Những điều cần lưu ý khi du học Mỹ cho sinh viên Việt Nam.

Những điều cần lưu ý khi du học Mỹ, đặc biệt những hiểu biết về văn hóa giao tiếp với người dân bản xứ sẽ giúp bạn hòa nhập một cách nhanh chóng.

Giữa Mỹ và Việt Nam có những khác biệt nhất đinh trong lỗi sống và văn hóa cộng đồng, vì thế để nhanh chóng làm quen với cuộc sống mới này, các bạn cần lưu ý những nét văn hóa Mỹ do Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An chia sẻ dưới đây:

Đặc trưng trong văn hóa giao tiếp

Một trong những điều cần lưu ý khi du học Mỹ đó là văn hóa giao tiếp của người Mỹ. Ở Mỹ người ta thường bắt tay, ôm hay cọ má hoặc là một cái hôn nhẹ lên má khi gặp nhau. Tuy nhiên, các bạn nên sử dụng những hình thức này đúng lúc và đúng cách.

Lưu ý: Khi bạn gặp những người Mỹ lần đầu hãy chào hỏi và sử dụng cái bắt tay xem như một lời chào. Và khi bắt tay bạn nên dùng cả bàn tay chứ không nên chỉ mấy ngón tay vì làm như vậy bạn mới thể hiện sự thân thiện và nhiệt tình.

Còn với trường hợp bạn và đối phương thật sự là những người bạn thân với nhau thì bạn mới nên ôm, cọ má hay hôn nhẹ lên má họ. Đặc biệt, trong lần đầu tiên gặp gỡ, bạn đừng nên hỏi tuổi hay những thông tin liên quan đến gia đình, thu nhập vì đây không phải là cách giao tiếp thân thiện và người Mỹ không hề thích điều này.

Người Mỹ rất có ý thức bảo vệ thiên nhiên và vật nuôi

Ở Việt Nam, các bạn có thể bắt chim, đánh thú nuôi của mình nhưng tại Mỹ điều đó là vi phạm pháp luật, thậm chí là bạn có thể bị đuổi về nước ngay nếu có những hành vi trên. Hơn nữa, một trong những điều cần lưu ý khi du học Mỹ rất quan trọng đó là bạn phải có văn hóa bảo vệ thiên nhiên, môi trường không được vứt rác mà phải bỏ vào đúng nơi quy định.

Văn hóa Ẩm thực của người Mỹ

Trong thời gian đầu khi du học, có thể lúc đầu bạn sẽ cảm thấy rằng thật khó để có thể ăn được các thức ăn ở đây. Cách giải quyết trước mắt là bạn chuẩn bị thêm một ít lương thực khô từ Việt Nam sang. Tuy nhiên, bạn không thể duy trì cách này lâu được và tốt nhất là bạn nên học cách thay đổi và thích ứng với môi trường sống tại Mỹ.

Văn hóa giao tiếp nơi công cộng của người Mỹ

Có một điều tốt đẹp trong văn hóa ứng xử cộng đồng ở Mỹ là khi bạn lên xe bus phải chào tài xế vì đó là người đưa bạn đến địa điểm bạn mong muốn một cách an toàn, đồng thời khi bạn xuống xe bus phải nói lời cảm ơn. Có thể lúc đầu bạn chưa quen nhưng đây là một thói quen bạn cần tập làm quen và thực hiện nó để thể hiện sự văn minh, lịch thiệp của mình.

Ngoài ra, ở những nơi công cộng, nếu bạn đi vào nơi đó trước thì hãy đứng lại giữ cửa cho những người đi sau mình và những người đi sau phải nói lời cảm ơn người đã giữ cửa cho mình.

Trên đây đều là những điều cần lưu ý khi du học Mỹ cần thiết mà bất kỳ một du học sinh nào cũng phải hiểu được để có thể nhanh chóng hòa mình vào cuộc sống nơi đây. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm: DU HỌC TỰ TÚC TẠI CANADA MANG ĐẾN NHIỀU CƠ HỘI CHO SINH VIÊN.