Xin visa du học Đức dễ hay khó?

Du học New Zealand – biến ước mơ thành hiện thực
Tháng Mười Một 12, 2016
TUYỂN SINH DU HỌC SÍP THÁNG 2/2017
Tháng Mười Một 14, 2016
Hiển thị tất cả

Xin visa du học Đức dễ hay khó?

Xin visa du học Đức thành công chính là chìa khóa để bạn có thể mở cánh cửa tương lai và bước chân vào cuộc sống du học.Và việc xin visa du học Đức cũng chính là điều mà nhiều bạn học sinh, sinh viên lo lắng bởi đây là cả quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

Xin visa du học Đức dễ hay khó?

Xin visa du học Đức không quá khó mà cũng không quá dễ. Điều đó thể hiện ở chính sự quyết tâm cho việc đi du học của bạn. Chỉ cần bạn vạch ra sẵn mục tiêu và kế hoạch cho chuyến đi du học của mình thì điều đó hoàn toàn có thể trở nên đơn giản. Điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa và tâm lý để phỏng vấn xin visa. Sau đây là một số chú ý khi bạn xin visa du học Đức mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

xin-visa-du-hoc-duc-de-hay-kho-hinh-1

Hồ sơ xin visa du học Đức

Hồ sơ xin visa đóng vai trò rất lớn trong quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa du học tại Đức của bạn. Vì nó là khâu chuẩn bị đầu tiên và quyết định đến việc bạn có xin được visa hay không. Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và rành mạch, rõ ràng. Bạn có thể lưu ý đến những lý do bạn có thể bị đánh trượt visa là: Nhầm lẫn giữa địa chỉ hiện tại và địa chỉ được ghi trong hộ khẩu, thành thích học tập bạn ghi không khớp nhau, hay bằng cấp hay bảng điểm chưa được công chứng. Bạn cũng nên nộp hồ sơ trước ít nhất là thời gian 3 tháng trước khi bắt đầu học.

Phỏng vấn xin visa

Vòng phỏng vấn xin visa du học tại Đức là vòng thi quyết định bạn có được nhận visa hay không. Bạn cần phải chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng để tham gia phỏng vấn. Tham khảo các câu hỏi và kĩ năng trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin visa ở trên mạng để trả lời một cách lưu loát và trôi chảy nhất có thể. Ngoài ra, ấn tượng ban đầu của bạn cũng cực kỳ quan trọng, bạn cần chuẩn bị kĩ về ngoại hình của mình sao cho thật ấn tượng với người phỏng vấn.

xin-visa-du-hoc-duc-de-hay-kho-hinh-2

Ngoại ngữ

Ở Đức chủ yếu là sử dụng tiếng Đức nhưng phần lớn đều có sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt thì hãy lựa chọn du học Đức bằng tiếng Anh. Nếu bạn đã biết hoặc chưa biết tiếng Anh thì bạn cũng nên học thêm về tiếng Đức. Để được chấp nhận du học tại đất nước Đức bạn cần có tối thiểu là bằng B1 tiếng Đức hoặc tiếng Anh TOEFL, IELTS với số điểm cao.

Chứng minh tài chính

Một số lý do mà học sinh không được cấp visa du học Đức có thể kể đến chính là không chứng minh được tài chính rõ ràng. Bạn phải chứng minh được rõ ràng về mối quan hệ thân nhân giữa cá nhân bạn và người bảo lãnh du học Đức cho bạn, số tài khoản tiết kiệm bạn có phải đủ lớn để chi trả chi phí học tập.

Với một vài lưu ý xin visa du học Đức mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn, hy vọng sẽ góp phần thuận lợi để bạn dễ dàng hơn trong việc nắm lấy chìa khóa và mở cánh cửa thành công cho mình.

>> Xem thêm: Du học New Zealand – biến ước mơ thành hiện thực

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *