TẠI SAO HỌC Ở NEW ZEALAND

Giới thiệu về New Zealand

Khi nhắc đến New Zealand người ta không nghĩ đến sự rộng lớn mà nghĩ đến một vẻ đẹp hoàn hảo. Vi trí địa lý của đất nước này đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây.

Ở một đất nước có những ngọn núi tuyết phủ nằm sát cạnh những bãi biển cát trắng trải dài, nơi có những suối nước nóng tự nhiên, dòng sông băng, các hồ nước ẩn sâu trong những rừng cây cùng với một nền văn hóa thổ dân truyền thống vẫn còn duy trì đến ngày nay, không có gì phải băn khoăn khi người dân New Zealand, với tên gọi trìu mến là Kiwis, tự hào về đất nước tuyệt đẹp của mình đến thế.

New Zealand là một quốc đảo độc lập nhỏ bé nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên mê hồn và văn hóa Maori. Tiếng Anh là ngôn ngữ hàng ngày ở đây mặc dù thổ ngữ Maori mới là ngôn ngữ chính thức. New Zealand là thành viên của Khối Thịnh Vượng Chung Anh Quốc. Với dân số chỉ 4 triệu người, bạn sẽ không bao giờ thấy cảnh chật chội đông đúc.

Phiêu lưu là tính cách đặc trưng của người dân New Zealand. Thêm vào đó, khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời suốt đảo Nam và Bắc làm người ta khó cưỡng lại các môn thể thao ngoài trời. New Zealand chính là nơi sản sinh ra môn thể thao nhảy bungy và zorbing.

Khung cảnh những dãy núi lửa bao quanh là các vịnh nhỏ bí ẩn đã trở nên nổi tiếng với bộ sách Chúa tể của những chiếc nhẫn. Nhưng đây không phải là lý do duy nhất để học tại đây. Cả hai đảo Bắc và đảo Nam đều tự hào vì là những thành phố đặc trưng với nhiều hoạt động văn hóa và giải trí dành cho giới trẻ.

Người dân New Zealand rất yêu thích thể thao và bạn không thể nói về người Kiwi mà không nhắc đến niềm đam mê bóng bầu dục của họ. Đội bóng của họ, All Blacks, là một niềm tự hào lớn của quốc gia, và sau sự tổn thương vì bại trận trong giải vô địch thế giới World Cup 2007, mọi người dân New Zealand đều hy vọng Rugby World Cup 2011 sẽ khôi phục lại danh tiếng của họ.

Là một sinh viên hay du học sinh quốc tế tại New Zealand, bạn sẽ được hưởng thụ một lối sống hiện đại và cởi mở trong một môi trường an toàn và thân thiện. Cư dân bản địa nổi tiếng với tính hiếu khách và nồng hậu.

new-zealand-fiordland

Điều gì khiến New Zealand trở nên độc đáo?

New Zealand không chỉ có một diện mạo đẹp, thực tế là đất nước này cũng có một chặng dài lịch sử rất ấn tượng để tạo nên một nền văn hóa giàu có như ngày nay. Thật thú vị, đây là đất nước trẻ nhất trên trái đất được phát hiện ra, người Maori di cư đến đây khoảng 1.000 năm trước, và kể từ đó, người châu Âu và người dân khắp nơi trên thế giới đã đến đây tận hưởng sự trù phú và mới lạ của đất nước này. Tuy nhiên, hiện nay New Zealand vẫn chỉ có dân số hơn 4 triệu người, trong khi diện tích gần tương đương với diện tích Nhật Bản.

Mặc dù có dân số ít ỏi, New Zealand có số lượng cừu rất lớn (khoảng 44 triệu con), trước đây con số này khiến cho đất nước có tiếng là hơi lạc hậu. Nhưng New Zealand ngày nay không chỉ có cừu, nông dân và các ngọn đồi, đất nước này đã và đang được biết đến là một đất nước có phong cách, năng động và luôn hướng về tương lai. Các bạn sinh viên và du học sinh có rất nhiều lựa chon đa dạng trong việc thưởng thức cá món ăn, mua sắm và giải trí trong các thành phố . Những người ưa hoạt động và thích phiêu lưu đến đây để có thể tận hưởng cảm giác mạnh trên những hẻm núi bên sông đầy thú vị và trượt xuống các thác nước hùng vĩ, hoặc đi thuyền trên những ghềnh thác tung bọt trắng xoá để có những trải nghiệm đầy tính mạo hiểu. Cũng có nhiều môn thể thao với tuyết cho các bạn lựa chọn, chưa kể các môn đi bộ đường dài, đạp xe và đi thuyền kayak, một phần không thể thiếu trong cuộc sống nơi đây.

Một đất nước thân thiện với môi trường

sheep

New Zealand là một đất nước thân thiện với thiên nhiên. Đất nước này đã tránh được nạn du lịch quá đông, có thể là do vị trí của nó. Người dân New Zealand luôn nỗ lực giữ gìn vẻ đẹp của đất nước mình và gần đây Cục Bảo tồn (DOC) đã áp dụng một hệ thống đặt trước cho các chuyến đi Great Walks để tránh tình trạng quá đông và giảm thiểu tổn hại đến môi trường.

Hàng ngày, mặt trời luôn mọc ở New Zealand đầu tiên và bất chấp ngành du lịch không phải là ngành dịch vụ mạnh nhất của mình, đất nước này thực sự đáng tự hào khi nói đến vẻ đẹp tự nhiên. Với một chuyến đi đến New Zealand bạn sẽ được tân hưởng những cảnh đẹp kỳ diệu, các bãi biển nhiệt đới lung linh đến nghẹt thở, các lễ hội huyền thoại với thức ăn và rượu vang tuyệt vời cùng với các trải nghiệm ngoài trời cực kì ấn tượng.

Các khu rừng rậm rạp và các đường bờ biển hoang sơ của New Zealand là nơi có nhiều động vật hoang dã tự nhiên, hầu hết trong số đó không thể được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Những loài vật này bao gồm loài Kiwi nổi tiếng đang bị đe doạ, một loài chim nhỏ không thể bay và cũng là biểu tượng quốc gia của New Zealand. Để bảo tồn động vật hoang dã ở New Zealand, đã có các sáng kiến bảo tồn tập trung vào việc đảm bảo tương lai cho các loài vật bản địa.

( Theo: hotcourses.vn )