Visa du học Hàn Quốc: làm thế nào để kiểm tra kết quả?

Sau khi nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc các bạn sẽ rất nóng lòng muốn biết kết quả, vậy làm thế nào để có thể xem được kết quả này và xem ở đâu?

Để giải đáp vấn đề này, Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ đưa ra cách tra kết quả visa du học Hàn Quốc nhanh và thuận tiện nhất cho sinh viên. Mời các bạn cùng theo dõi những thông tin sau đây:

Bước 1: vào hệ thống Korea visa portal

Đây là cách kiểm tra Visa du học Hàn Quốc tự động mà bạn có thể áp dụng với tất cả các loại visa Hàn Quốc. Để kiểm tra các bạn chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet là có thể ngay lập tức biết được kết quả visa Hàn Quốc ngay tại nhà. Các bạn thực hiện kiểm tra theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website “ www.google.com” và gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam” sau đó bạn chọn kết quả đầu tiên hiện ra.

Bước 2: Sau khi ấn chọn trang đầu tiên, bạn sẽ được chuyển đến trang Web của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Tiếp theo, để kiểm tra visa Hàn Quốc, bạn hãy kéo xuống và chọn ô “tình hình xin VISA” để được chuyển đến hệ thống kiểm tra visa Hàn Quốc Korea visa portal.

Bước 2:  Kiểm tra kết quả visa du học Hàn Quốc

Tiếp theo bước trên, để kiểm tra kết quả visa du học Hàn Quốc, bạn hãy click vào: “Check Application Status”ở góc bên trái của trang. Sau đó, bạn nhấn chọn tiếp “Check Application Status & Print”.

Bước 3: Nhập thông tin kết quả visa du học Hàn Quốc

Sau khi nhấn vào “Check Application Status & Print” bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ mới. Tại đây, bạn chỉ cần điền vào các thông tin như: số hộ chiếu, họ tên, ngày tháng năm sinh, cuối cùng nhấn nút kiểm tra. Làm như vậy thì bạn đã hoàn thành các bước kiểm tra kết quả visa du học Hàn Quốc của mình rồi.

Tuy nhiên, trong trường hợp chưa có kết quả visa thì nó sẽ chỉ hiện ra ngày đăng ký, nếu thấy như vậy các bạn cũng đừng nóng vội mà hãy cứ kiên nhẫn chờ đợi các bạn nhé!

Sau khi xem kết quả, nếu bạn được chấp nhận cấp visa thì bạn cần đến nơi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc để nhận visa, cụ thể là tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội (Địa chỉ: Tầng 7, Charm Vit Tower A, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) hay Lãnh sự quán Hàn Quốc TP. Hồ Chí Minh (Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh)

Trên đây là cách giúp bạn kiểm tra kết quả Visa du học Hàn Quốc thuận lợi có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng với thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học của mình. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về du học Hàn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất. Chúc các bạn sẽ thành công với giấc mơ du học Hàn Quốc của mình.

>>>Xem thêm: DU HỌC HÀN QUỐC: LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG?