Du học Hàn Quốc và cơ hội việc làm trước và sau tốt nghiệp.

Du học Hàn Quốc mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm không chỉ trong thời gian học tập mà cả sau khi tốt nghiệp.

Cùng trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An tìm hiểu các chính sách, xu hướng tuyển dụng cũng như những kinh nghiệm hữu ích để tìm kiếm một công việc tại Hàn Quốc qua bài viết này.

Thị trường việc làm cho sinh viên du học Hàn Quốc như thế nào?

Những năm qua nền kinh tế của Hàn Quốc không ngừng lớn mạnh, đồng thời tỷ lệ thất nghiệp tại quốc gia này rất thấp. Chính vì thế không quá khi nói rằng đất nước này là miền đất hứa để tìm kiếm việc làm. Hơn nữa, chính phủ của Hàn Quốc cũng ban hành nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế tìm được việc làm ổn định ở đây. Tuy nhiên, cũng như khi du học nước khác, sinh viên du học Hàn Quốc cần tìm hiểu kỹ ngành nghề định theo học để nắm bắt được tiềm năng và dễ dàng tìm việc làm hơn trong tương lai.

Một điều mà bạn sẽ nhận ra khi chọn du học tại Hàn đó là thị trường lao động sẽ khá cạnh tranh vì bạn phải vượt qua nhiều ứng viên người bản địa để có thể tìm cho mình một công việc tốt. Nhưng bạn không nên quá lo lắng, bởi vì nếu bạn tốt nghiệp một trường đại học Hàn Quốc với kết quả cùng với có khả năng ngôn ngữ tốt thì bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh ngang bằng với sinh viên Hàn Quốc.

Sinh viên du học Hàn Quốc có thể làm việc trong khi đang học được không?

Trong thời gian du học Hàn Quốc, nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho một số chi phí của mình, bạn có thể làm việc bán thời gian trong thời gian này. Nhưng bạn cần chú ý về số giờ được phép làm việc trong tuần. Với một Visa du học sinh, các bạn được phép làm việc 20 giờ trong một tuần và trong suốt quá trình học của mình, đặc biệt trong các kỳ nghĩ lễ bạn có thể làm việc 100% thời gian được nghỉ đó.

Cơ hội việc làm cho sinh viên du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Theo quy định của chính phủ, du học sinh được phép làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp nếu bạn tìm được Visa cho giáo sư (professors), hoặc sở hữu bằng cử nhân về Khoa học tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ các trường đại học Hàn Quốc. Nếu sau khi du học Hàn Quốc mà sinh viên quốc tế không đạt được một điều kiện nào trong các điều kiện trên thì việc tìm việc làm ổn định ở Hàn Quốc không phải là dễ dàng.

Một số kinh nghiệm tìm việc khi du học Hàn Quốc:

Đầu tiên để có thể cạnh tranh được với sinh viên bản địa, sinh viên du học cần tăng cường khả năng tiếng Hàn của mình bằng cách đầu tư nhiều thời gian để tham gia các lớp học tiếng Hàn cũng như thường xuyên tiếp xúc và giao lưu với người bản địa.

Tiếp theo bạn hãy tận dụng mọi cơ hội làm việc mà bạn có được trong thời gian học tập và sinh sống tại Hàn, các mối quan hệ dù là nhỏ nhất cũng sẽ là một cơ hội dành cho bạn trong tương lai.

Đặc biệt, bạn nên cập nhật những thông tin tuyển dụng cũng như những chính sách việc làm của chính phủ Hàn Quốc để chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc nhất khi du học.

Trong tương lai, du học Hàn Quốc sẽ trở nên phổ biến hơn đặc biệt là với sinh viên Châu Á, trong đó có Việt Nam. Do đó tính cạnh tranh trên thị trường lao động sẽ trở nên gay gắt hơn, vì thế để tìm được một công việc tốt các bạn cần chuẩn bị ngay từ bây giờ không về kiến thức mà còn những kỹ năng cần thiết. Hãy liên hệ với trung tâm Minh Hoàng An để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, chi tiết.

>>>Xem thêm: DU HỌC HÀN QUỐC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BÀI THI TOPIK