THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC PHILIPPINES

Những lợi thế khi du học Nhật Bản
Tháng Mười 4, 2016
TẠI SAO HỌC Ở NEW ZEALAND
Tháng Mười 5, 2016
Hiển thị tất cả

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC PHILIPPINES

Philippines miễn Visa 29 ngày đầu cho các du khách sau khi nhập cảnh. Vì thế, các học viên du học Philippines thường không cần xin visa ở Việt Nam trước khi lên đường. Học viên học trên 29 ngày, các trường sẽ giúp học viên gia hạn Visa từng tháng.

Dưới đây là biểu phí kham khảo phí gia hạn Visa tại Philippines:

THỜI GIAN HỌC SỐ LẦN GIA HẠN VISA CHI PHÍ GIA HẠN
(Peso)
TỔNG CỘNG
(Peso)
Dưới 4 tuần Không cần gia hạn 0 0
 4 – 8 tuần Gia hạn 1 lần 3,440 3,440
9 – 12 tuần Gia hạn 2 lần 3,440 + 4,720 8,160
13 – 16 tuần Gia hạn 3 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 10,900
17 – 20 tuần Gia hạn 4 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 + 2,740 13,640
21 – 24 tuần Gia hạn 5 lần 3,440 + 4,720 + 2,740 + 2,740 + 2,740 16,380

Tùy theo trường và khu vực mà mức phí này có khác nhau, nhưng phần chênh lệch này không nhiều. Đối với những du học sinh Việt Nam lưu trú tại thành phố Cebu hoặc Baguio, hồ sơ xin gia hạn Visa tại Philippines phải nộp kèm Giấy khám sức khỏe.

Mặc dù nhà trường sẽ hỗ trợ và hướng dẫn học viên cách thức khám sức khỏe tại các Bệnh viện hoặc trung tâm y tế tại địa phương, tuy nhiên việc này cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc (thông thường mất từ một đến hai buổi học và chi phí tầm 1,500 – 2,000 Peso).

Do đó, để tiết kiệm thời gian và chi phí, chúng tôi khuyến khích các bạn có thời gian du học dưới 59 ngày (từ 8 tuần trở xuống) nên xin Visa tại Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam, với những lý do sau:

–       Tiết kiệm chi phí: Chi phí gia hạn Visa lần đầu tại Philippines khoảng 3,440 peso (tương đương 1,700,000 VND). Trong khi gia hạn Visa tại Việt Nam chỉ mất 690,000 VND. Ngoài ra bạn không phải đóng tiền khám sức khỏe tại Philippines (tương đương 750,000 VND – 1,000,000 VND).

–       Tiết kiệm thời gian: Muốn lấy giấy chứng nhận sức khỏe tại các bệnh viện hoặc phòng khám ở Philippines phải đến vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Điều này dẫn đến việc học viên bị mất ít nhất từ một đến hai buổi học tại trường. Trong khi đó thủ tục xin Visa tại Việt Nam không yêu cầu nộp kèm giấy khám sức khỏe.

Minh Hoàng An hướng dẫn bạn các thủ tục để xin visa tại Lãnh sự quán Philippines ở Việt Nam như sau:

Hồ sơ visa du học Philippines cho người Việt Nam gồm có:

–          Hộ chiếu (bản gốc, thời hạn có ít nhất 6 tháng)

–         02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)

–          Thư mời nhập học

–          Vé máy bay khứ hồi

–          Tờ Khai (Lấy mẫu và khai tại Đại Sứ Quán Philippines)

Phí xin Visa là 690.000 đồng. Lấy Visa sau 7 ngày nộp hồ sơ.

Nếu xin Visa gấp thì phí là 1.000.000 đồng. Lấy Visa sau 3 ngày nộp hồ sơ.

visap

Hình ảnh visa 59 ngày (xin tại Lãnh Sự Quán Philippines tại Việt Nam)

Lưu ý: Các bạn ở trên 59 ngày vẫn phải tham gia khám sức khỏe ở Philippines để gia hạn visa cho các lần sau. Tuy nhiên hướng tới tiêu chí tiết kiệm, bạn có thể xin Visa 59 ngày trước tại Việt Nam. Với hơn 1 triệu đồng tiết kiệm được từ việc xin visa ở Việt Nam so với Philippines, bạn đã có thể tự thưởng cho mình một chuyến tham quan vui chơi thú vị vào cuối tuần rồi đấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *