Những điều kiện du học thạc sĩ ở Đức sinh viên nhất định phải biết.

Các bước thực hiện thủ tục Visa du học Đức 2017.
Tháng Tám 7, 2017
Du học nghề điều dưỡng tại Đức – cơ hội việc làm lớn, lương cao.
Tháng Tám 9, 2017
Hiển thị tất cả

Những điều kiện du học thạc sĩ ở Đức sinh viên nhất định phải biết.

Những điều kiện du học thạc sĩ ở Đức là điều mà các cử nhân đại học không thể bỏ qua nếu các bạn muốn thực hiện giấc mơ du học của mình trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Nhưng có nhiều bạn không nắm rõ các điều kiện và thủ tục để du học thạc sĩ ở Đức,vì thế trong bài viết hôm nay Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ chia sẻ các điều kiện bắt buộc các bạn phải đạt được nếu muốn du học Đức bậc thạc sĩ.

Những điều kiện du học thạc sĩ ở Đức bắt buộc phải đạt được:

Bạn phải tốt nghiệp một trường đại học tại Việt Nam với chuyên ngành phù hợp. Nếu bạn tốt nghiệp có luận văn thì du học thạc sĩ được chọn bất kỳ ngành mình thích, ngược lại không có luận văn thì buộc bạn phải học đúng ngành mình đã học ở Việt Nam.

– Tốt nghiệp đại học với tổng số tín chỉ tối thiểu là 180 hoặc 210 tùy thuộc vào khóa học mà bạn chọn. Thông thường, các trường đại học Đức sẽ tự chuyển đối số tín chỉ ở Việt Nam sang của Đức. Nhưng nếu bạn xin được giấy chuyển đổi sang số tín chỉ tương ứng ở Đức từ trường ở Việt Nam của bạn luôn thì sẽ tốt hơn.

– Điểm GPA tốt nghiệp đại học: từ 7.5 trở lên và đa số Master yêu cầu sinh viên tốt nghiệp có làm luận văn.

Điều kiện du học thạc sĩ ở Đức các chương trình học bằng tiếng anh: bạn cần Ielts 6.5 trở lên, với chương trình học bằng tiếng Đức: bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên.

– Có GMAT đối với một số khóa học ngành quản trị và GRE đối với một số khóa học ngành kinh tế, đồng thời có kinh nghiệm làm việc với một số khóa học ngành quản trị.

– Chứng chỉ APS – Đây là một kì thi để kiểm tra xem du học sinh đó có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học tại các trường Đại học tại Đức hay không. Đồng thời, để kiểm tra tính xác thực các chứng chỉ học tập mà sinh viên đó đã đạt được.

Ngoài ra, mỗi khóa học mà bạn chọn sẽ có thêm những yêu cầu phụ khác nhau. Vì thế, để biết rõ các yêu cầu bổ sung này, các bạn nên tìm hiểu trên Website của trường để cập nhật thông tin thường xuyên.

Lịch học chung tại các trường đại học tại Đức

Một số trường đại học ở Đức chỉ tổ chức khóa học vào mùa hè, hoặc mùa đông hoặc có những trường tổ chức vào cả hai mùa này. Nhưng các kỳ học bắt đầu vào mùa đông thường sẽ nhiều hơn, vì thế các bạn nên chọn các hoc kỳ vào mùa đông để có nhiều sự lựa chọn hơn.

Điều kiện du học thạc sĩ ở Đức với kì học bắt đầu vào mùa đông:

– Thời hạn đăng kí thi APS sẽ vào tháng 2, kì thi sẽ bắt đầu vào tháng 5.

– Thời gian nộp hồ sơ đăng kí nhập học là từ tháng 3 đến tháng 7.  Sau khi nộp hồ sơ đăng kí nhập học, thường bạn sẽ nhận được kết quả sau 2 – 4 tuần.

– Kì học chính thức bắt đầu vào tháng 10. Vì thế, bạn nên mở các tài khoản ngân hàng, làm thẻ visa và đặt vé máy bay vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Với kì học bắt đầu vào mùa hè:

– Thời gian đăng kí thi APS là vào tháng 5, sau đó kỳ thi diễn ra vào tháng 11 và sẽ có kết quả ngay trong 1 – 2 tuần sau.

– Hạn nộp hồ sơ thường là từ tháng 10 đến tháng 1, điều này tùy vào từng trường. Sau khi nộp hồ sơ đăng kí nhập học, kết quả sẽ được thông báo sau 2 – 4 tuần.

– Kì học của bạn sẽ bắt đầu vào tháng 4. Do đó để việc du học được thuận lợi các bạn nên mở các tài khoản ngân hàng, làm thẻ visa và đặt vé máy bay vào tháng 2 hoặc tháng 3.

Những lưu ý khi làm hồ sơ du học thạc sĩ ở Đức:

Hầu hết các trường ở Đức sẽ không nhận hồ sơ trực tiếp mà sẽ thông qua Uni-assist –một tổ chức trung gian có nhiệm vụ xét duyệt các hồ sơ của thí sinh, và chỉ chuyển hồ sơ đạt yêu cầu cho trường bạn đã đăng ký. Vì thế, điều kiện du học thạc sĩ ở Đức đầu tiên là hồ sơ bạn gửi cho Uniassist phải rất đầy đủ, không được xót bất cứ loại giấy tờ nào.

Bên cạnh đó, những giấy tờ như giấy báo đậu kì thi đại học, giấy chứng nhận kinh ngiệm làm việc…không được yêu cầu gửi nhưng bạn cũng nên gửi đi kèm với hồ sơ của mình.

Đặc biệt, các giấy tờ bạn cần phải cẩn thận đầu tư nhiều công sức là CV, Thư giới thiệu (Letter of recommendation), Thư xin học (Motivation letter), Bảng điểm và APS. Những giấy tờ khác bạn chỉ cần công chứng cẩn thận là được.

Trên đây là những điều kiện du học thạc sĩ ở Đức các bạn cần biết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

>>>Xem thêm: CÁC BƯỚC THỰC HIỆN THỦ TỤC VISA DU HỌC ĐỨC 2017.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *