Tin HOT: Du học Singapore hết bao nhiêu tiền?

Du học Singapore hết bao nhiêu tiền? Bạn sẽ phải chi trả tiền học phí bao nhiêu? Tiền sinh hoạt phí bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà du học sinh rất quan tâm, hãy điểm qua các chi phí khi chọn Singapore để du học nhé!

Chi phí Học tiếng Anh tại Singapore (luyện IELTS)

Nếu bạn xác định sang Singapore chỉ để học tiếng Anh thì bạn cần chuẩn bị tài chính như sau: thông thường một khóa học tiếng Anh tại Singapore sẽ kéo dài tối thiểu 2 tháng (đối với khóa luyện thi IELTS tối thiểu 1 tháng), tối đa lên đến 1 năm. Học phí khoá học cho một tháng khoảng 1000$ (tương đương 17 triệu VND).

Ngoài ra còn có các chi phí khác như: ăn ở, đi lại, tiêu vặt một tháng khoảng 1000$ nữa. Như vậy tổng cộng 1 tháng học tiếng Anh tại Singapore sẽ mất khoảng 35 triệu VND. Nếu bạn dự định du học Singapore mà chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bạn có thể sang chính trường mà bạn dự định học để học tiếng Anh, và chi phí cũng tương đương như trên.

Chi phí du học Singapore theo chương trình Phổ thông

Nếu các bạn dự định học Phổ thông ở Singapore, đối với việc học ở các trường tư thì học phí giao động trong khoảng 10,000$ đến 15,000$/năm. Chi phí sinh hoạt cũng được ước tính như trên khoảng 1000$. Để được học phí rẻ hơn 1,000$/năm bạn nên cố gắng thi đỗ vào các trường Phổ thông công lập.

Chi phí học Đại học tại Singapore

Thông thường để tốt nghiệp Đại học ở Singapore mất khoảng 2 đến 3 năm (tùy theo đầu vào, tùy theo trường). Tổng học phí cho một khóa học đại học khoảng 25,000$ đến 40,000$ (tùy từng trường). Tương đương khoảng 400 đến 600 triệu VND. Trường hợp bạn có bằng BTEC, sinh viên năm 3 và 4 thì có thể chuyển tiếp vào học chương trình Đại học năm cuối, học phí xoay quanh trên dưới 200 triệu VND. Chi phí sinh hoạt ước tính 1000 $/tháng. Như vậy  học tại Singapore trong khoảng 2 đến 3 năm thì tổng chi phí hết khoảng 50,000$ đến 70,000$ (tương đương 850 triệu VND đến 1,2 tỉ VND).

Chi phí học thạc sĩ hoặc MBA khi du học Singapore

Khóa học Thạc sĩ thường kéo dài 12 tháng đến 18 tháng nhưng phổ biến là 12 tháng. Học phí dao động từ 20,000$ đến 30,000$. Chi phí sinh hoạt ước tính 1000$/tháng. Như vậy bạn cần chuẩn bị khoảng 30,000$ đến 40,000$ cho toàn bộ khóa học thạc sĩ.

Trên đây là mức học phí và chi phí sinh hoạt trung bình, trên thực tế có những trường có học phí đắt hơn hoặc rẻ hơn. Học phí được tính dựa trên việc bạn học ở các trường tư hay trường quốc tế. Chi phí sinh hoạt được dự trù dựa theo tiêu chuẩn phòng ở ký túc xá 2-4 người, chi phí ăn khoảng 3$ đến 4$/bữa.

Hiện nay chi phí du học ở các nước có một sự chênh lệch cũng khá lớn, nhưng so với các nước châu Âu thì chi phí du học Singapore lại khá thấp. Chi phí này phụ thuộc rất nhiều vào chi phí khóa học và cách sống của từngdu học sinh. Singapore tuy là một quốc gia diện tích nhỏ cũng như dân số ít, nhưng lại là một trung tâm tài chính nổi tiếng, trung tâm thương mại hàng đầu trong khu vực. Chính vì vậy các bạn cần quan tâm hơn về các khoản chi phí khi du học Singapore.

Chi phí cho phương tiện đi lại: dao động từ $20-150$ một tháng. Khi du học Singapore, du học sinh chủ yếu đi lại bằng phương tiện công cộng có giá cả phù hợp cho mọi đối tượng. Hai phương tiện công cộng chủ yếu là tàu điện (MRT) và xe buýt (Bus). Đặc biệt, khi về Việt Nam vào những kì nghỉ, bạn có thể chọn các hãng hàng không giá rẻ như LionAir, Jestars, Tiger Airways để tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm cho mình những học bổng du học Singapore để cắt giảm chi phí khi du học.

Trên đây là một số thông tin cần thiết cho bạn về các khoản chi phí khi đi du học tại Singapore, nó sẽ giúp bạn không bị bở ngỡ trước khi đi du học. Các thông tin về chi phí, học phí trên đây có thể không phù hợp trong mọi thời điểm nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về trường học cũng như môi trường sống trước khi bắt đầu kỳ học đầu tiên tại Singapore nhé!

>>> Xem thêm: Sinh viên du học Singapore có được làm thêm không?