Những lý do bạn nên đi du học

Bạn đang phân vân học đại học trong nước hay học đại đại học ở nước ngoài tốt hơn. Dưới đây là những lý do bạn nên đi du học mà bạn có thể tham khảo.

Du học là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ.
Không có phương pháp học ngoại ngữ nào hiệu quả hơn bằng cách sống tại quốc gia bản xứ. Khi đi du học bạn buộc phải sử dụng ngôn ngữ đó mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng lưu nhớ cách sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp trong những tình huống chân thật nhất. Khi đó bạn tiếp thu ngoại ngữ như một phản xạ tự nhiên.

Du học giúp bạn hiểu hơn chính mình.
Du học, bạn sẽ rời xa những chở che của gia đình và tự sống ở một đất nước xa lạ, đó sẽ là cơ hội để bạn hiểu mình cần gì và có cái nhìn khác về chính mình. Có thể sau chuyến đi tích lũy nhiều kinh nghiệm sống, bạn sẽ thêm vững chắc về những quan điểm sống của mình hoặc từ bỏ chúng vì chúng đã không còn thích hợp với bạn. Việc nhìn thấy những nền văn hóa của nước bạn khiến bạn phải nhìn lại văn hóa của nước mình ở một góc độ khác hoàn toàn mới.

nhung-ly-do-ban-nen-di-du-hoc-hinh-1

Du học giúp bạn phát triển kỹ năng từ chính trong các trải nghiệm.
Việc đi học ở một nơi hoàn toàn xa lạ sẽ là thách thức lớn của bạn trong những ngày đầu. Bạn buộc phải làm tất cả mọi việc mà trước đây bạn không phải làm. Tuy nhiên đó lại là cơ hội để khám phá điểm mạnh và hạn chế, giúp bạn có cơ hội khám phá những thử thách, đốc thúc bản thân phải tìm ra cách giải quyết vấn đề của chính mình.

Du học cho phép bạn kết bạn vòng quanh thế giới.
Đi du học, bạn sẽ không chỉ kết bạn với bạn bè bản xứ mà cả những sinh viên quốc tế cũng là du học sinh như bạn.

nhung-ly-do-ban-nen-di-du-hoc-hinh-2

Du học mở rộng tầm nhìn thế giới.
Du học, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khá nhau, bạn sẽ hiểu nhiều hơn về con người, nhiều nền văn hóa mà trước giờ bạn chưa từng biết đến. Trở về nhà, du học sinh đều hiểu biết nhiều hơn về thế giới.

Du học mang lại cơ hội du lịch.

Các cuối tuần và kỳ nghỉ giữa kỳ chính là dịp tốt để khám phá các thành phố phụ cận hay thậm chí là quốc gia mà bạn theo học. Du học là cơ hội để bạn thực hiện các chuyến du lịch, khám phá cảnh đẹp ở đất nước bạn đang theo học mà nếu ở trong nước chưa chắc bạn đã bỏ thời gian và tài chính đi du lịch trong những ngày lễ.

nhung-ly-do-ban-nen-di-du-hoc-hinh-3

Du học giúp khám phá văn hóa.
Sự khác biệt về văn hóa ẩm thực, cách thức ăn mặc và thói quen sống đôi khi lại là điểm thu hút các du học sinh. Du học, các du học sinh sẽ giúp bạn hiểu hơn về nền văn hóa, ẩm thực, phong cách sống với những trải nghiệm chân thật nhất. Bạn sẽ nhìn thấy thế giới thật khác với trước kia.

Du học giúp bứt phá con đường học thuật.
Khi du học bạn sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục mới, được học với những phương pháp giảng dạy, và điều kiện học tập khác hơn. Đây là cơ hội để bạn lĩnh hội những kiến thức giúp bạn mở rộng hiểu biết cả về kinh nghiệm sống lẫn học thuật.

Du học nâng cao khả năng xin được việc làm.
Với tâm bằng tốt nghiệp công nhận chuyên môn tại các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài, bạn như cầm trên tay giấy phép thông hành vào các công ty, doanh nghiệp lớn. Thế giới đang ngày càng được toàn cầu hóa và các công ty đang đầu tư hàng triệu đô-la cho việc phát triển thị trường nước ngoài. Cho nên, các nhà tuyển dụng rất thích những sinh viên từng đi du học về – những người có tính cách tự chủ, độc lập, sẵn sàng đối diện khó khăn. Kinh nghiệm sống trong môi trường liên văn hóa khác biệt vốn ngoại ngữ sẽ giúp tăng điểm cho CV của bạn.

Du học tăng giá trị bằng cấp.
Đi du học, bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học, bộ môn chưa được giảng dạy tại các trường Đại học trong nước. Việc chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng.

Đó là một số lý do bạn nên đi du học  là những thứ bạn “được” khi đi du học. Chúc bạn có cơ hội học tập, làm việc và khám một đất nước hoàn toàn mới.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc-xứ sở thiên đường