Du học Thụy Sỹ đã và đang trở thành miền đất hứa với nhiều bạn trẻ

Du học tại các quốc gia phát triển đang có xu hướng được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt đối với những bạn trẻ đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam ta. Ngoài Anh, Mĩ, Canada… thì du học Thụy Sỹ cũng đã trở thành một miền đất hứa với rất nhiều bạn trẻ có mong muốn du học.

Có thể nói, du học được xem là một hành động đầu tư cho tương lai của thế hệ trẻ hiện đại. Sau khi du học tại nước ngoài, bạn không chỉ được mở mang kiến thức mà còn có thể tìm kiếm được một công việc với mức lương mong muốn một cách dễ hơn, nếu so với những người học tập trong nước. Thậm chí cơ hội việc làm cũng sẽ đến với bạn ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn, phụ thuộc vào thành tích học tập và sự nỗ lực của bạn trong suốt quá trình du học.

Không chỉ nổi tiếng là một đất nước phồn hoa, xinh đẹp, Thụy Sỹ còn là một trong những quốc gia phát triển, hiện đại và văn minh nhất thế giới. Giàu có, thanh bình, Thụy Sỹ thuộc nước có nền công nghiệp phát triển nhất Châu Âu. Tọa lạc ngay tại trung tâm của Châu Âu, nhiều tập đoàn đa quốc gia đã lựa chọn Thụy Sỹ để xây dựng trụ sở của họ như McDonald’s, Nissan và Google,… đã chuyển tất cả hoặc một phần hoạt động của họ tại châu Âu đến Thụy Sỹ.

Du học Thụy Sỹ chính là bạn đang nắm trong tay cơ hội vàng lĩnh hội được tri thức, là tìm hiểu công nghệ hàng đầu thế giới và có thể học tập bằng nhiều thứ tiếng. Trong thời kì hội nhập, thành thạo ngoại ngữ sẽ chính là một lợi thế cho bạn khi giao tiếp và tìm việc làm. Khi học tại Thụy Sỹ, bạn không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú mà còn rèn luyện được khả năng phát âm chuẩn, nghe tốt, ngữ điệu hay và ngôn ngữ hình thể điêu luyện.

Trước khi đi du học, các chuyên viên tư vấn du học sẽ giúp bạn xác định thứ ngôn ngữ dạy tại các trường bạn sẽ theo học là tiếng Anh, Pháp, Đức, hay Ý để đảm bảo thành công nhất khi du học.

Ngoài việc nâng cao kiến thức, du học sinh còn được tiếp xúc với một nền văn hóa đa dạng, bạn sẽ làm phong phúc thêm kho tàng tri thức của mình xuất phát từ văn hóa, lối sống và con người nước sở tại. Tại các trường mà bạn theo học sẽ có rất nhiều những sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới, hòa mình vào môi trường đa sắc tộc, nền văn hóa đa dang để học hỏi và giao lưu. Hơn thế nữa, bạn sẽ mở rộng được mối quan hệ với bạn bè năm châu, nhờ đó bạn có thể lĩnh hội được phong tục tập quán và nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới, từ đó sẽ có được cái nhìn tổng thể hơn về những vấn đề của thế giới quanh ta.

Được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục đạt chuẩn cao, Thụy Sỹ đã thu hút rất nhiều nhân tài đến học tập và sinh sống tại đây, bởi tại đây có mức lương và chất lượng cuộc sống rất cao. Hầu hết các trường học tại Thụy Sỹ đều là trường học công, vậy nên mức học phí rất phải chăng cho các bạn có dự định theo học. Trong quá trình đào tạo, các trường Đại học tại đất nước Thụy Sỹ rất coi trọng chất lượng giáo dục. Chương trình giảng dạy chính là sự kết hợp linh hoạt giữa thực hành trên nền thiết bị và  lý thuyết, giáo trình và phương pháp dạy tiên tiến, hiện đại.

Thụy Sỹ là một trong những đất nước có nền công nghiệp phát triển nhất châu Âu với rất nhiều các doanh nghiệp có quy mô quốc tế như Hoffmann-La Roche, Norvatis, nhiều công ty hàng đầu về lĩnh vực công nghệ thực phẩm như: Nestlé, Jacobs-Surchard… Sinh viên du học Thụy Sỹ sẽ được vừa làm, vừa học với mức lương cao. Với thế mạnh về dịch vụ, các sinh viên theo học chuyên ngành khách sạn du lịch sẽ được thực tập ngay tại khách sạn. Chính điều này đã cho phép các sinh viên làm quen với công việc của mình trong tương lai và tích lũy thêm kinh nghiệm. Đã có rất nhiều sinh viên được các công ty lớn, khách sạn, nhà hàng nổi tiếng nhận làm việc ngay sau khi chưa tốt nghiệp đại học.

Hơn nữa, quản trị kinh doanh du lịch, khách sạn cũng là thế mạnh của nền giáo dục Thụy Sỹ. Hằng năm, Thụy Sỹ đón nhận hơn 5000 du học sinh từ các nước khác nhau trên thế giới đến theo học chuyên ngành này. Ngày nay, hầu hết các khách sạn lớn trên thế giới đều được điều hành bởi những nhà quản lý tốt nghiệp tại Thụy Sĩ.

Đặc biệt, với cái nhìn định hướng kinh tế mang tính toàn cầu, khi học tập tại các trường Đại học tại Thụy Sỹ, sinh viên không chỉ được học kiến thức mà còn được tìm hiểu văn hóa, lịch sử của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Chắc chắn, sinh viên sẽ rất thích thú với môi trường học tập tại đây.

Bên cạnh những ưu điểm trên, khi du học Thụy Sỹ sinh viên còn có thêm những cơ hội để chuyển tiếp sang Anh, Mỹ, Úc để học tập. Ngoài chính sách visa khá thuận lợi; Chế độ chăm sóc sinh viên du học chu đáo; Du học sinh có thể tham gia vào bất cứ khóa học nào nào vì các trường tại Thụy Sỹ luôn đón chào sinh viên nhập học ở bất kì thời điểm nào trong năm. Đây chính là những điểm hấp dẫn tuyệt vời khi bạn chọn Thụy Sỹ làm nơi du học của mình.

>> Xem thêm: Đánh giá của sinh viên quốc tế về lý do nên chọn du học Thụy Sỹ