Visa du học Mỹ 2017: Khó nhưng dễ (Phần 1)

HƯỚNG DẪN XIN HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN KỲ NHẬP HỌC THÁNG 9 NĂM 2018
Tháng Mười Hai 30, 2016
Visa du học Mỹ 2017: Khó nhưng dễ (Phần 2)
Tháng Một 3, 2017
Hiển thị tất cả

Visa du học Mỹ 2017: Khó nhưng dễ (Phần 1)

Xin visa du học Mỹ 2017 là một việc làm không dễ nhưng cũng không quá khó nếu bạn nắm rõ quy trình và thủ tục. Vì vậy, để có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình đạt được “tấm vé thông hành” và chạm tới “giấc mơ Mỹ”, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Xin visa du học Mỹ khó khăn – Nguyên nhân tại sao?

Hiện nay, việc xin visa du học Mỹ 2017 đang bị thắt chặt do số lượng người nhập cư tại Mỹ ngày càng đông. Chính vì vậy đã có không ít bạn bị từ chối cấp visa du học Mỹ vì không chứng minh rằng được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học.

Một yếu tố nữa khiến cho việc xin visa du học trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì chứng minh các mối quan hệ với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự về việc bạn sẽ trở về nước sau khi học xong thì không ít bạn lại cho rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là chìa khóa để giúp họ thuận tiện hơn trong việc xin visa du học Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại gây trở ngại cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Một vấn đề khác khiến bạn bị từ chối khi xin visa du học tại Mỹ là do bạn không tìm hiểu kĩ dẫn đến việc trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Trường hợp này, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về hồ sơ của mình và chuẩn bị những câu trả lời sao cho  hoàn hảo nhất, hoặc khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn chưa tốt thì có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi chứ không nên vội vàng mà trả lời ngay. Trước khi trả lời câu hỏi hãy nắm rõ ý của câu hỏi từ các viên chức lãnh sự và suy nghĩ kĩ về câu trả lời của mình.

Một yếu tố quan trọng khác mang đến sự thành công lớn khi xin visa du học Mỹ 2017 là bạn phải thể hiện được kiến thức và kỹ năng xã hội của mình. Nếu bạn nghĩ chỉ cần kết quả học tập tốt và có tài chính đủ mạnh thì bạn đã đủ điều kiện để xin visa du học Mỹ thì chính bạn đã mắc một sai lầm rất lớn. Người Mỹ thực sự đánh giá cao những người tự tin, độc lập và kiến thức xã hội phong phú. Hãy chứng mình cho họ thấy được rằng bạn đủ bản lĩnh để bắt đầu một cuộc sống mới tại Mỹ.

Trên đây là nguyên nhân khiến việc visa du học Mỹ trở nên khó khăn, và để hiểu cụ thể hơn về bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phần 2 với visa du học Mỹ 2017 dễ chỗ nào nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm visa du học Mỹ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *