Từng bước xin visa du học Tây Ban Nha cụ thể và hiệu quả nhất.

Buổi phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha sẽ là bước cuối cùng quyết định việc bạn có thực hiện giấc mơ du học của mình không.

Chính vì thế, các bạn cần chuẩn bị thật chu đáo và kỹ lưỡng từ hồ sơ đến khi phỏng vấn, sau đây là những kinh nghiệm của Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An về việc xin visa du học hiệu quả, các bạn cùng theo dõi nhé!

Chuẩn bị Hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha như thế nào?

Du học sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, tốt nhất là sắp xếp theo trình tự đúng như quy định của Đại sứ quán. Hơn nữa, các bạn cần nắm rõ mọi thông tin về hồ sơ học tập, lý lịch cá nhân, hồ sơ tài chính của gia đình, phù hợp với chương trình học và điều kiện nhập học, vì trong khi phỏng vấn, những thông tin quan trọng trên là nội dung phỏng vấn.

Kinh nghiệm khi phỏng vấn Visa xin visa du học Tây Ban Nha

Những vấn đề quan trọng cần nắm trước khi phỏng vấn:

Trước khi bước vào buổi phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha các bạn cần nắm rõ các thông tin đã nên trên. Tốt hơn hết, các bạn nên tự luyện tập hoặc tập với người thân, bạn bè cách trả lời thuyết phục nhất.

Ngoài ra, các bạn cần có sự chuẩn bị tốt về kỹ năng trả lời phỏng vấn, cũng như tâm lý tự tin như vậy bạn mới có một buổi phỏng vấn thành công. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quá áp lực, hãy xem cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện. Đầu tiên bạn nên cho họ thấy là bạn sẽ có một cuộc nói chuyện hấp dẫn thông qua sự chuẩn bị chu đáo của mình: đầu tóc gọn gàng, ăn mặc sạch sẽ đủ lịch sự mà không cần trang trọng quá, bạn nên mặc quần áo sáng màu, ưu tiên sơ mi trắng, nếu là con gái thì nên makeup một chút, và một điều vô cùng quan trọng đó là hãy mỉm cười và cho họ thấy mình là người thân thiện với một vài câu hỏi hay.

Cuối cùng bạn nên đến địa điểm hẹn phỏng vấn sớm hơn 20 – 30 phút để ổn định tâm lý, ôn luyện lại phần phỏng vấn, và ổn định tâm lý.

Tác phong trong khi phỏng vấn:

Trong quá trình phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha bạn hãy tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn, không bị lung túng khi không may trả lời sai hoặc không nghe rõ câu hỏi của người phỏng vấn. Lưu ý bạn không nên tỏ ra bối rối với các câu hỏi phủ định như “Tiếng Anh của bạn chưa đủ tốt thế này làm sao học được?” . Khi đó hãy bình tĩnh trả lời với họ rằng: “ Vì tiếng Anh của tôi chưa đủ tốt nên tôi sẽ đăng ký khoá học tiếng Anh ngắn hạn trước khoá học chính khoá, với môi trường học tốt như vậy cùng với sự chăm chỉ và quyết tâm của tôi, chắc chắn tôi sẽ đáp ứng tốt khoá học của mình”.

– Luôn mỉm cười và thể hiện sự quan tâm lắng nghe để tạo không khí thoải mái và gần gũi. Quan trọng nhất, hãy trả lời trung thực tất cả các câu hỏi được đưa ra, đồng thời trả lời to, rõ ràng, mạch lạc từng câu hỏi (nghe rõ câu hỏi trước khi trả lời). Nếu bạn không nghe rõ thì nên hỏi lại đừng vội vàng trả lời ngay.

Làm gì sau khi phỏng vấn:

Sau khi phỏng vấn xong bạn cần cảm ơn người phỏng vấn trước khi ra về, như vậy bạn sẽ tạo thiện cảm và để lại ấn tượng tốt với họ.

Woman during job interview and four elegant members of management; Shutterstock ID 370947476; PO: angelikiJ-for robin kawakami

Lời khuyên dành  cho bạn khi phỏng vấn xin visa du học:

Trong buổi phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha, nội dung cuộc nói chuyện đương nhiên sẽ do người phỏng vấn định đoạt, tuy nhiên bạn có thể khéo léo và linh động chuyển hướng chủ đề để tạo ấn tượng với họ, như vậy tỷ lệ bạn đạt được visa sẽ cao hơn.

Đặc biệt, một điều gây trở ngại lớn nhất cho các bạn khi xin visa du học Tây Ban Nha chính là sự nghi ngờ của nhân viên phỏng vấn đối với việc có du học thực sự không và có trở về Việt Nam không. Do đó hãy chứng minh cho họ thấy rõ quan điểm của bạn: “việc học tập tại Tây Ban Nha rất triển vọng, cuộc sống ở đây rất lý tưởng, nhưng tôi đã có kế hoạch cụ thể và kiên định của cá nhân, và chắc chắn sẽ trở về Việt Nam sau khi du học”.

Với những kinh nghiệm trên đây của chúng tôi, hy vọng các bạn sẽ dễ dàng xin được visa du học hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và rõ ràng nhất. Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm: LỜI KHUYÊN BỔ ÍCH: DU HỌC TÂY BAN NHA NÊN HỌC NGÀNH GÌ?