Tất tần tật về thủ tục xin visa du học Hà Lan 2017.

HỌC BỔNG DU HỌC MỸ LÊN ĐẾN 50% TẠI ASA COLLEGE
Tháng Bảy 20, 2017
Du học Hà Lan – tương lai rộng mở với 6 ngành sau.
Tháng Bảy 21, 2017
Hiển thị tất cả

Tất tần tật về thủ tục xin visa du học Hà Lan 2017.

Visa du học Hà Lan là “giấy thông hành” rất quan trọng và tuyệt đối không thể thiếu nếu bạn muốn học tập và làm việc tại đất nước cối xay gió này.

Hà Lan là một đất nước phát triển với nền giáo dục đạt chuẩn chất lượng Châu Âu, đồng đều trên nhiều lĩnh vực ngành nghề như truyền thông, logistics, môi trường và nông nghiệp, khoa học xã hội, …để việc xin Visa du học Hà Lan được thuận lợi và dễ dàng, bài viết này trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An xin chia sẻ về thủ tục xin Visa du học Hà Lan năm 2017:

Các bước xin Visa du học Hà Lan.

  1. Thu thập các thông tin, chọn khóa học và trường đại học phù hợp.
  2. Đăng ký và nộp hồ sơ xin học tại văn phòng du học.
  3. Trường Đại học tại Hà Lan mà bạn đăng ký tiến hành xét hồ sơ đăng ký. Thông thường thời gian xét hồ sơ kéo dài từ 2-8 tuần.
  4. Nhận thông báo nhập học của trường Đại học mà bạn đã đăng ký.
  5. Nhận hóa đơn đóng tiền học phí và các chi phí khác theo quy định của trường
  6. Đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu của trường nhập học. Hầu hết, các ngân hàng ở Việt Nam đều thực hiện được việc chuyển tiền quốc tế với điều kiện kèm hóa đơn của trường Đại học tại Hà Lan.
  7. Trường Đại học đăng ký visa MVV cho sinh viên nước ngoài. Thông thường thời gian đăng ký visa du học Hà Lan từ 2-6 tuần và Visa được cấp bởi cơ quan nhập cảnh IND. Lưu ý: Visa cho sinh viên quốc tế có thời hạn 1 năm, sinh viên phải xin gia hạn Visa mới trước khi hết hạn 2 tháng. Trường Đại học thông báo Visa được cấp cho sinh viên.
  8. Sinh viên nộp đơn xin Visa tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa từ 1-2 tuần. Sau đó, sinh viên nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự Hà Lan Visa có thời hạn 3 tháng.

Hồ sơ xin Visa du học Hà Lan bao gồm những gì?

  1. Giấy tờ cá nhân và học tập của sinh viên.
  2. Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là 5.0 IELTS, đây là chứng chỉ bắt buộc.
  3. Thông tin về điều kiện tài chính của sinh viên khi du học.
  4. Thư mời học, trong đó có kèm hóa đơn đã nộp đặt cọc tiền học tại trường.
  5. Đơn xin visa- lấy bản cứng từ Văn phòng cấp visa Hà Lan.
  6. Lệ phí cho việc xét Visa.

Các bạn lưu ý: Hồ sơ xin Visa du  học Hà Lan cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng Visa.

Một số loại Visa du học Hà Lan.

Có 2 loại Visa du học Hà Lan đó là Visa ngắn hạn (short stay visa) và MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence).

+ Visa ngắn hạn (C): loại Visa này chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người mang Visa ngắn hạn được đi lại tự do trong khối Schengen và có thể xuất-nhập cảnh vào Hà Lan nhiều lần trong thời gian 3 tháng.

+Visa MVV (D): dành cho những người có dự định sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Bạn có thể dùng Visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit) tại cơ quan có thẩm quyền. ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất, thủ tục này sẽ nhanh hơn nếu bạn có học bổng NFP/Huygens.

+ Visa D+C (combined visa): đây là Visa kết hợp ưu điểm của cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây được xem là loại MVV nhưng bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schegen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 thời gian tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

Các chính sách visa du học Hà Lan thay đổi theo từng thời điểm cụ thể, theo quy định của Đại sứ quán. Do đó, bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ và cập nhật những thông tin mới nhất!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với trung tâm Minh Hoàng An, đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp và hướng dẫn quy trình thực hiện cụ thể và hiệu quả!

>>>Xem thêm: TẠI SAO NÊN DU HỌC CANADA CHƯƠNG TRÌNH POST GRADUATE?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *