Tổng hợp thông tin quan trọng du học thạc sĩ Canada 2017.

GIỚI THIỆU DIMENSIONS INTERNATIONAL COLLEGE – SINGAPORE
Tháng Tám 23, 2017
HỌC TOEIC & IELTS TẠI PHILIPPINES ĐẢM BẢO ĐẦU RA
Tháng Tám 24, 2017
Hiển thị tất cả

Tổng hợp thông tin quan trọng du học thạc sĩ Canada 2017.

Du học thạc sĩ Canada 2017 luôn được đánh giá cao và ngày càng được nhiều người lựa chọn nhờ chất lượng giáo dục chất lượng, chú trọng việc đào tạo thực hành thực tế.

Hơn nữa, Canada là quốc gia có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh, trong đó có quy định về định cư cho sinh viên quốc tế sau khi học tập tại quốc gia phát triển này. Và đương nhiên, việc du học Thạc sĩ tại Canada cũng mang đến cho các bạn cơ hội định cư lâu dài sau khi tốt nghiệp, được làm việc tại các công ty với một mức lương hấp dẫn.

Để có thể du học thạc sĩ Canada 2017 thuận lợi và dễ dàng, Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An tổng hợp những thông tin quan trọng và cần thiết trong bài viết sau đây:

Điều kiện đầu vào để du học Thạc sĩ Canada 2017.

+ Các bạn sinh viên cần có GPA (điểm trung bình học tập tại Việt Nam) ít nhất từ 7.0 trở lên. Đa số các trường đại học tại Canada yêu cầu điểm trung bình (GPA) đại học phải đạt ở mức đó, ngoài ra ở một số trường khác yêu cầu mức cao hơn có thể từ 7.5 trở lên.

+ Trình độ IELTS từ 7.0, bên cạnh đó một số chuyên ngành khác sẽ đòi hỏi IELTS từ 7.5 trở lên. Nếu các bạn không có đủ điều kiện về IELTS có thể tham gia các khóa học dự bị Thạc sĩ mà trường cung cấp.

+ Kinh nghiệm làm việc, thư giới thiệu của đơn vị hoặc cá nhân có uy tín, điều này tùy thuộc vào từng trường.

+ Chứng chỉ GMAT từ 650 hoặc GRE từ 150 trở lên.

Một số lưu ý khi chọn du học Thạc sĩ Canada 2017:

+ Chứng chỉ GMAT dành cho thạc sĩ các ngành xã hội còn GRE dành cho ngành kỹ thuật.

+ Cần phân biệt Pre-Master là chương trình dự bị thạc sĩ còn Post – Graduate là chứng chỉ sau đại học. Phần lớn các trường tại Canada đều có khóa Post – Graduate nhưng không phải tất cả các trường có khóa đào tạo Thạc sĩ đều có khóa dự bị Pre-Master.

Những vấn đề  về chi phí du học thạc sĩ Canada 2017.

Thông thường các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Canada kéo dài 16 tháng. Về học phí sẽ tùy thuộc vào từng ngành học mà bạn đăng ký, thường thì học phí sẽ từ 9000 CAD/năm trở lên. Bên cạnh đó, các bạn còn cần chuẩn bị một khoản kinh phí cho việc sinh hoạt hằng ngày và các khoản phí phát sinh khác.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm kiếm học bổng du học Thạc sĩ Canada 2017 nhưng các học bổng này vô cùng ít và điều kiện rất khó để đạt được.

“Group of college students in the university amphitheatre, they are sitting and doing an exam.”

Hồ sơ xin visa du học thạc sĩ Canada 2017 bao gồm những gì?

Hồ sơ xin thư mời: tùy thuộc vào trường, ngành bạn đăng ký mà có đòi hỏi hồ sơ khác nhau, tuy nhiên giấy tờ cần thiết bắt buộc phải có bao gồm:

+ Bảng điểm và bằng đại học của bạn ở Việt Nam.

+ Hộ chiếu.

+ Chứng chỉ IELTS.

+ Kế hoạch học tập, thư giới thiệu.

+ CV cá nhân.

+ Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc tại đơn vị bạn đã làm việc.

Hồ sơ tài chính bao gồm:

+ Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của bạn.

+Cần có sổ tiết kiệm.

+ Sổ đỏ, cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ xe ô tô và các loại giấy tờ liên quan khác.

Làm việc và định cư sau khi du học thạc sĩ Canada 2017.

Bạn được phép ở lại Canada làm việc tối đa lên tới 3 năm (Post Graduate Work Permit) sau khi kết thúc khóa học thạc sĩ.

Về định cư: bạn có thể được định cư theo chương trình định cư tỉnh bang. Nếu muốn định cư tại quốc gia này các bạn cần cập nhật thông tin chi tiết tại website của các tỉnh bang để có thể hiểu rõ hơn.

Trên đây là những thông tin quan trọng về chương trình du học Thạc sĩ Canada 2017 mà các bạn cần nắm được để có thể xây dựng kế hoạch du học và chuẩn bị hồ sơ một cách hoàn chỉnh nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN 6 BƯỚC XIN VISA DU HỌC MỸ NĂM 2017

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *