Tất tần tật thông tin cần biết về Visa du học Mỹ F1.

CHINH PHỤC TIẾNG ANH VỚI CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ HÀNG ĐẦU TẠI PHILIPPINES.
Tháng Chín 1, 2017
Visa du học Singapore của bạn sẽ bị từ chối vì 5 lý do sau đây.
Tháng Chín 5, 2017
Hiển thị tất cả

Tất tần tật thông tin cần biết về Visa du học Mỹ F1.

Visa du học Mỹ F1 là loại Visa dành cho du học sinh chọn học các khóa học dài hạn tại Mỹ. Vậy bạn cần những điều kiện gì để đạt được loại Visa này?

Trong bài viết hôm nay, Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ cung cấp các thông tin cần cần thiết về loại Visa du học này về: những giấy tờ cần chuẩn bị, quyền lợi cũng như các hạn chế mà các bạn cần nắm được trước khi bắt đầu hành trình du học của mình.

Visa du học Mỹ F1 là gì?

Visa du học Mỹ F1 là visa dành cho sinh viên nước ngoài chọn du học các khóa học toàn thời và dài hạn. Để được cấp Visa loại này, các bạn cần được cấp I-20, đây là thư mời học khóa học toàn thời gian từ trường, có thể là khóa tiếng Anh để chuẩn bị học lên phổ thông hay học cao đẳng, đại học, hoặc thư mời học các khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học…

5 điều sinh viên cần biết về visa du học Mỹ F1:

Để làm visa du học Mỹ F1 sinh viên cần làm những gì?

– Bạn phải theo học một trường, cơ sở giáo dục hoặc một chương trình dạy tiếng.

– Bạn phải đăng kí các chương trình học toàn phần, dài hạn.

– Trường học bạn đăng ký phải được thông qua bởi USICE (Cục hải quan và nhập cư Hoa Kỳ) về việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài.

– Bạn phải cung cấp đầy đủ giấy tờ để chứng minh tài chính về việc hoàn tất khóa học.

– Bạn phải chứng minh rằng bạn không có ý định đi khỏi nơi cư trú.

Đi du lịch ngoài nước Mỹ với Visa F1 được không?

Với Visa du học Mỹ F1 các bạn vẫn có thể đi du lịch ở các nước khác. Tuy nhiên, bạn cần quay trở lại Mỹ sau khi đi ra nước ngoài không quá 5 tháng, nếu Visa F1 của bạn đã hết hạn thì bạn phải xin Visa mới. Hơn nữa, trường học của bạn cần phải hoàn tất I-20 trước khi bạn rời nước Mỹ.

Vấn đề chuyển tới học tại một trường khác được quy định như thế nào?

Nếu muốn chuyển đến học tại một trường khác, bạn phải thông báo rõ với trường học hiện tại và làm việc với trường học được chỉ định chính thức (DSO)  với hồ sơ trên hệ thống thông tin sinh viên và khách mời (SEVIS). Hơn nữa, bạn còn cần có Visa I-20 mới và gửi Visa I-20 đã hoàn tất tới DSO mới trong vòng 15 ngày chuyển tiếp.

Làm việc tại Mỹ với Visa F1 được không?

Visa du học Mỹ F1 cho phép sinh viên nước ngoài học tập tại Mỹ nhưng sinh viên lại bị hạn chế về việc làm.  Cụ thể, các sinh viên có Visa F1 thường được phép làm việc trong khuôn viên của trường với thời lượng trung bình 20 tiếng/ 1 tuần, bên cạnh đó vẫn còn có 2 chương trình đào tạo mà các sinh viên có visa F1 có thể làm thêm. Như vậy, các sinh viên du học với Visa F1 nên tìm lời khuyên từ cố vấn học tập trước khi tìm việc làm tại Mỹ.

Ở Mỹ bao lâu với visa du học F1?

Khi bạn đến Mỹ, các cán bộ nhập cảnh ở cảng sẽ cấp cho bạn thẻ I-94 cho biết tình trạng chưa nhập cư của bạn (F1) và quyền lưu trú hợp pháp của bạn. Thời hạn lưu trú trên thẻ I-94 của sinh viên có nghĩa là bạn sẽ ở Mỹ khi bạn đăng kí theo học để hoàn thành khóa học tại Mỹ.  Và bạn có 60 ngày để rời khỏi Mỹ sau khi chương trình học kết thúc.

Chính sách Visa du học Mỹ F1 có nhiều điểm thuận lợi cho sinh viên nhưng cũng có nhiều điểm hạn chế mà các bạn cần lưu ý. Các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về loại Visa này trước khi bắt đầu thực hiện giấc mơ du học Mỹ của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

>>>Xem thêm: DU HỌC NGHỀ TẠI CANADA VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ LÂU DÀI CHO SINH VIÊN.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *