Vì sao du học Tây Ban Nha?
Tháng Chín 10, 2016
Tìm hiểu du học Tây Ban Nha
Tháng Chín 15, 2016
Hiển thị tất cả

Tìm hiểu du học Nhật Bản

Nhật Bản vốn có lịch sử lâu đời là đất nước có nền giáo dục và học tập xuất sắc hàng đầu Châu Á. Điều này được thể hiện ở vị trí ổn định của các trường đại học tại đây trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Các trường đại học Nhật Bản có truyền thống lâu đời và là nơi “sản sinh” ra rất nhiều các nhà phát minh, robot và nhãn hiệu nổi tiếng thế giới. Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm tới việc chào đón sinh viên quốc tế và đặt mục tiêu đầy tham vọng là sẽ thu hút được 300.000 sinh viên quốc tế tới đây vào năm 2020. Không có gì nghi ngờ rằng Nhật Bản sẽ mang tới cho du học sinh một trải nghiệm văn hóa phong phú và một môi trường học tập năng động, an toàn.

Giới thiệu đất nước Nhật Bản

japan_map_21 (1)

Thủ đô: Tokyo

Diện tích: 377.829 km vuông, gồm 4 đảo chính Honshu, Hokkaido, Kyushu, Shikoku và khoảng 3.900 đảo nhỏ khác.

Dân số: khoảng 127,1 triệu dân.

Khí hậu: Ôn đới, bốn mùa phân định rõ ràng. Nhiệt độ trung bình từ 20-25 độ C.

Tôn giáo: Đạo Phật và Thần Đạo (Shinto) là 2 đạo chính ở Nhật Bản. 98% người Nhật tự coi là tín đồ của 2 đạo giáo này.

Quốc khánh: Ngày 23/12 (ngày sinh của Vua Nhật Bản Akihito)

Đơn vị tiền tệ: Yên (JPY)

Vị trí địa lý: Nhật Bản là một quần đảo với trên 3.000 đảo được tạo thành từ các ngọn núi cao nổi lên từ một dãy núi nằm sâu dưới biển Thái Bình Dương, phía ngoài lục địa châu Á. Toàn bộ diện tích của Nhật Bản trải dài 3.500 km theo một đường cong hẹp từ bắc tới nam. Honshu là đảo lớn nhất, chiếm 61% diện tích lãnh thổ quốc gia. Dân số tập trung ở một vài thành phố chủ yếu, đặc biệt là các vùng đô thị của Tokyo, Osaka và Nagoya.

Văn hóa

Nền văn hóa Nhật Bản là một sự hòa quyện đặc sắc giữa cổ xưa và hiện đại, giữa Đông với Tây. Mặc dù Nhật Bản đã trở thành một siêu cường kinh tế hàng đầu thế giới nhưng không hề làm thay đổi bản chất cơ bản của văn hoá Nhật Bản, nền văn hóa truyền thống, tập quán sinh hoạt lâu đời ở mỗi miền, hay các lễ hội cổ truyền vẫn duy trì được bản sắc cũng như phương ngữ riêng của địa phương mình. Do nguồn dự trữ nước của Nhật Bản dồi dào và hệ thống vệ sinh rất sạch sẽ, ở bất cứ đâu trên đất nước Nhật Bản ta cũng có thể uống trực tiếp nước máy.

Khoa học kỹ thuật

Nhật Bản là một cường quốc khoa học – kỹ thuật chỉ thua kém Mỹ nhưng vượt Đức, Anh, Pháp. Sản phẩm công nghiệp dựa trên kỹ thuật cao của Nhật Bản có mặt trên khắp thế giới. Số lượng bằng phát minh sáng chế của các công ty Nhật Bản không ngừng tăng và không ít nhà khoa học Nhật Bản đã đoạt giải Nobel.

