Quy trình xin visa du học Malaysia như thế nào?

855 suất học bổng tại Liên bang Nga năm 2016
Tháng Mười 25, 2016
Hệ thống giáo dục Hà Lan như thế nào?
Tháng Mười 26, 2016
Hiển thị tất cả

Quy trình xin visa du học Malaysia như thế nào?

Visa chính là chìa khóa quan trọng để mở ra cánh cửa tương lai cho các bạn học sinh, sinh viên đang chọn cho mình con đường du học và chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống ấy. Vậy với đất nước Malaysia thì quy trình xin visa du học dễ hay khó và tiến trình thực hiện visa du học Malaysia như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Có thể nói quy trình xin visa du học Malaysia khá đơn giản với các thủ tục không quá phức tạp. Thủ tục nhập cảnh của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia gồm có:

Bạn được xác nhận là sinh viên

Được chấp nhận cho một khoá học có toàn thời gian (bao gồm cả khoá học tiếng Anh) ở̉ một trường dân lập hoặc công lập.

Có đủ năng lực tài chính cho việc học tập và cả sinh hoạt.

Có sức khoẻ và đủ nhân cách tốt.

Có ý định nghiên cứu và học tập thật nghiêm túc.

visa-du-hoc-malaysia-hinh-1

Các thủ tục đăng ký visa cho các bạn học sinh, sinh viên.

Cơ quan giáo dục của du hoc Malaysia sẽ thông qua các thủ tục đăng ký visa của học sinh, sinh viên quốc tế. Các quá trình xem xét, đánh giá, chấp thuận và cấp visa cho học sinh, sinh viên được cơ quan Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia thực hiện. Riêng với học sinh, sinh viên từ Trung Quốc sẽ phải lấy visa ở Đại sứ quán Malaysia tại Trung Quốc.

Thành viên gia đình

Những thành viên gia đình sau đây sẽ được phép đi theo sinh viên và ở lại đó trong thời gian học sinh theo học khi được sự chấp thuận của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia gồm:

Cha mẹ của sinh viên

Từ những nước Trung Đông có vợ, chồng, con cái và bố mẹ.

Với những sinh viên theo học các chương trình cao học thì vợ, chồng, con cái.

visa-du-hoc-malaysia-hinh-2

Tiến trình xin visa du học được tiến hành qua 6 bước như sau:

– Bước 1: Sinh viên cần gửi đơn xin học cùng với các giấy tờ liên quan tới trung tâm giáo dục nơi được Bộ Nội Vụ chấp thuận và thực hiện việc tuyển sinh sinh viên quốc tế.

– Bước 2: Đơn xin học của học sinh, sinh viên được cơ quan giáo dục chấp nhận vào học, và sau đó sẽ giúp học sinh, sinh viên xin visa ở Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia (riêng sinh viên Trung Quốc có sự đặc biệt).

– Bước 3: Khi đơn xin học đã được chấp thuận, Bộ Xuất Nhập cảnh sẽ cung cấp thư đồng ý cấp visa cho sinh viên cho trung tâm giáo dục để họ gửi đến các sinh viên.

– Bước 4: Sinh viên phải báo trước cho trung tâm giáo dục của họ số cổng sân bay, số chuyến bay, thời gian ngày và thời gian tới trước khi đến Malaysia,

– Bước 5: Khi đã tới sân bay tại Malaysia, đại diện của trung tâm giáo dục sẽ đón tiếp sinh viên ở trạm kiểm soát nhập cảnh tại Malaysia

– Bước 6: Kể từ khi sinh viên tới trong vòng 2 tuần, trung tâm giáo dục sẽ gửi lại hộ chiếu của sinh viên đến Bộ Xuất Nhập cảnh để xin cấp visa cho sinh viên.

Quy trình xin visa du học Malaysia khá đơn giản và không mấy phiền toái phải không nào? Chúc cho các bạn học sinh, sinh viên sẽ đủ tự tin hơn nữa để dành lấy chiếc chìa khóa mở cánh cửa tri thức cho mình.

>> Xem thêm: VÌ SAO CHỌN DU HỌC MALAYSIA?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *