Thời hạn nộp lại visa du học Úc khi bị từ chối.

ĐẠI HỌC CHUNG ANG – ĐẢM BẢO VISA DU HỌC HÀN QUỐC
Tháng Sáu 6, 2017
Du học Úc không hết HOT với ngành quản trị du lịch – khách sạn.
Tháng Sáu 7, 2017
Hiển thị tất cả

Thời hạn nộp lại visa du học Úc khi bị từ chối.

Visa du học Úc hay bất kỳ một quốc gia nào khác đều là điều kiện bắt buộc, là chìa khóa để mở cánh cửa du học của mình. Chính vì thế các bạn sinh viên cần đầu tư nhiều thời gian cho việc xin visa để việc du học của mình được thuận lợi nhất.

Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện và đủ may mắn để xin visa thành công ngay từ lần đầu tiên, với bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những nguyên nhân dẫn đến trượt visa và thời hạn phù hợp để bạn xin lại visa khi du học Úc.

Nguyên nhân khiến bạn trượt visa khi du học Úc.

– Lộ trình học tập khi du học Úc  không phù hợp.

Lộ trình học tập được hiểu là việc học trước đây +hiện nay + dự định tương lai. Nếu du học Úc mà lộ trình học tập của bạn không phù hợp đồng nghĩa với việc động cơ du học của bạn chưa rõ ràng, mục tiêu không cụ thể, do đó rất dễ bị đánh trượt khi xin visa du học.

– Không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm visa khi du học Úc.

Khi du học Úc để đủ điều kiện xin visa, sinh viên phải được ít nhất một trường tại Úc chấp nhận và gửi thư mời. Đồng thời, bạn  phải đáp ứng các yêu cầu của trường về điểm GPA, trình độ tiếng Anh, điều kiện tài chính, điều kiện sức khỏe cũng như có nhân thân tốt. Và quan trọng hơn hết bạn phải hoàn thành đầy đủ những yêu cầu hồ sơ mà bộ Di trú đưa ra.

– Hồ sơ tài chính không tốt

Nếu bạn muốn du học Úc tự túc thì buộc bạn phải có đủ điều kiện tài chính. Cho dù trường bạn định học không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng khi lãnh sự quán phỏng vấn bạn, bạn vẫn hoàn toàn có thể bị rớt visa nếu tài chính gia đình quá yếu.

Sử dụng quyền bảo lãnh của người thân bên nước ngoài rất rủi ro trong xin visa. Ngoài ra bạn không nên thể hiện trong hồ sơ là tôi sẽ đi làm thêm, tôi có người nhà bên đó hỗ trợ tài chính… nếu cá nhân đứng ra bảo lãnh có vấn đề về thuế và nguồn gốc thu nhập, nợ chưa thanh toán… thì hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bị mất điểm. Chính vì thế hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc trong mọi trường hợp vẫn nên chứng minh bằng nguồn tài chính cung cấp từ Việt Nam.

– Trả lời phỏng vấn xin visa du học Úc không tốt

Hầu hết hiện nay, các hồ sơ ở các tỉnh không phải Hà Nội và Hồ Chí Minh đều sẽ bị phỏng vấn qua điện thoại. Vì vậy, nếu bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng về khóa học, sự lựa chọn của bạn hay các câu hỏi liên quan khác, bạn sẽ rất khó có thể vượt qua vòng phỏng vấn khó khăn của nhân viên Đại Sứ Quán. Vì vậy các bạn cần tự tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến khóa học của bạn, kế hoạch học tập, kế hoạch cho tương lai, khóa học phù hợp với bạn như thế nào và rất nhiều câu hỏi liên quan khác.

Trượt Visa du học Úc: khi nào nên nộp lại?

Trường hợp xin visa du học Úc tạm thời (du học, du lịch…)

Khi bị từ chối visa bạn không thể xin phúc khảo lại mà phải làm lại hồ sơ từ đầu và xin phỏng vấn lại. Thông thường khi visa bị từ chối sẽ có thư của viên chức lãnh sự  trong đó nêu rõ lý do hồ sơ bị từ chối, không đạt ở chỗ nào. Nếu bạn cảm thấy những lý do đó thỏa đáng thì bạn không nên tái phỏng vấn cho đến khi có những nhân tố mới có thể làm thay đổi quyết định của viên chức lãnh sự, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cho mình.

Với trường hợp bạn thấy lý do bị từ chối visa không thỏa đáng, bạn có thể làm hồ sơ lại từ đầu và nộp kèm theo lá thư giải trình vì sao bạn thấy lý do bị từ chối visa lần trước là không thỏa đáng.

– Trường hợp xin visa du học Úc theo diện định cư (diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình)

Khi bị từ chối visa trong trường hợp này, bạn không cần phải làm lại hồ sơ mà người nhà của bạn ở nước ngoài sẽ khiếu nại lên tòa án xem xét lại quyết định của viên chức lãnh sự tại Việt Nam. Thời gian khiếu nại sẽ từ 60 đến 90 ngày.

Lưu ý: Không có một qui định nào về thời hạn xin cấp lại visa nếu bị từ chối, nhưng để lần nộp sau chắc chắn có được visa thì bạn nên tìm hiểu kỹ lý do bị từ chối và khắc phục tốt vấn đề đó rồi mới nộp lại hồ sơ.

Xin visa du học Úc không phải là việc đơn giản, do đó bạn cần thời gian để tìm hiểu thông tin thật cụ thể rõ ràng cũng như đầu tư công sức để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, như vậy việc xin visa của bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm:Các ngành có triển vọng tốt khi du học Tây Ban Nha bạn nên biết. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *