TUYỂN SINH CÁC KHÓA HỌC Y DƯỢC TẠI NGA

Đại Học Y Khoa Quốc Gia St. Petersburg Pavlov
Tháng Sáu 30, 2016
NHỮNG THỦ TỤC CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ ĐI DU HỌC SINGAPORE
Tháng Bảy 1, 2016
Hiển thị tất cả

TUYỂN SINH CÁC KHÓA HỌC Y DƯỢC TẠI NGA

Từ lâu, Liên Bang Nga đã nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo các ngành y, đặc biệt là với Việt Nam – đất nước mà rất nhiều bác sỹ được cử sang Nga tu nghiệp. Hệ thống giáo dục đại học trong lĩnh vực y khoa tại Nga có lịch sử phát triển lâu đời. Với chất lượng giáo dục chuẩn Châu Âu và rất nhiều trường đại học hàng trăm tuổi thuộc hàng top các trường đại học tốt nhất trên thế giới, chi phí học tập và sinh hoạt tại đất nước này không thể nghi ngờ là thuộc hàng thấp nhất thế giới. Hệ thống giáo dục Nga không ngừng được nâng cao. Bằng cấp các trường đại học Liên Bang Nga được công nhận trên toàn thế giới.

Đối với các bạn sinh viên có mong muốn theo đuổi các ngành học trong lĩnh vực y tế thì Nga chắc chắn là một điểm đến du học không thể bỏ qua. Các trường đại học lớn sở hữu những bệnh viện và phòng khám riêng bảo đảm cho sinh viên được quan sát thực tế đi đôi với giảng dạy lý thuyết cũng như tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên thực hành lâm sàng.

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGA TẠI MINH HOÀNG AN

Thủ tục du học Nga rất đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng hơn các nước khác rất nhiều, không cần chứng minh tài chính hoặc bảo lãnh. Visa 100%. Chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga. Sau khi tốt nghiệp khóa dự bị học sinh được nhận thẳng vào Đại học không cần phải qua thi tuyển.

Các ngành tuyển sinh:

–          Y Đa Khoa: 6 năm

–          Nha Khoa: 5 năm

–          Dược: 5 năm

–          Công Nghệ Sinh Học: 4 năm

–          Kỹ Thuật Sinh Học và Tin Sinh Học: 5 năm

–          Thú Y: 5 năm

–          Tâm Lý Học Lâm Sàng: 5.5 năm

Hc phí – chi phí tham kho (tính cho 01 năm):

– Dự bị tiếng Nga: 1.800 – 3.000 USD

– Học phí đại học, thạc sỹ:

a) Hệ tiếng Anh:  4.000 – 4.800 USD

b) Hệ tiếng Nga: 3.500 – 4.300 USD

* Tại Nga một số trường Y ở thành phố lớn như Moscow, Saint-Petersburg,… học phí từ 5.500 – 8.500 USD/năm

–  Ký túc xá: 500 – 1.500 USD/năm

–  Tiền ăn: 2.000 – 2.500 USD/năm

–  Bảo hiểm: 120 – 150 USD

Yêu cu đầu vào:

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên.

– Sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự

– Đối chương trình bằng tiếng Anh: yêu cầu trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5

– Đối với chương trình học bằng tiếng Nga: Trường có khóa dự bị tiếng Nga (thời gian đào tạo 01 năm đến 1.5 năm)

H sơ đăng ký:

– Học bạ, bằng THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp)

– Giấy khai sinh

– Hộ chiếu

– Anh 3.5 x 4.5, 4×6 và 3×4 (mỗi loại 8 tấm, nền trắng)

– Giấy khám sức khỏe (theo hướng dẫn của MHA)

K nhp hc: Tháng 9 và tháng 10 hàng năm

Hãy cùng Minh Hoàng An điểm qua một số trường có ngành y tại Nga nhé:

1.I.M. Sechenov First Moscow State Medical University (Trường Y1): trường y đầu tiên và lâu đời nhất ở Nga, khởi nguồn là khoa Y của trường ĐH Hoàng Gia Moscow thành lập năm 1758. Trường có nhiều đóng góp to lớn vào nên y học thế giới với nhiều khám phá quan trọng và đang tiếp tục phát triển 1 cách chuyên nghiệp.

2. The Russian National Research Medical University named after N.I. Pigorov (Trường Y2):Thành lập năm 1906, là một trong những viện giáo dục y khoa công lập lâu đời nhất tại Nga.

3Siberian State Medical University: thành lập năm 1878, là một trong những trường y danh tiếng và uy tín nhất tại Nga dựa trên cơ sở các chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều bác sỹ có kinh nghiệm nổi tiếng thế giới. Trường tọa lạc tại thành phố Tomsk – thành phố khoa học và giáo dục. Tại đây, trong số 5 người dân thì có một người là sinh viên.

4. Saint Petersburg Chemical Pharmaceutical Academy:  thành lập năm 1919 và là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất và tốt nhất tại Nga. Đây là tổ chức giáo dục đại học hàng đầu của Nga trong việc đào tạo các chuyên gia cho lĩnh vực dược phẩm và công nghệ sinh học.

5. Astrakhan State Medical University: thành lập năm 1918 và là một trong những trường đào tào ngành y lâu đời nhất ở Nga. Có hơn 30.000 bác sĩ tốt nghiệp từ trường và làm việc tại nhiều nơi trên thế giới.

6. Tambov University: thành lập năm 1843 dưới tên học viện Alexandrinsky. Đại học Tambov là một trong những cơ sở giáo dục đại học tốt nhất ở Nga, góp phần đáng kể vào sự phát triển của đất nước và đào tạo các chuyên gia trong hơn 100 chuyên ngành trong các lĩnh vực Y Học, Kinh Tế, Công Nghệ Nano, Công Nhệ Thông Tin, Công Nghiệp, Văn Hóa Và Nghệ Thuật. Khoảng 15.000 sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới hiện đang học tập tại trường.

7. Nizhny Novogrod State Medical Academy: thành lập năm 1920, là trung tâm đào tạo y khoa chính của vùng Volga tại Nga. Sự kết hợp các hoạt động nghiên cứu cùng với thực nghiệm lâm sàng tiên tiến bảo đảm cho sinh viên trình độ học thuật cao và bằng cấp uy tín.

8. Satarov State Medical University: thành lập năm 1909 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Nga. Hiện nay, Đại học Y Saratov là một trong những trường y lớn nhất tại Nga. Nhiều bác sỹ và nhà khoa học xuất sắc đang làm việc tại trường đã đóng góp vào sự phát triển của trường và của lĩnh vực y học nói chung.

9. Novogrod State University: Theo đánh giá của Hiệp hội Đại học châu Âu, Đại học Novgorod nằm trong top 10 trên 100 trường đại học cổ điển tốt nhất của Nga.

10.Far Eastern Federal UniversityĐại học lớn nhất tại Viễn Đông LB Nga và có 114 năm thành công trong giáo dục cấp cao và nghiên cứu khoa học.

Hỗ trợ từ Minh Hoàng An:

Học sinh đăng ký làm hồ sơ tại Minh Hoàng An sẽ được cam kết hỗ trợ:

·         Tư vấn chọn trường, ngành phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh

·         Xin thư mời

·         Hướng dẫn hồ sơ xin visa hoàn chỉnh đúng theo quy định và hiệu quả

·         Hướng dẫn trả lời phỏng vấn visa

·         Sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh

·         Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *