Bí quyết quản lý tài chính khi đi du học hiệu quả

Du học vốn rất tốn kém, và ngay cả đối với những sinh viên đã giành được học bổng, thì chuyện bỏ qua tài chính của mình ở quê nhà có thể là một thảm họa lớn.Vì thế việc chi tiêu hàng ngày được các bạn du học sinh được tính toán rất kỹ để có được một cuộc sống ổn định. Về vấn đề này xin mời các bạn tham khảo một số bí quyết quản lý tài chính khi đi du học hiệu quả

1. Báo cho ngân hàng biết

Ngay khi bạn quyết định du học nước ngoài, hãy gọi điện hoặc đi đến ngân hàng địa phương hỏi họ làm cách nào để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc du học này. Tìm hiểu xem họ có bất kỳ chi nhánh địa phương hoặc liên kết nào ở nơi bạn sẽ cư trú và những tính năng ngân hàng nào bạn có thể truy cập được tại địa phương đó.

Xác định xem phí ATM hoặc thẻ tín dụng nào được sử dụng, và liệu họ có bất kỳ ưu đãi nào để trang trải những chi phí đó không. Ngay cả, ngân hàng hoặc các liên hiệp tín dụng có thể cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ ở mức giá thấp hơn nhiều so với khi bạn đang ở một quốc gia khác.

Ngoài ra nếu lệ phí ngân hàng hiện tại có vẻ cao, hãy gọi đến các liên hiệp tín dụng địa phương và các ngân hàng lớn khác để đối chiếu mức giá; các dịch vụ và lệ phí mà ngân hàng quốc tế tính sẽ khác xa nhau, đáng để bạn phải để mắt đến. Ngoài ra, thông báo cho các tổ chức thẻ tín dụng về kế hoạch ra nước ngoài của bạn, cũng như tìm hiểu các loại phí nào họ yêu cầu.

bi-quyet-quan-ly-tai-chinh-khi-di-du-hoc-hieu-qua-hinh-1

1. Tìm một chiếc điện thoại thông minh vừa phải

Nếu bạn không có một chiếc điện thoại quốc tế, thì có thể bạn sẽ phải tìm một điện thoại di động mới và nhà cung cấp dịch vụ mới trên đất khách. Hoặc nếu bạn có một chiếc điện thoại quốc tế, bạn có thể được mức giá tốt hơn do các nhà mạng địa phương cung cấp, do đó hãy hỏi các sinh viên đã từng đi nước ngoài trước kia để nhận lời khuyên.

Điện thoại thông minh giúp cải thiện kinh nghiệm sống ở nước ngoài của bạn, như là bạn sẽ truy cập liên tục để theo dõi đơn mua hàng và xem số dư tài khoản của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các ứng dụng hữu ích giúp kiểm tra tỷ giá hối đoái, ngân hàng hoặc ATM, cũng như giúp giao dịch khi bạn ra ngoài mua sắm.

1. Tìm hiểu cách đem theo tiền mặt bên mình một cách an toàn

ở một số quốc gia đang phát triển, máy ATM và đầu đọc thẻ tín dụng rất ít và hiếm, do đó bạn sẽ phải làm quen với việc mang theo tiền mặt . Nên Đeo túi tiền ngang thắt lưng; nó kín đáo, và là nơi dễ nhớ khi cất tiền mặt và thẻ.

Hoặc nếu như bạn không muốn đeo túi tiền ngay thắt lưng vì trông không đẹp, thì hãy từ bỏ thói quen để tiền mặt hoặc thẻ ở túi sau hoặc trong áo khoác vì đó là mục tiêu dễ dàng nhất cho bọn móc túi.

1. Lưu tâm đến tài chính gia đình

Khi bạn ra nước ngoài, điều quan trọng hàng đầu luôn là vấn đề tài chính; không chỉ số tiền chi tiêu khi xa nhà, mà còn khoản tiền ở nhà. Để tránh đau đầu sau khi du học, hãy lập hóa đơn trả tiền trực tuyến như những hợp đồng lưu trữ và dài hạn.Công cụ miễn phí này từ ngân hàng sẽ cho phép bạn theo dõi chi tiêu ở nước ngoài, cũng như quản lý các tài khoản tiết kiệm, tiền đầu tư, hoặc thẻ tín dụng khi bạn vắng nhà.

1. Sớm tìm kiếm các ngân hàng địa phương

Quan trọng nhất, là hãy tiếp tục tìm kiếm. Không chỉ du học nói chung, mà còn về đất khách và những chi tiết cụ thể có liên quan đến không chỉ hải quan địa phương, mà còn cách sống thế nào để có thể xử lý tốt nhất các vấn đề tiền bạc khi bạn cư trú ở đó.

1. Đi làm thêm

Đi làm thêm giúp trang trải cuộc sống và học phí là phương pháp khá tốt. Chắc chắn rằng, ban sẽ tự lập được trong cuộc sống và học được rất nhiều thứ từ những công việc bạn làm. Hãy chú ý, cái bạn cần là “du học thành công” và cuối cùng là “sống tốt hơn, hạnh phúc hơn”. Do đó, bạn cần ưu tiên nhất là việc học tập và trải nghiệm điều mới mẻ bên cạnh việc làm thêm nhé.

bi-quyet-quan-ly-tai-chinh-khi-di-du-hoc-hieu-qua-hinh-2

1. Và điều cuối cùng trong Bí quyết quản lý tài chính khi đi du học hiệu quả là Ghi chép chi tiêu và học quản lý tài chính

Đi du học là cơ hội lớn để học về tiền bạc, vì thế nếu bạn chi tiêu hợp lý, bạn sẽ đi làm thêm ít và có nhiều thời gian cho học tập, vui chơi, trải nghiệm. Nếu Bạn chi tiêu không hợp lý thì phải đi làm thêm nhiều và mệt. Do đó, bạn nên ghi chép chi tiêu và quản lý tốt dòng tiền, tức là học cách quản lý tài chính cá nhân.

Đây là một số bí quyết quản lý tài chính khi đi du học hiệu quả. Hi vọng điều này sẽ giúp bạn quản lý tốt chi tiêu trong thời gian du học ở nước ngoài

Xem thêm: Một số lý do du học Châu Âu tốt nhất