Kinh tế

Nhật Bản đã nhanh chóng thành công trong việc chiếm lĩnh các thành tựu khoa học của văn minh phương Tây với tốc độ đáng kinh ngạc. Nhật Bản đã vượt tất cả các quốc gia Tây Âu để trở thành siêu cường kinh tế thứ hai trên thế giới, chỉ sau nước Mỹ. Từ nhiều thập kỉ nay, Nhật Bản là nước châu Á duy nhất luôn ở vị trí hàng đầu trong trật tự và cơ cấu kinh tế, thương mại và tài chính quốc tế.

Giáo dục

Nhật Bản là một trong số các quốc gia phát triển trên thế giới với tỷ lệ người mù chữ thực tế bằng không và 72,5% số học sinh theo học lên đến bậc đại học, cao đẳng và trung cấp, một con số ngang hàng với Mỹ và vượt trội một số nước châu Âu.

Xem thêm: Thông tin chung Nhật Bản

Các chương trình du học Nhật Bản:

  1. HỌC TIẾNG NHẬT TẠI TRƯỜNG NHẬT NGỮ

Chương trình học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ kéo dài từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm tùy vào từng thời điểm nhập học.

  • Nhập học tháng 1: Khóa học 1 năm 3 tháng.
  • Nhập học tháng 4: Khóa học 2 năm.
  • Nhập học tháng 7: Khóa học 1 năm 9 tháng.
  • Nhập học tháng 10: 1 năm 6 tháng.

Nội dung học: Trong suốt khóa học, du học sinh tham gia các chương trình học, hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Nhật, nhằm nâng cao năng lực tiếng Nhật của bản thân, phục vụ cho mục đích học tiếp lên các loại hình giáo dục cao hơn hoặc làm việc trong các công ty của Nhật.

Chương trình học tại trường Nhật ngữ phong phú đa dạng, phù hợp với khả năng, đáp ứng đầy đủ nguyện vọng, mục đích học tập của du học sinh.

– Khóa học luyện thi giúp các bạn du học sinh thi đỗ vào các trường đại học hàng đầu.

– Khóa học luyện thi cao học giúp các bạn du học sinh trau dồi, nâng cao năng lực tư duy logic, năng lực tiếng Nhật phục vụ cho mục đích nghiên cứu các lý luận – ứng dụng chuyên sâu để học lên cao học.

– Khóa học về thương mại giúp các bạn du học sinh nắm chắc các kĩ năng cơ bản để làm việc ở công ty Nhật.

Xem thêm: Các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản

  1. CHƯƠNG TRÌNH HỌC LÊN CAO

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ, du học sinh có thể lựa chọn học lên các loại hình giáo dục cao hơn như Đại học, Cao học, Trường chuyên môn, Đại học ngăn hạn.

  • Đại học: Thời gian học thường là 4 năm.
  • Cao học: Thời gian học là 3 năm.
  • Đại học ngắn hạn: Thời gian học là 2 năm.
  • Chuyên môn: Thời gian học là 2 – 3 năm.

Như vậy, tổng thời gian học sẽ bằng số thời gian học tại trường tiếng Nhật cộng với thời gian học tại trường tương ứng.

Chi phí du học Nhật Bản

  • Học phí (gồm bảo hiểm, sách vở…): 640,000 Yên ~ 750,000 Yên/năm
  • Phí KTX: 120,000 ~ 180,000 Yên/6 tháng
  • Chi phí sinh hoạt (ăn uống, đi lại, sở thích…): khoảng 80,000 ~ 100,000 Yên/tháng (tùy vào khu vực sinh sống và học tập).

Đối với các bạn ở Tokyo, sinh hoạt phí tối thiểu phải là 100,000 Yên/tháng (khoảng 1,000 USD).

*Đặc biệt: Du học sinh tại Nhật Bản được phép làm thêm để có thể trang trải chi phí. Các trường Nhật ngữ luôn đảm bảo công việc cho du học sinh. Các bạn sẽ được làm tại các nhà hàng, quán ăn, xưởng cơm hộp, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, v.v… Tiền lương tùy vào từng vùng từ 800 ~ 1,200 Yên/giờ.

