Học bổng Học Viện SolBridge 2019

HỌC BỔNG TỪ 20 -70% HỌC PHÍ

I) TỔNG QUAN

SolBridge là một học viện giáo dục toạ lạc tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc, được thành lập năm 2007, trực thuộc ĐH Woosong.  Phó Hiệu trưởng trường là Giáo Sư John E. Endicott và cũng là Hiệu Trưởng trường ĐH Woosong. Ông nổi tiếng với tác phẩm Hạn chế vũ khí hạt nhân, tác phẩm được đề cử giải Nobel.

SolBridge nổi tiếng về đào tạo ngành kinh doanh và những đóng góp cho chính phủ và xã hội trong lĩnh vực kinh doanh ở Châu Á. Ngành kinh doanh của trường tập trung vào tài chính, hậu cần, marketing và chuyển giao công nghệ.

SolBridge là trường kinh doanh đầu tiên ở Hàn Quốc có giảng viên đến từ 16 quốc gia (Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, Colombia, Anh, Ethiopia, Ghana, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Nepal, New Zealand, Pakistan, và Đài Loan). Mỗi học kỳ, SolBridge tuyển thêm các giáo viên hỗ trợ để giúp đỡ sinh viên

Tất cả các khoá học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh theo mô hình giảng dạy Hoa Kỳ với các chương trình kinh doanh bắt nguồn từ những học viện nổi tiếng nhất thế giới như Sloan School of Business at MIT, Kellog at Northwestern, Cornell, UC Berkeley, University of Pennsylvania, SUNY, Purdue, Michigan, KAIST, Penn State and một số học viện khác. Kinh nghiệm giảng dạy của trường bao trùm các thị trường đứng đầu thế giới như Mỹ, Anh cho tới các nền kinh tế mới Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.

Sinh viên có cơ hội học tiếng Hàn như một môn bắt buộc (đối với hệ cử nhân) hay tự chọn (đối với hệ thạc sỹ), với mục tiêu đạt chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp 3 trở lên khi tốt nghiệp.

SolBridge là một trong 14 trường ĐH Hàn Quốc được công nhận bởi AACSB – Hiệp Hội Phát Triển Giảng Dạy Doanh Thương Bậc Đại Học . Trường nằm trong top 5% học viện kinh doanh hàng đầu thế giới. Hơn nữa, SolBridge là học viện trẻ nhất trong lịch sử của AACSB nhận danh hiệu này.

học bổng du học hàn quốc

Sinh viên theo học tại SolBridge có thể đi trao đổi hoặc chuyển tiếp tới hơn 200 đối tác của SolBridge trên toàn thế giới, như là ĐH Georgia Tech, ĐH Marshall (Mỹ), ĐH ESC Rennes (Pháp), ĐH Hague (Hà Lan), ĐH Meiji (Nhật Bản),v.v…

Môi trường học tập đa văn hóa với 85% giáo sư và 70% sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới cũng là một điểm đặc biệt của ngôi trường này. Sinh viên  có cơ hội rèn luyện rất nhiều các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân kể cả trong và ngoài lớp học. Sự sôi nổi, năng động của các câu lạc bộ sinh viên SolBridge cũng đã giúp ĐH Woosong đạt thứ hạng đầu tiên trong mảng hoạt động ngoại khóa của Top 10 Youth Dream University (Dong-A News & Deloitte) năm 2013. Với hàng loạt sự kiện được tổ chức định kỳ và hàng năm, sinh viên SolBridge có cơ hội trải nghiệm sự đa dạng trong ẩm thực, nghệ thuật, ngôn ngữ, tôn giáo không chỉ của người Hàn Quốc mà còn của những người bạn đến từ cả năm châu lục.

Trong những năm vừa qua, đã có rất nhiều sinh viên Việt Nam tại SolBridge đạt học bổng 50-100% của trường hoặc học bổng chính phủ Hàn Quốc. Nhiều bạn đã nằm trong top đầu của SolBridge với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc; và không ít lần ghi tên Việt Nam trong danh sách tốt nghiệp thủ khoa đầu ra. Sau khi tốt nghiệp, nhiều người đã đầu quân cho những tập đòan/ công ty/ tổ chức lớn như là Samsung Electronics, Korean Air, International Taekwon-Do Federation, Daelim Seafood, hoặc trở về Việt Nam làm giảng viên cho các trường ĐH.

II) CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Trường đào tạo ngành Quản Trị Kinh Doanh ở cả bậc Cử nhân và Thạc sỹ với các chuyên ngành sau:

Cử nhân:

6.5

IV) HỌC PHÍ 2019

1) Chương trình Cử Nhân QTKD

Kéo dài 4 năm, nhưng sinh viên có thể hoàn thành trong 3.5 năm.

Phí

Xuân

Hạ

Thu

Đông

Chi phí hằng năm

USD

Phí ghi danh

$650

Phí 1 lần

$5,037

$742

$5037

$742

$11,558

2) Chương trình Thạc Sỹ QTKD

Kéo dài 24 tháng. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn thành chương trình trong vòng 18 tháng bằng cách đăng ký học khoá Hè và Đông.

Phí

Xuân

Hạ

Thu

Đông

Chi phí hằng năm

USD

Phí ghi danh

$ 700

Phí 1 lần

$5,690

$1,313/$2,626

$5690

$1,313/2,626

$14,006

Các chi phí khác như ký túc, bảo hiểm, sách vở, ăn uống, đi lại khỏang 6,000 USD/năm. Như vậy chi phí cho một năm học khỏang 18,000 – 20,000 USD.

Sau khi học xong 1 kỳ tại SolBridge thì bạn có thể đăng ký làm thêm tại trường với mức lương khoảng 500 USD/tháng. Các công việc gồm có trợ lý giáo sư, trông thư viện, trông gym, rửa bát, trợ lý quản lý ký túc, trợ lý chương trình trại hè/đông/giao lưu văn hóa v..v.Mức lương này có thể giúp bạn chi trả kha khá cho sinh hoạt phí hàng tháng.

V) HỌC BỔNG

Học bổng đầu vào:

Cử nhân: 30- 70% học phí năm I

Thạc sỹ: 30 – 70% học phí học kỳ I

Điều kiện:

–         Sinh viên được nhận vào SolBridge (dạng regular)

–         Có GPA ít nhất từ 3.0 (hệ 4) hay 7.5 (hệ 10) trở lên

–         Có trình độ tiếng Anh tốt

* Lưu ý:

Dạng regular:

Cử nhân: Có TOEFL IBT 61 hoặc IELTS 5.5 trở lên với tất cả các kỹ năng trên 4.5

Thạc sỹ: Có TOEFL IBT 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên với tất cả các kỹ năng trên 5.5