Cách gia hạn Study Permit và Visa

Du học sinh thường quên hoặc không chú ý đến việc gia hạn visa và study permit. Đây là việc rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc học tập của các bạn

Khi nào cần gia hạn Study Permit?

Khi HS gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để HS có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada. Thông thường khi Study Permit còn khoảng 4 tháng hết hạn thì học sinh phải chuẩn bị gia hạn.

Các thủ tục cần gia hạn Study Permit

Giấy phép du học (study permit) sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. nếu tiếp tục học tiếp tại Canada mà giấy phép du học hết hạn, bạn phải xin lại GPDH mới. Bạn xin gia hạn GPDH ngay tại Canada bằng cách gửi hồ sơ gia hạn đến văn phòng di trú (tại Vegreville, Alberta) tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn. Nếu không sẽ xem như là bất hợp pháp. Thủ tục gồm có: Thư chấp thuận mới, Bảng điểm hiện tại. Bạn có thể nhờ tư vấn viên của trường hướng dẫn thêm thủ tục này

Khi nào cần gia hạn visa?

Khi HS có ý định về VN chơi thì phải kiểm tra xem Visa còn hạn tới lúc trở lại CAN hay không/ Nếu còn ít hơn hoặc hết thì phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại CAN học tập.

Các thủ tục cần gia hạn Visa

Có thể xin cấp lại visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn (form du lịch) tới Lãnh Sự Quán Canada tại Mỹ (thành phố Buffalo). Học sinh cũng có thể về VN và xin cấp tương tự tại Lãnh Sự Quán Canada tại Tp HCM nếu giấy phép du học còn hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp giấy phép du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.