5 Bí quyết học tiếng Hàn du học Hàn Quốc đơn giản và hiệu quả.

Học tiếng Hàn du học Hàn Quốc là nhiệm vụ mà du học sinh không thể bỏ qua, bởi vì đây là phương tiện để các bạn giao tiếp và học tập tại quốc gia này.

Bộ chữ tiếng Hàn được đánh giá là bộ chữ khoa học nhất thế giới, nên người học rất dễ tiếp thu. Tuy nhiên, việc học một ngoại ngữ mới sẽ gây không ít khó khăn cho người học, đặc biệt là đối với những bạn có nhu cầu du học tại Hàn Quốc càng cần một khả năng ngôn ngữ tốt hơn.

Chính vì thế trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ chia sẻ những bí quyết giúp các bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Cùng chúng tôi khám phá những bí quyết đó trong bài viết này nhé!

Học tiếng Hàn du học Hàn Quốc đơn giản bằng bảng chữ cái.

Nếu bạn có dự định du học Hàn Quốc thì nên học tiếng Hàn càng sớm càng tốt, và cách đơn giản nhất đó là học thông qua bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Hàn có tổng cộng 40 chữ cái, trong đó có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Cấu trúc bảng chữ tiếng Hàn gồm các âm cơ bản đi cùng với các âm đôi, viết bằng các nét thẳng và trọn, bạn có thể học thuộc trong vòng 1 ngày vì nó được trình bày khoa học và khá đơn giản. Bên cạnh đó các bạn cần học và thực hành cách phát âm một cách chuẩn nhất ngay từ ban đầu, nếu bạn phát âm sai sẽ rất khó để sửa lại.

Để có thể giao tiếp thành thạo như một người bản xứ khi du học Hàn Quốc, các bạn học sinh, sinh viên đừng quá nóng vội mà hãy bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất. Từ đó xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc để có thể học tiếng Hàn du học Hàn Quốc ở một trình độ cao hơn.

Bắt đầu học tiếng Hàn du học Hàn Quốc từ các từ vựng tiếng Hàn đơn giản.

Một trong những cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất chính là học qua tranh ảnh và thực tế. Các bạn có thể sử dụng các thẻ học tiếng Hàn (Flashcash) để học tập và ôn luyện, hoặc đơn giản là dán giấy ghi nhớ từ tiếng Hàn lên các vật dụng trong nhà như bàn, ghế, giường, tủ lạnh …và mỗi khi thấy vật nào đó hãy đọc to nghĩa tiếng Hàn của nó.

Một cách khác dễ học và tổng hợp hơn là học theo những chủ đề nhất định, có thể là giao thông, gia đình, thời tiết thời trang…chỉ cần kiên trì học theo cách này các bạn sẽ có một lượng lớn từ vựng sau thời gian ngắn.

Hãy nắm vững những mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn

Dù bạn học tiếng Hàn du học Hàn Quốc hay bất kỳ một mục đích nào khác thì việc bạn nắm được các mẫu câu giao tiếp thông dụng sẽ chỉ mang lại lợi ích cho các bạn.

Các bạn hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, cũng như cấu trúc câu và cách chia động từ của chúng để có thể sử dụng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các bạn có thể thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học và tập đặt câu với những từ đó. Chắc chắn chỉ sau một thời gian các bạn sẽ nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình một cách đáng để.

Học tiếng Hàn nhanh hơn bằng cách liên hệ với từ Hán Việt.

Có đến 70% từ vựng tiếng Hàn là từ gốc Hán, vì thế nhiều từ tiếng Hàn có cách đọc giống với từ Hán Việt. Chỉ cần các bạn chú ý đến các từ Hán Hàn và liên hệ đến từ Hán Việt thì việc đoán từ trở nên dễ dàng hơn ngay cả khi bạn chưa gặp từ đó bao giờ.

Học tiếng Hàn không thể bỏ qua việc luyện nghe thường xuyên.

Trong quá trình học tiếng Hàn du học Hàn quốc các bạn không thể bỏ qua kỹ năng nghe của mình, bởi vì bạn không thể giao tiếp được với người bản địa nếu bạn không nghe được họ nói gì. Việc luyện nghe vô cùng đơn giản, việc xem phim hay các game show Hàn Quốc chính là cách tuyệt vời để bạn nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình.

Một du học sinh không thể xem nhẹ việc học tiếng Hàn du học Hàn Quốc, bởi vì nếu không có một khả năng ngôn ngữ tốt các bạn không thể vượt qua trở ngại trước mắt là vòng phỏng vấn xin Visa du học. Do đó, hãy trang bị cho mình một khả năng tiếng Hàn thật tốt trước khi học tập và sinh sống tại đất nước này.

>>>Xem thêm: TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM 2017.