Quy trình xin thị thực Schengen

Hồ sơ thị thực, sau khi được nộp, sẽ được xét duyệt và có kết quả trong vòng 15 ngày​

Quy trình xử lý hồ sơ là giống nhau đối với tất cả các loại thị thực Schengen, bất kể đó là thị thực quá cảnh sân bay (thị thực Schengen loại A) hay thị thực đồng nhất (thị thực Schengen loại C). Quy trình này gồm nhiều thủ tục nối tiếp nhau làm nên chế độ chung hay còn gọi là chế độ phổ thông và được mô tả phía dưới.

Lưu ý rằng một số thành viên gia đình của công dân Tây Ban Nha hay của công dân các nước thành viên Liên minh Châu Âu hay của công dân Na Uy, Ai-xơ-len, Liechtenstein và Thụy Sĩ được hưởng chế độ đặc biệt, còn gọi là chế độ cộng đồng Châu Âu. Dù vẫn theo quy trình được mô tả dưới đây, chế độ này có một vài đặc thù riêng được mô tả bằng chữ in màu này trong các điều khoản dưới đây. Nhấp vào đây nếu bạn nghĩ đây là trường hợp của bạn, để xem mô tả chung về chế độ này.

1.- Nộp đơn xin thị thực

2.- Thủ tục chấp nhận đơn xin thị thực

3.- Thủ tục bổ túc hồ sơ

4.- Xét duyệt hồ sơ

5.- Giải quyết hồ sơ. Thông báo

6.- Nhận thị thực

NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ TIẾP TỤC

XIN ĐỪNG QUÊN thị thực chỉ là một trong các điều kiện nhập cảnh vào Tây Ban Nha, vì vậy, các nhà chức trách có thẩm quyền tại cửa khẩu có thể yêu cầu chứng minh việc hội tụ đủ và từng điều kiện nhập cảnh một, do đó khi đi cần mang theo các giấy tờ chứng minh tương ứng.

LƯU Ý: TRƯỜNG HỢP KHÔNG THỂ CHỨNG MINH ĐÁP ỨNG ĐƯỢC MỘT TRONG SỐ CÁC ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH NÓI TRÊN, NHÀ CHỨC TRÁCH CỬA KHẨU CÓ THỂ TỪ CHỐI CHO NHẬP CẢNH VÀO LÃNH THỔ SCHENGEN

(Theo: Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội )