NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỆC XIN VISA STUDENT PASS ĐỂ DU HỌC SINGAPORE

NHỮNG THAY ĐỔI QUAN TRỌNG TRONG LUẬT VISA ÚC TỪ 01/07/2016 – SSVF
Tháng Bảy 9, 2016
Những điều thú vị tại Tây Ban Nha có thể bạn chưa biết?
Tháng Bảy 11, 2016
Hiển thị tất cả

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỆC XIN VISA STUDENT PASS ĐỂ DU HỌC SINGAPORE

Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (viết tắt là ICA) gọi với tên Student Pass. Có lẽ vì cái tên này, nhiều người không khỏi hiểu nhầm Student Pass là một giấy phép bắt buộc phải có nếu muốn học tập tại Singapore. Tuy nhiên trên thực tế, việc xin visa Student Pass sẽ không cần dùng đến nếu bạn có các giấy tờ hoặc điều kiện dưới đây:
Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore.
Bạn có visa phụ thuộc.
Thời lượng khóa học của bạn không quá dài và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn

nhung-dieu-can-biet-ve-viec-xin-visa-stuypass-de-du-hoc-singapore-hinh-4

2. Đăng ký xin visa Student Pass như thế nào?
Thông thường bạn phải xác định được ngôi trường mà mình sẽ theo học để chuẩn bị các thủ tục hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của nhà trường. Nhà trường sẽ thay bạn đăng ký Student Pass, đi kèm với một mức phí theo qui định của nhà trường đưa ra. Qui trình diễn ra như sau:
Bạn sẽ nhận được thông tin hướng dẫn chi tiết từ nhà trường bao gồm: các mẫu đơn và một số danh sách giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị theo qui định và gửi lại cho trường
Nhà trường sẽ thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA.
Trường hợp visa Student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản thông báo bằng file PDF để in ra và mang theo cùng với hộ chiếu đến Singapore. Trong những ngày đầu đến Singapore, bạn phải đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc các giấy tờ đã chuẩn bị và nhận lại visa Student Pass chính thức của mình.

nhung-dieu-can-biet-ve-viec-xin-visa-stuypass-de-du-hoc-singapore-hinh-3

3. Visa Student Pass sẽ có giá trị trong thời gian bao lâu?
Thời hạn của visa Student Pass sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học đã được đăng ký và thanh toán học phí. Thời gian tối thiểu của visa Student Pass là 90 ngày (tương đương 3 tháng). Nếu khoảng thời gian ít hơn 90 ngày thì ICA khuyên bạn nên tận dụng visa ngắn hạn.
4. Các tiêu chí cần và đủ để xin visa Student Pass?
Chỉ có 1 tiêu chí duy nhất: Bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một học viện được công nhận tại Singapore. Nghĩa là ngôi trường bạn theo học thuộc diện EduTrust certified (với trường công lập).
Khóa học toàn thời gian (Full time) nghĩa là chương trình học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần. Một số khóa học được tổ chức giống với khóa học Full-time nhưng không đủ điều kiện được cấp Student Pass. Vì vậy bạn nên hỏi rõ với trường trước khi đăng ký theo học.
5. Có thể làm việc tại Singapore với visa Student Pass?
Câu trả lời là: Không.
Nếu bạn muốn làm việc tại Singapore, bạn phải đăng ký một trong những loại visa sau:
Work Holiday Pass – dành cho sinh viên và học viên cao học từ 18-25 tuổi đang theo học hoặc đã tốt nghiệp top 200 trường đại học Uy tín tại Úc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật, New Zealand, Anh, Mỹ.
Training Employment Pass – dành cho thực tập sinh ở một tổ chức hoặc người có mức lương cố định hàng tháng ít nhất 3.000 đô la Mỹ

nhung-dieu-can-biet-ve-viec-xin-visa-stuypass-de-du-hoc-singapore-hinh-1

6. Xin Visa Student pass có thường xuyên bị từ chối không?
Việc chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ đầy đủ không đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được visa Student Pass, mà chỉ là điều kiện để bạn có thể đăng ký xin visa Student Pass. Dù hiếm nhưng vẫn có trường hợp Student Pass bị loại bỏ. Dưới đây là một vài lý do điển hình:
ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học
ICA cho rằng bạn không thể chi trả cho cuộc sống ở Singapore
Bạn không giống một học sinh trong mắt ICA
Nói tóm lại: việc xin visa student pass không phải là một điều kiện bắt buộc để theo học tại Singapore. Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học.

>>Xem thêm: Du học Singapore – Những điều bạn cần biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *