DU HỌC THPT NỘI TRÚ CHẤT LƯỢNG TẠI MỸ – LAKE MARY PREPARATORY SCHOOL

GIỚI THIỆU CHUNG

Lake Mary Preparatory School (LMPS) được thành lập 1999, là một trường THPT nội trú tọa lạc tại Lake Mary, miền Trung Florida và cách thành phố Orlando 30 phút lái xe. Là một trường có chương trình học thuật rất nghiêm ngặt, chương trình STEAM nổi bật của trường có 15 khóa học danh dự và Khoa học Nâng cao AP và một Không gian sản xuất Makerspace mới.

Cơ sở vật chất
Khuôn viên rộng 48 mẫu Anh có phòng thí nghiệm khoa học và máy tính, phòng nghệ thuật, phòng nhạc cụ và luyện thanh, sân khấu biểu diễn, phòng làm gốm và Không gian sản xuất Makerspace mới được trang bị máy in 3D, máy cắt laser và bảng tương tác Clear Touch. Các cơ sở vật chất dành cho thể thao bao gồm phòng tập tạ, phòng tập thể dục, phòng tập khiêu vũ, sân thể thao và sân thi đấu.

Thể thao và nghệ thuật
Chương trình thể thao cạnh tranh của Lake Mary Preparatory School đã giành được giải vô địch quốc gia trong một số môn thể thao nhưng nổi tiếng nhất là chương trình đánh gôn. Lake Mary có hợp tác với Học viện Mike Bender Golf Academy và Dream Golf Academy.
Chương trình nghệ thuật của trường mang đến cho học sinh những cơ hội độc đáo với các môn như kịch, âm nhạc, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh và mỹ thuật.

Giải thưởng và thành tựu
Lake Mary đã được trao giải AP Capstone để công nhận thành tích học tập. 50% học sinh tốt nghiệp Lake Mary được nhận vào 50 trường cao đẳng hoặc đại học hàng đầu của Mỹ. Cả đội đánh gôn và bắn cung của nam và nữ đều giành được nhiều giải vô địch quốc gia. Nhóm tranh luận năm 2017-18 của trường nằm trong top 10% tốt nhất của nước Mỹ.

Ký túc xá và cuộc sống học sinh
Học sinh nội trú sống trong ký túc xá được xây dựng như trong một trường đại học và rất gần trường, có thể tham gia các hoạt động và buổi du ngoạn cuối tuần như các chuyến đi biển, công viên giải trí, xem bóng rổ NBA, lễ hội, buổi hòa nhạc và các chuyến đi trong kỳ nghỉ.

LÝ DO NÊN CHỌN TRƯỜNG

• Học bổng: $22,000
  • 100% tỷ lệ được nhận vào đại học
  • Xếp hạng 1 đội hùng biện Public Forum tốt nhất nước Mỹ năm 2018.
  • Dự án AP Capstone là chương trình dự bị Đại học nâng cao kéo dài 2 năm nhằm trang bị kỹ năng mềm cho học sinh (kỹ năng nghiên cứu độc lập, làm việc nhóm, giao tiếp v.v…)
  • Chuyên gia tư vấn 1:1 với từng học sinh mỗi tuần (college planning)
  • STEAM với xưởng sáng tạo và 15 khóa học danh dự và nâng cao về khoa học: Physic for Engineering, Solar Power, Robotics, Computer Conding, Biomedical Science, Sports Medicine.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

• Ngoại ngữ: tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha
  • Khóa học nâng cao (AP): Lịch sử nghệ thuật, Sinh học, Giải tích AB, Giải tích BC, Hóa học, Khoa học máy tính A, Nguyên lý Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Khoa học môi trường, Lịch sử Châu Âu, Vật lý C (cơ học), Tâm lý học, Ngôn ngữ và văn hoa Tây Ban Nha, tiếng Tây Ban Nha, Xưởng nghệ thuật (thiết kế 2D), Thống kê, Chính quyền và thế giới chính trị Mỹ, Lịch sử Mỹ, Lịch sử thế giới.
  • Nghệ thuật: 2D, 3D, diễn xuất, hoạt hình; nghệ thuật nâng cao (thiết kế 2D, ban nhạc, hợp xướng, trang điểm và phục trang, khiêu vũ, nghệ thuật số, kịch nghệ, điện ảnh, thiết kế đồ họa, âm nhạc, nhiếp ảnh, hồ sơ năng lực, xưởng nghệ thuật, ban nhạc giao hưởng, kỹ thuật sân khấu, sản xuất chương trình truyền hình, xuất bản kỷ yếu.
  • Thể thao
  • Nam

+ Mùa thu: ném bóng bowling, chạy việt dã, bóng đá, đánh golf, bơi lội.

+ Mùa đông: bóng rổ, bóng đá, nâng tạ.

+ Mùa xuân: bắn cung, bóng chày, quần vợt, điền kinh phối hợp

• Nữ

+ Mùa thu: ném bóng bowling, chạy việt dã, đánh golf, bơi lội, bóng chuyền.

+ Mùa đông: bóng rổ, bóng đá, nâng tạ.

+ Mùa xuân: bắn cung, bóng vợt, bóng mềm, quần vợt, điền kinh phối hợp.

• Hoạt động ngoại khóa: hiệp hội nghệ thuật danh dự, ban nhạc, CLB cờ vua, CLB làm phim & nhiếp ảnh, CLB hiệp hội toàn cầu, CLB tổ chức hỗ trợ gia cư cho nhân loại, thi đấu thể thao cấp địa phương, CLB xây dựng kỹ năng cá nhân, CLB tiếng Latinh, CLB toán, CLB hiệp hội danh dự quốc gia, CLB mạng lưới tin tức, CLB báo chí, CLB Robot, CLB tiếng Tây Ban Nha, CLB diễn thuyết & hùng biện, CLB âm nhạc, CLB kỷ yếu.
  • Chương trình hỗ trợ tiếng Anh:

YÊU CẦU TUYỂN SINH

• Giới hạn đăng ký: lớp 7 – 12
  • TOEFL tối thiểu: yêu cầu, không quy định mức tối thiểu. Nếu học sinh không có điểm TOEFL trường sẽ yêu cầu làm bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến (OOPT) hoặc IELTS.
  • Có yêu cầu phỏng vấn với đại diện trường.

CHI PHÍ

• Học phí: $51,000 (bao gồm ăn ở ký túc xá)
  • Học bổng: $22,000
  • Phí sau học bổng: $29,000

Danh sách các trường đại học tiêu biểu chấp nhận sau khi tốt nghiệp tại Lake Mary Prep School như sau: Auburn University, Boston College, Boston University, Brandeis University, California Institute of Technology, Case Western University, Clemson University, Columbia University, Emory University, Franklin W. Olin College of Engineering, George Washington University, Harvard University, Johns Hopkins University, Michigan State University, New York University, Northeastern University, Northwestern University, Ohio State University, Pennsylvania State University, Pennsylvania University, Princeton University, Savannah College of Art and Design, Syracuse University Texas A&M University, Tulane University, University of California – Berkeley, University of Oregon, University of Rochester, Villanova University, Wake Forest University.

Để biết thêm thông tin về Lake Mary Preparatory School quý khách vui lòng liên hệ Minh Hoàng An.