Thông tin các thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản đầy đủ nhất.

NGÀY HỘI TƯ VẤN DU HỌC ĐÀI LOAN HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ.
Tháng Mười Một 13, 2017
Học Quản trị du lịch khách sạn tại Úc – lựa chọn tiềm năng cho du học sinh.
Tháng Mười Một 14, 2017
Hiển thị tất cả

Thông tin các thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản đầy đủ nhất.

Các thông tin về thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn xin được visa du học dễ dàng và thuận lợi hơn.

Để có một chuyến du học, việc xin được visa là điều bắt buộc mà bạn sinh viên nào cũng phải thực hiện. Nhằm giúp bạn thuận lợi hơn trong việc xin visa, Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ chia sẻ quy trình xin cấp visa qua bài viết dưới đây, các bạn cùng theo dõi nhé!

Các loại visa du học Nhật Bản bạn nên biết:

Việc đầu tiên mà các bạn cần làm khi xin cấp visa du học Nhật Bản đó là xác định có bao nhiêu loại visa được cấp. Hiện tại, visa du học Nhật Bản có 2 loại, bao gồm:

– Visa học ngôn ngữ: 1 năm, sau đó sẽ được gia hạn tối đa là 2 năm.

– Visa học các trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm và sẽ được gia hạn đến khi bạn tốt nghiệp.

Những giấy tờ thủ tục xin cấp visa du học Nhật bản:

Trong thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản, các bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất là 6 tháng.

– Tờ khai xin cấp Visa du học Nhật Bản (có mẫu kèm theo).

– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (không tính ảnh dán ở tờ khai)

– Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (giấy này được xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất, được cấp miễn phí)

– Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trong trường hợp các bạn đi học tiếng, du học thì giấy tờ cần thiết là Giấy phép nhập học của trường đã đăng ký.

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy vào từng trường hợp cụ thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao có thể sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Trường hợp không cần uất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

Chú ý: Khi đến nộp hồ sơ bạn nhớ mang theo CMTND (sẽ để lại ở cổng đại sứ quán – khi ra về nhớ cầm theo nhé) hoặc bạn cũng có thể mang thêm bút, hồ dán, ảnh và 1 vài tờ đơn xin visa trắng để tiện sửa nếu có gì sai sót nhé.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản

Sau khi hoàn tất các thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản về mặt giấy tờ các bạn nộp trực tiếp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Bạn có thể nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội (phụ trách các tỉnh phía Bắc trở vào đến Đắk Lắk, Phú Yên)  hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM (phụ trách các tỉnh phía Nam). Đặc biệt, các bạn cần lưu ý: hồ sơ xin visa nếu gửi đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường bưu điện sẽ không được thụ lý. Hơn nuwaxn những hồ sơ nộp chưa đầy đủ cũng sẽ không được thụ lý. Trong trường hợp này các bạn sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung để bổ sung.

Osaka

Cách nhận kết quả xin Visa du học Nhật Bản

Thời gian xét duyệt hồ sơ tối thiểu ít nhất là 05 ngày làm việc và sau thời gian này Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại ( các bạn cần chú ý điện thoại trong thời gian này nhé!).

Trong trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa du học của bạn sẽ lâu hơn, vì thế các bạn nhớ sắp xếp thời gian xin visa sớm để không bị chậm trễ hồ sơ du học. Chú ý: trong thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản, ngoài trường hợp nhân đạo thì tất cả những trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét.

Như vậy, để thực hiện được giấc mơ du học Nhật Bản của mình các bạn cần xin được visa du học, đây được xem như chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa du học của bạn. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ về thủ tục này nhé và nếu có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề này các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất!

>>>Xem thêm: DU HỌC ANH: 4 VẤN ĐỀ VỀ THUẾ KHÔNG THỂ BỎ QUA.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *