Những quy định quan trọng khi làm thêm cho sinh viên du học Nhật Bản

3 lưu ý quan trọng trong việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật
Tháng Mười Hai 27, 2016
Tìm hiểu cơ hội làm việc trước và sau khi tốt nghiệp tại Hàn
Tháng Mười Hai 28, 2016
Hiển thị tất cả

Những quy định quan trọng khi làm thêm cho sinh viên du học Nhật Bản

Nếu bạn có ước mơ sang Nhật du học và trong tương lai sẽ là sinh viên du học Nhật Bản thì không nên bỏ qua những quy định khi làm thêm cực kì quan trọng này.

Quy chế việc làm thêm ở Nhật Bản : Thời gian 

tất cả mọi người khi đi du học Nhật Bản, đang theo học tại các trường Đại hoặc hoặc tại các cơ sở giáo dục tương tương, đang học tại các trường Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đều được phép làm ngoài giờ tối đa 29 giờ/tuần khi có giấy phép làm ngoài giờ.

Thật vậy, những người có visa du học chỉ được phép làm tối đa là 4 tiếng/ngày. Đối với kỳ nghỉ dài của nhà trường như kì nghỉ hè, mùa đông và các ngày lễ vào mùa xuân, sinh viên du học Nhật Bản được phép làm ngoài giờ tới 8 giờ/ngày.

Với những trường hợp du học sinh có giấy cấp phép được làm ngoài giờ tối đa là 14 tiếng/tuần, nếu muốn tăng thời gian làm ngoài giờ, bạn cần phải làm lại giấy tờ để được cấp giấy phép làm thêm tối đa là 28 tiếng/tuần.

Trường hợp du học sinh khóa học ngâm cứu sinh hoặc là sinh viên dự thính thì được phép làm tăng ca nhiều nhất 14 tiếng/tuần. Vào dịp nghỉ dài hạn của nhà trường, du sinh viên cũng có khả năng làm việc lên đến 8 tiếng/ngày.

Trường hợp bạn muốn làm thêm trên 28h/tuần thì các bạn phải có giấy phép riêng.

Quy trình về xử lý vi phạm việc làm thêm của sinh viên du học

Nếu du sinh viên nào bị vi phạm bất cứ điều kiện quy định về công việc làm thêm đều bị thu hồi giấy phép làm ngoài giờ. Có một số trường hợp vi phạm còn có thể bị kết thúc visa du học và bị trục xuất về nước.

Với trường hợp du học sinh có visa diện đang sống cùng gia đình, nếu thành viên trong gia đình của du sinh viên đó muốn làm việc thêm tại Nhật thì họ cũng cần phải có giấy phép làm ngoài giờ do Cục quản lý xuất nhập cảnh tại quê hương cấp phép. Khi họ muốn đổi mới chỗ làm, thì cần phải xin lại giấy phép làm việc. Thành viên trong gia đình của du học sinh đó có thể làm việc đến 29 tiếng/tuần, không cần phải giới hạn về thời gian làm việc trong 1 ngày .

Các sinh viên du học Nhật Bản cần nắm được những quy trình trên và chấp hành đúng những quy trình này khi muốn làm thêm tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Chúc các bạn có kết quả họ tập thật tốt và có có những trải nghiệm thú vị với công việc làm thêm của mình.

>> xem thêm: 3 lưu ý quan trọng trong việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *