Tìm hiểu du học Nhật Bản
Tháng Chín 15, 2016
THỦ TỤC CẦN THIẾT VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT DU HỌC NHẬT BẢN
Tháng Chín 16, 2016
Hiển thị tất cả

Tìm hiểu du học Tây Ban Nha

Giới thiệu về nước Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một quốc gia nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu, giáp biển Địa Trung Hải ở hướng Đông Nam và Nam, giáp  Gibraltar của Anh ở một dải đất hẹp ở phía cực Nam, giáp Pháp, Andorra ở hướng Đông Bắc, giáp vịnh Biscay ở phía Bắc và giáp Đại Tây Dương cùng Bồ Đào Nha về phía Tây và Tây Bắc.

spain-map

Diện tích: 504.030 km2, là quốc gia có diện tích rộng thứ 4 Châu Âu, chỉ sau Nga, Ukraine và Pháp.

Dân số: ~ 46 triệu người (2015)

Thủ đô: Madrid

Múi giờ: UTC +1

Tiền tệ: EUR

Mã nước: +3

Tôn giáo chính: Công Giáo Rôma

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Tây Ban Nha, tiếng Catalan, tiếng Basque và tiếng Galician.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới trong khi có nguồn khác liệt kê nó là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 hay thứ 3. Do từng có một hệ thống thuộc địa rộng lớn trong lịch sử nên tiếng Tây Ban Nha đã trở thành ngôn ngữ chính thức của rất nhiều quốc gia trên thế giới, chủ yếu là các nước Trung Mỹ, Nam Mỹ (trừ Brasil và một số nước khác) và một số bang ở miền nam nước Mỹ. Có một điều thú vị là tuy Tây Ban Nha là nơi bắt nguồn nhưng nước có số người nói tiếng Tây Ban Nha nhiều nhất lại là Mexico.

Tây Ban Nha là một quốc gia có nền kinh tế phát triển cao. Hiện nay, nền kinh tế nước này lớn thứ 9 trên thế giới và thứ 5 tại châu Âu, sau Đức, Anh, Pháp và Ý. Tây Ban Nha là thành viên của Liên hiệp quốc, Liên Minh Châu Âu, Schengen, NATO, OECD, và WTO.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới, nổi tiếng với lễ hội đấu bò tót, là đất nước sản sinh ra vũ điệu flamenco và cây đàn ghita làm nức lòng hàng triệu trái tim trên thế giới.

Nước này đứng thứ ba trong số các nước có các khu vực tự nhiên nằm trong diện Bảo tồn sinh quyển hay là nước sở hữu nhiều bãi biển xanh nhất của Bán cầu Bắc. Với 42 di sản thế giới được công nhận bởi UNESCO, Tây Ban Nha là quốc gia có số lượng di sản thế giới lớn thứ hai chỉ sau Ý.

Tây Ban Nha có hai thành phố tốt nhất trên thế giới: Barcelona và Madrid. Bên cạnh đó là những bãi biển tuyệt vời.

Tại Tây Ban Nha, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè. Mức lương sinh viên nhận được khoảng 400 – 800 EUR/tháng.

Các công việc sinh viên thường làm: Hướng dẫn viên cho người Việt, trông trẻ, dạy tiếng Anh, làm ở quán ăn, làm nail, hoặc nếu có tiếng Tây Ban Nha khá tốt, bạn có thể làm lễ tân, thu ngân,…. Mức lương trung bình là 400 – 500 EUR tháng hoặc một số công việc cho bạn nhà ở và ăn bên cạnh phụ cấp tầm 50 – 70 EUR tuần theo thỏa thuận.

Rất nhiều du học sinh muốn ở lại đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp sau thời gian sống và học tập. Để định cư hợp pháp, các bạn cần có một công việc và ký hợp đồng chính thức, đóng thuế cho nhà nước. Visa của bạn sẽ được chuyển từ visa du học sang visa làm việc. Ngoài ra, bạn có thể định cư theo dạng đầu tư, mua nhà, mở doanh nghiệp hoặc khi kết hôn với người có quốc tịch Tây Ban Nha theo quy định của pháp luật TBN.

Xem thêm: Thông tin chung về Tây Ban Nha

                   Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha 

Các chương trình du học Tây Ban Nha

1. HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA
Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Học tiếng Tây Ban Nha giúp sinh viên hòa nhập với môi trường sống và học tập tại Tây Ban Nha tốt hơn, đồng thời tìm việc làm dễ hơn.
Sinh viên có định hướng học tại các trường ĐH công lập với mức học phí thấp có thể học dự bị một khóa tiếng Tây Ban Nha từ 600 đến 800 giờ. Tại Tây Ban Nha có rất nhiều trường ngôn ngữ chuyên dạy tiếng Tây Ban Nha cho sinh viên nước ngoài. Sinh viên có thể lựa chọn học tiếng Tây Ban Nha tại một trong những trường ngôn ngữ này hoặc học ngay trong trường đại học.

