Visa du học Mỹ 2017: Khó nhưng dễ (Phần 2)

Visa du học Mỹ 2017: Khó nhưng dễ (Phần 1)
Tháng Một 3, 2017
Tuyển sinh du học Hà Lan kỳ nhập học tháng 5/2017 | Tư vấn du học uy tín
Tháng Một 4, 2017
Hiển thị tất cả

Visa du học Mỹ 2017: Khó nhưng dễ (Phần 2)

Phần 1 chúng tôi đã giới thiệu đến bạn nguyên nhân khiến visa du học Mỹ 2017 trở nên khó khăn. Thế nhưng, đừng quá lo lắng nhé, dưới đây sẽ tiếp tục là những điểm mạnh về visa du học Mỹ bạn không nên bỏ qua.

  1. Visa du học Mỹ dễ chỗ nào?

Điều thuận lợi nhất mà bạn có thể thấy ngay, đó là quy định về thủ tục xin visa du học Mỹ ít thay đổi. Trong khoảng 10 năm qua, so với một số nước khác như Anh và Úc thì thủ tục giấy tờ xin visa du học tại Mỹ hầu như không thay đổi. Ngoài việc chỉ phải thêm 1 – 2 mẫu đơn và yêu cầu điền đơn visa online thì mọi quy định dường như luôn ổn định. Các giấy tờ xin visa để du học Mỹ thường gồm có: Giấy tờ cá nhân, tài chính, học tập … chỉ cần đầy đủ, logic, rõ ràng và hợp pháp.

Visa du học Mỹ 2017 được xét duyệt khá nhanh và không bắt buộc bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ du học vào hay đi phỏng vấn xin visa. Vì Mỹ tạo điều kiện cho bạn học các khóa học tiếng Anh trước khi bước vào nhập học tại các trường cao đằng, đại học. Và phí xin visa du học tại Mỹ cũng không đắt so với các nước khác.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ bạn có thể sử dụng tiếng Việt. Các nhân viên lãnh sự họ rất thành thạo tiếng Việt. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không tốt, bạn có thể yêu cầu được phỏng vấn bằng tiếng Việt để có thể trình bày rõ ràng hơn, cụ thể hơn những điều mà mình muốn diễn đạt. Tuy nhiên để tăng sức thuyết phục, bạn hãy cố gắng trả lời những câu hỏi bằng tiếng Anh nếu bạn có thể.

Chứng minh sự ràng buộc giữa bản thân bạn và quê hương để chắc chắn rằng bạn sẽ rời khỏi Mỹ ngay sau khi kết thúc chương trình học. Điều này thực sự rất quan trọng, bạn hãy chứng tỏ với quan chức lãnh sự rằng bạn có có mối quan hệ gia đình tại Việt Nam; Cơ sở kinh tế gia đình, các tài sản bạn được thụ hưởng; Công việc hứa hẹn sẽ tốt đẹp sau khi kết thúc khóa học… Hãy cho họ thấy rằng dù đất nước  Mỹ có xinh đẹp và giàu có cỡ nào thì bạn vẫn sẽ trở về và xây dựng quê hương Việt Nam.

Chứng minh khả năng tài chính của mình cũng là điều cần thiết. Ngoài việc chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn ở Việt Nam có đủ để chu cấp cho bạn khi đi du học không, bạn hãy cho họ thấy kế hoạch học tập phù hợp của mình tại Mỹ và khả năng tự làm thêm hoặc cơ hội làm thêm để có thể phần nào trang trải được việc học tập và sinh hoạt của bạn ở Mỹ.

Nắm bắt chính xác thông tin về trường và thành phố mà bạn sẽ học tập và sinh hoạt: Tốt nhất nên hỏi kỹ và tìm hiểu thật kĩ các thông tin về trường học và nơi bạn sẽ sinh sống để cho họ thấy rằng bạn thực sự sẳn sàng với một cuộc sống mới. Đa số các bạn thường chủ quan cho rằng các quan chức lãnh sự sẽ không bao giờ hỏi những thông tin này. Nhưng thực tế, nếu bạn đi du học mà không có thông tin về trường bạn sẽ học, nơi bạn sẽ sống thì đương nhiên là đại sứ quán Mỹ có thể nghi ngờ động cơ sang Mỹ của bạn.

Bạn cũng cần phải lên cho mình một kế hoạch học tập và công việc trong tương lai rõ ràng và cụ thể (bạn học chuyên ngành gì, mục đích theo học và cơ hội việc làm tại quê hương như thế nào…)

Xin visa du học Mỹ 2017 là cả một quá trình đòi hỏi bạn phải đầu tư một cách thật nghiêm túc về thời gian, công sức và tiền bạn. Với những chia sẻ cụ thể vừa rồi, chúng tôi hy vọng bạn sẽ đủ tự tin để chạm tới ước mơ du học Mỹ của mình.

>> Xem thêm: Visa du học Mỹ 2017: Khó nhưng dễ (Phần 1)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *