Một vài cách quản lý tài chính khi đi du học

Để được đi du học là cả một hành trình phấn đấu không ngừng, thế nhưng khi đã đi du học rồi nhưng bỏ lơ vấn đề tài chính thì là một thảm họa. Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn một vài cách quản lý tài chính khi đi du học.

Biết cách quản lý tài chính khi đi du học là điều cần thiết và rất quan trọng đối với các học sinh sinh viên khi du học trên các vương quốc khác. Khi du học xa nhà bạn cần chú ý đến một vài cách quản lý tài chính sau:

cach-quan-ly-tai-chinh-khi-di-du-hoc-hinh-2

1. Báo cho ngân hàng biết

Khi bạn đã quyết định du học nước ngoài, hãy gọi điện thoại hoặc đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng địa phương hỏi họ làm cách để có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học của mình. Để biết xem họ có bất kỳ chi nhánh địa phương hoặc liên kết nào ở nơi bạn sẽ cư trú hay không, và tìm hiểu những tính năng ngân hàng nào bạn có thể truy cập được khi ở tại địa phương đó.

Bạn nên xác định xem phí ATM hoặc có thẻ tín dụng nào sử dụng được, và họ có ưu đãi nào để trang trải những chi phí đó hay không. Có những ngân hàng hoặc các liên hiệp tín dụng nào có thể cung cấp dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ với mức giá thấp hơn nơi bạn đang sinh sống hay không.

Bạn nên thông báo đến các tổ chức thẻ tín dụng về kế hoạch ra nước ngoài du học của bạn, cũng như tìm hiểu những loại phí mà họ sẽ yêu cầu.

1. Tìm một chiếc điện thoại thông minh vừa phải

Nếu không có được chiếc điện thoại quốc tế, thì bạn sẽ phải tìm một chiếc điện thoại di động mới với nhà cung cấp dịch vụ mới trên đất khách. Hay nếu bạn có được chiếc điện thoại quốc tế, bạn có thể được mức giá tốt hơn do các nhà mạng địa phương bên đó cung cấp. Hãy xin lời khuyên từ các sinh viên đã từng đi nước ngoài trước đó.

Bạn nên có một chiếc điện thoại thông minh trên đất khách, vì nó sẽ giúp bạn một số vấn đề như: truy cập liên tục để theo dõi đơn mua hàng hoặc xem số dư tài khoản của mình, kiểm tra tỷ giá hối đoái, ngân hàng hoặc ATM, và giúp bạn giao dịch khi ra ngoài mua sắm.

1. Cách đem theo tiền mặt bên mình một cách an toàn

Với một số quốc gia đang phát triển, máy ATM và đầu đọc thẻ tín dụng thường rất hiếm có. Vậy nên bạn phải làm quen với cách mang theo tiền mặt bên mình, nhưng cần làm sao cho an toàn là vấn đề quan trọng.

Để an toàn, bạn nên đeo túi tiền ngang thắt lưng, như vậy vừa kín đáo, lại vừa dễ nhớ. Bạn cũng có thể để tiền mặt ở túi quần trước. Khi đến nơi cần đến, hãy tìm một ngân hàng địa phương rồi đổi tiền mặt đủ cho chuyến đi của mình.

4. Chú ý đến tài chính gia đình

cach-quan-ly-tai-chinh-khi-di-du-hoc-hinh-1

Bạn nên lập hóa đơn trả tiền trực tuyến như hợp đồng lưu trữ và dài hạn cho mình. Các công cụ miễn phí từ ngân hàng sẽ tiện cho bạn theo dõi các chi tiêu ở nước ngoài, cũng như cách quản lý các tài khoản tiết kiệm, tiền đầu tư, hoặc thẻ tín dụng khi bạn vắng nhà. Hơn nữa bạn cũng nên kiểm tra công cụ quản lý tiền của bên thứ ba, như vậy bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với số tiền của mình trước những lúc khẩn cấp.

1. Sớm tìm kiếm các ngân hàng địa phương

Bạn nên tìm hiểu xem ở nơi bạn sống bạn có thể truy cập vào các tính năng di động, trực tuyến nào để giúp bạn thuận lợi hơn về vấn đề tài chính.

Có nhiều quốc gia sẽ có các ngân hàng cho phép bạn mở tài khoản du học trong suốt cả thời gian lưu trú.

1. Đi làm thêm

Việc làm thêm khi du học sẽ giúp bạn học hỏi được kinh nghiệm, trao dồi ngôn ngữ giao tiếp bản địa và giúp bạn trang trải một phần cho cuộc sống sinh hoạt, học tập hàng ngày. Đó là điều hữu ích. Tuy nhiên nếu bạn quá mải mê làm thêm mà không tập trung cho việc học thì đó sẽ là liều thuốc phát huy tác dụng ngược.

Do vậy bạn hãy thật khôn ngoan và sắp xếp thời gian, công việc hợp lý để việc làm thêm không thành ghánh nặng.

1. Ghi chép chi tiêu và học cách quản lý tài chính

Bạn nên học cách quản lý tài chính cho bản thân bằng cách ghi chép chi tiêu và quản lý dòng tiền của mình. Nếu tiêu xài quá phung phí cho các cuộc vui chơi, trải nghiệm thì vấn đề tài chính sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình và bản thân bạn.

Hãy học cách chi tiêu hợp lý và cách tích lũy cần thiết để có thể học tập tốt và không phải xảy ra tình trạng thiếu tiền đóng học phí nhé.

7 cách quản lý tài chính khi đi du học trên đây sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn đấy. Chúc các bạn sẽ hoàn thành tốt kì du học của mình.

>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM ĐƯỜNG ĐI KHI DU HỌC MỸ