Chuẩn bị hành trang du học Canada
Tháng Chín 8, 2016
Cách gia hạn Study Permit và Visa
Tháng Chín 8, 2016
Hiển thị tất cả

Phân Biệt Study Permit và Visa

PHÂN BIỆT GIẤY THÔNG HÀNH (VISA) VÀ GIẤY PHÉP DU HỌC (STUDY PERMIT)

Sau khi học sinh (HS) hoàn tất thủ tục xin thư nhập học trường Canada thì tiếp sau đó sẽ thu thập giấy tờ để chứng minh tài chính cho phía Lãnh Sự Quán xem xét. Nếu hồ sơ thỏa các điều  kiện yêu cầu như trình độ học tập, khả năng tài chính, độ trung thực và chính xác của hồ sơ thì HS sẽ được cấp visa đồng thời cũng là một tài liệu để HS có được Study Permit

VISA

visa400

Đây là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. (ví dụ Visa cấp từ 1 tháng 9 đến 30 tháng 6 thì trong khoảng thời gian này HS vào Canada lúc nào cũng được). Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada mà thôi

Thời Hạn: tùy vào chương trình học, có thể từ 1- 4 năm. Ra vào 1 lần hoặc nhiều lần.

Nơi Cấp: Lãnh Sự Quán Canada tại VN

Gia Hạn: Gia hạn ngoài nước Canada

Điều kiện được cấp visa: Chứng minh trình độ học tập, khả năng tài chính để LSQ xem xét và cấp Visa

STUDY PERMIT

study permit400

Đây là giấy cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng. (vd đi học, đi làm “work permit”).

Thời Hạn: Giấy phép du học được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường.

Nơi Cấp: Hải quan tại sân bay Canada

Gia Hạn: Trong nước Canada

Điều kiện được cấp Study Permit:  

Khi đến sân bay của Canada HS phải vào phòng hải quan để trình giấy tờ:
– Thư nhập học
– Visa
– Bảng điểm, học bạ, bằng cấp
– Giấy tờ tùy thân
– Thư vủa LSQ gửi cho hải quan Canada
– Trả lời một vài câu hỏi liên quan.

Nguồn: Trung tâm tư vấn giáo dục Canada CEI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *