Những điểm mới trong hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc 2017.

Vì số lượng hồ sơ Visa du học Hàn Quốc ngày càng nhiều hơn cho nên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam bổ sung thêm một số quy định mới.

Việc bổ sung này nhằm đảm bảo việc cấp Visa du học cho đúng người đúng việc, tránh trường hợp trao nhầm cơ hội cho người không phù hợp. Cùng trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An khám phá những điểm mới trong bài viết này nhé!

Thắt chặt quá trình kiểm tra hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ kiểm tra cũng như đánh giá nghiêm ngặt những giấy tờ sau: học bạ, bằng tốt nghiệp trong hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc của bạn.

Thêm vào đó là việc đánh giá khả năng tiếng Hàn của bạn, do đó bạn sẽ được yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc của trường bạn học, giáo viên giảng dạy tiếng Hàn của bạn và trung tâm tư vấn du học. Đặc biệt, nhân viên đại sứ quán sẽ trực tiếp xác minh các thông tin trên của bạn, vì vậy hãy đảm bảo chắc chắn rằng đại diện nhà trường cũng như các giáo viên giảng dạy và cả đại diện công ty tư vấn du học có thể trả lời được tất cả những câu hỏi, yêu cầu của nhân viên Đại sứ quán.

Hơn nữa, việc xác minh này có thể được thực hiện qua công văn hoặc gọi điện thoại trực tiếp, chính vì thế bạn hãy cẩn thận trong việc cung cấp số diện thoại, địa chỉ liên hệ. Tránh trường hợp, địa chỉ bạn cung cấp không thể liên lạc được thì có khả năng cao hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

Lưu ý: các bạn cần chuẩn bị khả năng tiếng Hàn của mình thật tốt, đặc biệt là những bạn có phần điểm số không được cao. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể giao tiếp tự nhiên và trình bày rõ ràng, thuyết phục những câu hỏi khi phỏng vấn Visa du  học Hàn Quốc. Một kinh nghiệm đó là bạn nên chuẩn bị thật lỹ lưỡng những lý do mình chọn du học Hàn Quốc, thể hiện được mục đích và quyết tâm du học của mình, đây sẽ là điểm cộng bù đắp phần điểm bạn bị thiếu do điểm số.

Rút ngắn thời gian nộp hồ sơ xin cấp lại visa du học Hàn Quốc.

So với trước đây khi trượt Visa du học Hàn Quốc các bạn phải chờ 6 tháng sau mới có thể nộp hồ sơ xin Visa lại, nhưng hiện nay thời gian này được rút ngắn còn một nửa, tức là chỉ còn 3 tháng. Điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để thực hiện ước mơ du học của mình, tuy nhiên cơ hội này chỉ dành cho những bạn mà hồ sơ lần trước bị từ chối do thiếu sự chuẩn bị khi du học, ví dụ như khả năng tiếng Hàn còn bị hạn chế.

Xử lý nghiêm với hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc có giấy tờ giả

Nếu bạn làm giả giấy tờ du học và bị Đại sứ quán Hàn Quốc phát hiện thì hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức. Nhưng đây chưa phải là hình thức xử lý nghiêm khắc nhất, bởi vì nặng hơn là mọi thông tin cá nhân của bạn sẽ được lưu lạ và trong những lần sau việc xét Visa của bạn sẽ khó khăn hơn, kể cả Visa du lịch. Chính vì thế để cánh cửa du học luôn rộng mở, các bạn hãy chuẩn bị cho mình hành trang thật vững chắc và đặt sự trung thực lên hàng đầu.

Những thay đổi này trong việc xét Visa du học Hàn Quốc có thể mang lại cho bạn những điều kiện tốt hơn, nhưng bên cạnh đó cũng khắc khe hơn. Do đó, hãy chuẩn bị cho mình một kiến thức và một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để luôn luôn sẵn sàng và tự tin cho dù có bất lỳ sự thay đổi nào.

Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ với trung tâm Minh Hoàng An để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất!

>>>Xem thêm:7 TIÊU CHÍ GIÚP BẠN NHANH CHÓNG ĐẠT VISA DU HỌC HÀN QUỐC