Lý do khiến bạn không thể không du học Đức

Hiện nay Đức không chỉ là địa điểm hấp dẫn các bạn trẻ đến du học mà còn là nơi được công nhận và đánh giá cao về chất lượng giáo dục trên toàn thế giới. Vậy lý do gì khiến các bạn trẻ không thể không du học Đức?

1. Bằng cấp được công nhận trên toàn Thế giới

Giáo dục Đại học ở Đức là một trong những môi trường tốt nhất trên thế giới hiện nay. Phần lớn các trường Đại học ở Đức đều có truyền thống lâu đời và rất nổi tiếng trong các lĩnh vực Kỹ Thuật và Khoa học. Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học tại Đức, sinh viên sẽ dễ dàng có cơ hội xin việc làm ở tất cả mọi nơi trên Thế giới.

1. Có nhiều cơ hội học tập

Hệ thống giáo dục đại học của Đức có thể nói là phù hợp cho tất cả mọi người. Ở đây có khoảng 450 trường Đại học được Nhà nước Đức công nhận với gần 17.500 chương trình được cấp bằng.

du-hoc-duc-hinh-1

Các trường đại học của Đức cung cấp rất nhiều chương trình học ở tất cả các chuyên ngành và trình độ học vấn: Bằng cử nhân, thạc sĩ hay cả trình độ tiến sĩ. Các trường đại học nói chung tập trung mạnh vào nghiên cứu theo định hướng khoa học trong một loạt các ngành. Vì vậy đến với đất nước xinh đẹp này, bạn sẽ có được rất nhiều cơ hội để học tập và trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng.

1. Bạn có thể học bằng tiếng Anh

Có rất nhiều các khóa học và chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, đặc biệt là đối với bậc học Thạc sĩ. Đây sẽ là thông tin tốt lành nếu bạn không biết bất kỳ điều gì về ngôn ngữ  Đức hoặc nếu tiếng Đức của bạn chưa thật sự tốt như ý muốn.

1. Kết thêm nhiều bạn mới

Tại Đức luôn có rất nhiều sinh viên đến theo học, do đó bạn có thể làm quen với rất nhiều những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới. Qua đó, cũng có thể mở rộng tầm nhìn và hiểu biết thêm về phong tục, tập quán của các nước khác. Ngay trong chính các ngôi trường Đại học cũng cung cấp một số chương trình hỗ trợ để giúp bạn làm quen, hòa nhập nhanh chóng hơn với cuộc sống ở Đức.

du-hoc-duc-hinh-2

1. Bạn sẽ phải trả rất ít tiền học phí thậm chí là miễn phí hoàn toàn.

Ngày nay, có nhiều bang của Đức đã miễn phí hoàn toàn tiền học cho sinh viên. Hầu hết các trường Đại học ở Đức nhận được nguồn hỗ trợ tài chính đáng kể từ chính phủ Đức. Vậy nên sinh viên đóng học phí khá thấp, chỉ dao động khoảng 200 Euro đối với từng trường.

1. Chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ

Là một nước thuộc châu Âu, nhưng các chi phí sinh hoạt ở nơi đây không quá đắt đỏ mà lại rất hợp lý. Các chi phí cho đồ ăn, quần áo, tiền thuê nhà và các hoạt động văn hóa tương đương với mức trung bình của EU. Không chỉ có vậy, các bạn còn nhận được khá nhiều ưu đãi dành cho sinh viên. Bạn còn có thể được giảm giá khi mua vé ở các nhà hát, rạp chiếu phim, bảo tàng, bể bơi hay những nơi công cộng khác. Tất cả mọi thứ bạn cần làm chỉ là trình thẻ sinh viên của mình.

1. Có cơ hội nhận học bổng

Nếu là một sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, bạn hoàn toàn có được cơ hội nhận học bổng cho quá trình nghiên cứu, học tập của minh tại Đức. Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức là một trong những tổ chức cung cấp học bổng lớn nhất trên thế giới và còn có vô số các chương trình học bổng khác. Với kết quả học tập cao, trình độ ngoại ngữ tốt và những lợi thế của bản thân, bạn có thể dễ dàng tìm được những chương trình học bổng phù hợp với mình trong cơ sở dữ liệu học bổng của Hàn lâm Đức.

Ngoài 7 lý do được nhắc đến nhiều nhất khiến các bạn trẻ không thể nào không chọn Đức làm nơi thực hiện ước mơ, thì Đức – một đất nước an toàn và mở ra nhiều cơ hội cho tương lai cũng là lý do để du học Đức đang trở nên thịnh hành.

>> Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách xin visa du học Đức