Visa du học Nhật Bản

Xin visa du học là cả một quá trình lâu dài và phải được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Trước khi học sinh xin Visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam bắt buộc học sinh phải nộp hồ sơ xin COE (Certificate of Eligibility – Giấy chứng nhận tư cách lưu trú ) tại Cục Nhập Cư Nhật Bản.

Kể từ ngày 01/07/2010 Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản ( gọi tắt là Cục nhập cư ) đã có một số yêu cầu và điều chỉnh về cách xét hồ sơ theo 4 tiêu chí chủ yếu như sau:

  1. Năng lực tài chính của gia đình bạn
  2. Năng lực học tập của bạn
  3. Năng lực tiếng Nhật của bạn
  4. Sơ yếu lý lịch và lý do du học hợp lý

Xem thêm: Visa du học Nhật Bản

Hỗ trợ từ Minh Hoàng An

Minh Hoàng An liên tục nhận hồ sơ du học sinh đi Nhật theo học chương trình Nhật ngữ (các bạn có thể chọn hình thức học trường Nhật ngữ 2 năm, sau đó chọn trường chuyên môn để học lên hoặc có thể xin đi làm tại Nhật…). Trước khi tham gia kì nhập học tại Nhật các du học sinh sẽ có thời gian đào tạo tiếng Nhật tại trung tâm ở Việt Nam. Kỳ nhập học tháng 04 với lượng du học sinh đông hứa hẹn sẽ là môi trường dễ dàng hòa nhập, mở ra tương lai tươi sáng của bạn!

Đối tượng tuyển sinh
– Tuyển sinh trên toàn quốc
– Nam nữ tốt nghiệp THPT trở lên không quá 32 tuổi có tư cách đạo đức tốt

Khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam
– Theo quy định của các trường và cục lưu trú Nhật Bản học sinh bắt buộc phải học tiếng Nhật tại Việt Nam 150 tiết học(90 phút/ tiết) hoặc có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên. Vì vậy Minh Hoàng An sẽ có lớp đào tạo tiếng Nhật liên tục cho các bạn học sinh đăng ký.

Quyền lợi
– Được học tiếng Nhật tại Việt Nam với giáo viên người Việt và người Nhật có uy tín
– Miễn 100% phí tư vấn dịch vụ hồ sơ
– Miễn phí phỏng vấn và tư vấn chọn trường
– Hỗ trợ vay vốn ngân hàng thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh
– Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn muốn học tập trong một môi trường hiện đại, chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á. Chúng tôi cam kết luôn gửi học sinh đến du học ở những trường uy tín về chất lượng giảng dạy và quản lý sinh viên, có điều kiện học tập tốt, ký túc xá tiện nghi và nằm tại thành phố lớn như: TOKYO, NAGOYA, OSAKA, FUKUOKA, HIROSHIMA… Tỉ lệ VISA du học Nhật của du học sinh do chúng tôi gửi đi luôn đạt mức cao nhất.

Đăng ký du học Nhật Bản

  1. Giấy tờ liên quan đến người có nguyện vọng đi du học.
  • Giấy khai sinh.
  • Chứng minh thư nhân dân (Bản sao công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (Bản sao công chứng).
  • Bản gốc bằng tốt nghiệp cao nhất. Với những sinh viên sắp tốt nghiệp chưa nhận được bằng thì cần chuẩn bị giấy chứng nhận sắp tốt nghiệp.
  • Bàng điểm (học bạ)
  • Giấy chứng nhận học tiếng Nhật.
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đi làm, nếu là sinh viên ĐH, CĐ chưa tốt nghiệp thì cần giấy xác nhận đã học tại trường, bảng điểm).
  • Hộ chiếu
  • 15 ảnh thẻ (3×4).

Trường hợp là Tu nghiệp sinh thì cần thêm bản CV và chứng chỉ hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh.

  1. Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh.
  • Sổ ngân hàng
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản.
  • Giấy chứng nhận tại cơ quan làm việc và thu nhập trong 3 năm gần nhất.
  • Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *