạn không thể bỏ qua khi đi du học Mỹ. Nếu có cơ hội đi du học ở cường quốc xinh đẹp này, hãy đến thăm những nơi này 1 lần nhé. Chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và những kinh nghiệm thú vị đấy.

>> Xem thêm: Bí kíp chuẩn bị hành lí du học Mỹ