Du học Tây Ban Nha và việc chọn nhà trọ

Khi du học Tây Ban Nha các bạn phải thuê nhà trọ để ở. Vậy chọn nhà trọ như thế nào để thuận tiện nhất các bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé.

Các loại nhà ở

Các loại nhà ở có sẵn để học sinh có thể thay đổi tùy theo vị trí chính xác của bạn trong cả nước. Ngoài ra các chi phí bạn phải trả cho nhà ở không giống nhau mà sẽ thay đổi tùy theo vị trí của bạn. Chi phí nhà sẽ đắt đỏ hơn ở những khu vực trung tâm, gần trường học.

Chủ nhà

Sinh viên du học Tây Ban Nha có thể chọn ở chung với gia đình bản xứ. Có nhiều gia đình dành một phần nhà ở của mình cho sinh viên thuê loại hình này có ở khắp nơi tại Tây Ban Nha. Ở trọ chung với chủ nhà bạn có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, hiểu hơn về họ và học ngoại ngữ tốt hơn, hơn nữa bạn sẽ có nhiều bạn và sẽ để lại cho bạn nhiều kỷ niệm yêu thương cho cuộc đời.

Park Guell in Barcelona, Spain.

Studio Apartments

Còn được gọi là khách sạn mở rộng-nghỉ, cho thuê căn hộ studio có sẵn khắp Tây Ban Nha và một lựa chọn mà nhiều sinh viên lựa chọn, đặc biệt là khi lần đầu tiên vào nước này. Mặc dù tốn kém hơn, nhưng những căn hộ này cung cấp tất cả mọi thứ mà một sinh viên đại học cần bao gồm không gian sống đầy đủ các khu vực phòng ngủ, một nhà bếp, truyền hình cáp, điện thoại.

Bạn cùng phòng

Nhiều sinh viên thích sống với một người bạn cùng phòng để làm giảm chi phí nhà ở khi du học Tây Ban Nha. Không những vậy, ở chung với người khác bạn sẽ có cơ hội người giao tiếp với một người bạn khác khi bạn một mình trong một đất nước mới. Và tốt nhất nên ở cùng phòng với người bản xứ để bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới và trao dồi khả năng ngoại ngữ.

Du-hoc-tay-ban-nha-va-viec-chon-nha-tro-hinh-1

Những lưu ý khi thuê nhà ở Tây Ban Nha

Chi phí thuê nhà sẽ tùy vào vị trí của bạn, khu phố mà bạn chọn, các phòng và tiện nghi trong phòng.

Hãy xem xét các điều kiện cụ thể trong hợp đồng. Hầu hết các hợp đồng đều nêu rõ khoảng thời gian mà bạn sẽ sử dụng căn phòng này, cũng như các điều khoản và điều kiện sống trên các tài sản khác có sắn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ hợp đồng này trước khi ký.

Bạn nên cân nhắc đến chi phí sinh hoạt khi chọn nhà ở. Bạn nên lập kế hoạch ngân sách phù hợp khi lựa chọn nhà ở của bạn bởi những khu vực trung tâm thường có chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn, bạn không thể trụ nổi ở đây nếu ngân sách bạn không đủ

Ngoài việc quan tâm đến chi phí, bạn nên quan tâm đến môi trường sống, sự thoải mái mà căn nhà mang đến cho bạn. Bởi bạn đã phải xa nhà, nỗi cô đơn đã có sẵn tỏng bạn nếu một căn nhà không mang đến cho bạn sự thoải mái có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập của bạn.

Trên đây là những lưu ý dành cho những bạn du học Tây Ban Nha về việc chọn nhà để ở. Chúc các bạn chọn được căn nhà như ý.

>> Xem thêm: Lựa chọn du học Úc hay Singapore