2.CAO ĐẲNG

Trên toàn lãnh thổ Tây Ban Nha, có tổng cộng 5000 trường cao đẳng học nghề khác nhau.

Các trường cao đẳng học nghề nằm trong trường ĐH hoặc là các trường tách biệt. Thời gian đào tạo thường kéo dài từ 2 đến 3 năm. Sinh viên tốt nghiệp có thể xin các công việc đơn giản như nhân viên lễ tân, thu ngân, thợ làm tóc, chuyên gia trang điểm, tư vấn phong cách thời trang, phiên dịch,….

Chương trình cao đẳng chủ yếu tập trung vào lý thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ được thực hành ngay từ học kỳ II của năm nhất khi học tập tại một công ty, nhà hàng, khách sạn hoặc một cơ quan có thỏa thuận với trường.

Bằng cao đẳng học nghề của Tây Ban Nha được công nhận toàn Châu Âu.

Xem thêm: Các trường Cao đẳng Tây Ban Nha

3. ĐẠI HỌC

Chương trình đại học Tây Ban Nha kéo dài 4 năm cới tổng số 240 tín chỉ. Theo quy định mới của chính phủ Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế sẽ được miễn kỳ thi đại học đầu vào. Việc thực hiện các bài kiểm tra đầu vào hoặc phỏng vấn đầu vào sẽ do từng trường đại học quyết định. Các bạn sinh viên nên kiểm tra kỹ với trường trước khi quyết định ghi danh.

Xem thêm: Các trường Đại học Tây Ban Nha

4. THẠC SỸ

Đa phần các chương trình thạc sỹ tại Tây Ban Nha kéo dài 1 năm, một số chương trình kéo dài 2 năm. Để được nhận vào chương trình thạc sỹ, sinh viên thông thường cần có trình độ tiếng Tây Ban Nha tương đương B2 hoặc C1 và với sinh viên chưa biết tiếng Tây Ban Nha, các bạn nên theo học khóa dự bị tiếng 600 – 800 giờ.

Học phí học thạc sỹ tại Tây Ban Nha khác nhau tùy thuộc vào ngành học và nơi bạn học.

Chi Phí Du Học Tây Ban Nha

Học Phí

Chương Trình Học Học Phí
Tiếng Tây Ban Nha

(khóa học 30 tuần – 36 tuần)

3.000 – 5.000 EUR/khóa
Đại Học, Thạc Sỹ trường công lập 800 – 7.000 EUR/năm
Đại Học, Thạc Sỹ trường tư thục 3.000 – 18.000 EUR/năm

Sinh Hoạt Phí: 4.000 – 5.500 EUR/năm (tùy thành phố)

Visa Du Học Tây Ban Nha

  • Loại Visa: Visa quốc gia (Ký hiệu bằng chữ D)
  • Thời hạn: 3 tháng
  • Cấp bởi: Đại Sứ Quán Tây Ban Nha tại Hà Nội
  • Phí visa: 1.464.000 VNĐ (tháng 06/2016)
  • Chứng minh tài chính: Sinh viên du học Tây Ban Nha cần chứng mình khả năng tài chính đẽ để trang trải học phí, phí sinh hoạt và tất cả các chi phí phát sinh khác trong thời gian du học tại Tây Ban Nha
  • Phỏng vấn: Đại Sứ Quán Tây Ban Nha tại Hà Nội sẽ xem xét hồ sơ và yêu cầu một cuộc phỏng vấn nếu cần thiết.

Xem thêm: Visa du học Tây Ban Nha

Đăng ký du học Tây Ban Nha

Thông thường một bộ hồ sơ xin học tại Tây Ban Nha bao gồm

  • Hộ chiếu còn hạn
  • Bằng và học bạ/bảng điểm cao nhất
  • Ảnh cỡ 3.5×4.5, 4×6 (nền trắng, khổ quốc tế, mỗi loại 10 tấm)
  • Giấy khai sinh
  • Lý lịch tư pháp mẫu số 1
  • Giấy khám sức khỏe (theo hướng dẫn của MHA)
  • Tờ khai thông tin học sinh (theo mẫu của MHA)
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (theo hướng dẫn của MHA)

Xem thêm: Tuyển sinh du học nước Tây Ban Nha

                     Học bổng du học Tây Ban Nha

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *