Ontario (Canada) – Miền đất hứa cho ước mơ du học và định cư Canada

Du học Canada

Không phải ngẫu nhiên mà tỉnh bang Ontario luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế khi nhắc tới du học Canada.

Tự hào là tỉnh bang trung tâm – Nơi toạ lạc của thủ đô Ottawa cũng như thành phố lớn nhất cả nước: Toronto, Ontario ngày càng chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ bởi những điều kiện thuận lợi dành cho người nước ngoài như Chính sách du học CES, thực tập hưởng lương với mức thu nhập tốt và cơ hội định cư cực kì rộng mở.

Ontario – Trung tâm học thuật của toàn Canada

Nói đến Ontario là nói tới sự lựa chọn đa dạng về các trường Cao đẳng – Đại học TOP đầu của toàn Canada cũng như khu vực Bắc Mỹ nói chung. 30% các trường Đại học hàng đầu Canada được đặt tại Ontario, ví dụ như: Đại học Toronto, Đại học Tây Ontario, Đại học Queen’s, Đại học York… Không chỉ vậy, trong bối cảnh chương trình Du học không chứng minh tài chính (CES) đang “nóng” hơn bao giờ hết thì Ontario chính là ngôi nhà của gần 1 nửa các trường thuộc danh sách CES (18 trường và còn tiếp tục tăng lên). Điều kiện sơ lược để có thể Du học không chứng minh tài chính (Tỉ lệ chấp thuận visa lên tới hơn > 90%) tại Ontario:

– Đăng kí theo học 1 trong 18 trường tại Ontario thuộc danh sách CES và đóng trước 1 năm học phí

– Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) với giá trị 10.000 CAD để đảm bảo chi trả sinh hoạt phí năm đầu tại Canada

– Ielts tối thiểu đạt 5.0 trở lên (Không kỹ năng nào dưới 4.5)

Bằng cấp/Chứng chỉ do các trường Đại học – Cao đẳng tại Ontario được công nhận trên toàn Thế giới. Sẽ là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng nếu bạn có một tấm bằng tốt nghiệp được cấp tại “Cái nôi” học thuật của Canada. Bên cạnh đó, tại Ontario, bạn sẽ tìm được tới 18.000 khoá học bậc Cao đẳng/Đại học mà đại đa số đều hướng đến tính thực tiễn cao nhất nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên phát triển bản thân và nghề nghiệp trong tương lai.

du học canada

Ontario – Miền đất hứa của du học sinh

Cơ hội việc làm luôn rộng mở sau khi tốt nghiệp

Ontario là tỉnh bang sầm uất, phát triển sôi động bậc nhất Canada và Bắc Mỹ về Kinh tế với những thành phố nổi tiếng: Toronto – Trung tâm tài chính quốc gia, Ottawa – Thủ đô lập pháp, chỉ riêng hai thành phố này đã đón tới hơn 1.100 Công ty/Tập đoàn đa quốc gia với nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây chính là cơ hội có các sinh viên quốc tế bởi nhu cầu nhân lực chất lượng cao tại đây vô cùng lớn. Theo số liệu của Chính quyền tỉnh bang Ontario, tỉ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm phù hợp luôn trên 80%, chất lượng nhân sự cũng ngày càng tăng nhanh.

Số liệu sự phát triển của Ontario

Năm 2016, GDP của Canada là khoảng 1.53 nghìn tỷ USD, trong đó Ontario đóng góp tới gần 40% – Dẫn đầu toàn quốc về năng lực kinh tế. Đồng thời tỉnh bang này cũng là nơi có gần 50% dân số làm việc trong các ngành mũi nhọn như: Kinh tế tài chính, Công nghệ cao, Dịch vụ,…(Nguồn:http://www.fin.gov.on.ca/en/economy/ecupdates/factsheet.html)

Mức lương trung bình tại Ontario cũng thuộc hàng “TOP” tại Canada với mức trung bình quanh khoảng từ 50.000 – 60.000 CAD, với một số vị trí quản lí, mức lương này thậm chí có thể gấp 2 đến 3 lần (Theo Payscale)

Định cư sau Tốt nghiệp – Đích đến cao nhất cho mọi ước mơ du học

Ontario là một tỉnh bang vô cùng phù hợp cho việc định cư sinh sống lâu dài bởi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Bạn có thể lựa chọn tham gia chương trình định cư theo diện tay nghề của tỉnh bang (Ontario Immigrant Nominee Program- OINP) hoặc Express Entry của toàn Canada. Những chương trình này đều có điểm chung là khuyến khích, thu hút lực lượng lao động nước ngoài chất lượng cao đã được đào tạo tại Canada.

Cụ thể hơn, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học/Sau Đại học tại Ontario sẽ được quyền xin cấp phép ở lại từ 1 đến 3 năm, sau tối thiểu 1 năm làm việc toàn thời gian, du học sinh tiếp tục có quyền nộp đơn xin định cư.

Tham khảo thêm về chương trình định cư Express Entry: http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/profile.asp

Chương trình Thực tập hưởng lương tại George Brown College – Lời giải cho bài toán tiết kiệm chi phí du học

Trường George Brown College là 1 trong số 45 trường thuộc danh sách CES – Ưu tiên Không chứng minh tài chính. Đây cũng chính là trường công lớn và uy tín bậc nhất Canada với hơn 25.000 sinh viên theo học, trong đó có tới 3.000 du học sinh tới từ hơn 100 quốc gia. Điểm nổi bật nhất của trường chính là Đa dạng ngành học và Chương trình thực tập hưởng lương.

George Brown College (GBC) đào tạo hơn 150 chương trình mang tính thực tiễn cao như Kinh doanh, Tài chính, Du lịch khách sạn, Xây dựng, Truyền thông… giúp sinh viên đáp ứng tốt mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng. Với lợi thế là một trường tổng hợp, GBC đưa ra cho sinh viên nhiều sự lựa chọn cả về hình thức đào tạo như các khoá ngắn hạn, chứng chỉ, Cử nhân hoặc Chuyển tiếp vào một trường Đại học đối tác.

Thực tập hưởng lương

Chương trình học tập hấp dẫn

Nhắc đến George Brown là nhắc tới chương trình Thực tập hưởng lương (Co-op) nổi tiếng. Đây là chương trình kết hợp giữa những kiến thức học tập trên lớp cùng với thực tiễn kinh nghiệm làm việc. Điểm đặc biệt ở đây chính là sinh viên không phải tự đi tìm việc mà sẽ được GBC hỗ trợ tìm và sắp xếp cho công việc phù hợp theo ngành học. Một số ngành được sắp xếp chương trình Co-op gồm: Quản trị kinh doanh, Marketing, Du lịch khách sạn,… Mức lương Co-op dành cho sinh viên có thể từ 15 -> 25 CAD/giờ. Thu nhập từ chương trình Co-op có thể giúp sinh viên trang trải sinh hoạt phí kì học tiếp theo hoặc hỗ trợ phần nào tiền học phí.