Những điều nên biết khi du học Canada tại Vancouver

Vancouver được mệnh danh là thành phố lý tưởng nhất để học tập và trải nghiệm khi du học Canada. Cùng khám phá thành phố lý tưởng này với bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Thành phố Vancouver

Vancouver là thành phố thu hút nhiều du học sinh du học Canada nhất tại đất nước lá phong. Nằm nép mình bên bờ biển phía Tây Nam của Bang British Columbia, Canada. Vancouver tiếp giáp với bờ biển Thái Bình Dương và gần với hai thành phố của Mỹ là Seatle và San Francisco. Vancouver với lợi thế về biển, núi, tuyết và đại dương nên được mệnh danh là thành phố du lịch hấp dẫn và quyến rũ của đất nước Canada. Những ngọn núi mang nhiều hình dáng khác nhau, bãi biển dài đẹp thơ mộng, rừng nguyên sinh, thảm cỏ rộng lớn, các con đường dọc theo bờ biển, một khu cảng đẹp như tranh vẽ khiến cho bất cứ ai lần đầu đặt chân tới Vancouver cũng phải bất ngờ. Bên cạnh đó, Vancouver còn dẫn đầu danh sách “Thành phố lý tưởng nhất trên thế giới để sống” với tình hình chính trị, an ninh ổn định, môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Đây hứa hẹn sẽ là môi trường sống hết sức lý tưởng cho các bạn du học sinh quốc tế học tập và trải nghiệm.

Nhung-dieu-nen-biet-khi-du-hoc-canada-tai-vancouver-hinh-1

1. Phương tiện đi lại

Ở Vancouver, phương tiện đi lại vô cùng tiện lợi. Nơi đây lúc nào cũng có xe buýt và skytrain, chỉ cần có 1 bản lịch trình xe chạy qua các tuyến đường là bạn có thể thoải mái di chuyển trong thành phố. Khi bị lạc bạn có thể hỏi những người dân bản địa, họ sẽ vui vẻ giúp đỡ hoặc bạn có thể lấy bản đồ ở các trạm skytrain cũng như trong thư viện.

1. Trang phục của du học sinh khi du học Canada

Những trang phục mùa đông ấm áp là điều rất cần thiết cho chúng ta: mũ che kín đầu, găng tay, mang giày cao, quấn khăng choàng cổ để tránh các bệnh về hô hấp. Bạn không phải lo lắng về các trang phục chống rét rườm rà trên người vì các trường học ở đây đền có một ngăn tủ đựng đồ, trước khi vào lớp học, bạn có thể bỏ áo choàng, găng tay, khăn vào đây vì tất cả các lớp học đều có lò sưởi. Bạn không nên mang quá nhiều áo rét từ Việt Nam sang vì ở đây quần áo rét được bán với giá rất mềm và mẫu mã khá đẹp.

Vào những ngày hè tại Vancouver, bạn có thể diện những trang phục năng động và mát mẻ hơn, nhưng cũng nên đem theo áo khoác mỏng vì đôi khi nhiệt độ có thể xuống thấp vào buổi tối và có nhiều gió.

1. Ăn uống

Để tiết kiệm chi phí các bạn có thể mua thức ăn tại các hệ thống siêu thị hoặc ở chợ về nấu ăn. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ, từ gạo, nước mắm, chả giò gia vị, rau thơm, các loại cá… nhập khẩu từ Việt Nam sang. Bạn có thể dễ dàng mua được những thực phẩm cần thiết tại Granville Island Market, T&T, Osaka… Nếu nhớ gia đình, thèm cơm Việt Nam thì bạn có thể đến khu ChinaTown.

1. Mua sắm

Vancouver là thành phố du lịch nên giá cả sẽ đắt hơn chút so với các thành phố khác ở Canada. Vì vậy những đồ gì mua được ở Việt Nam thì bạn nên mua trước ở Việt Nam và mang sang theo. Ngoài thẻ tín dụng, séc cá nhân, tại một số cửa hàng  như The Bay, Canadian Tire… sẽ phát hành thẻ mua hàng cho khách hàng có đăng ký. Thẻ này sẽ có giá trị để mua hàng và trả sau ở cửa hàng phát hành ra nó. Với thẻ này, bạn có thể thoải mái mua sắm  thỏa thích mà không phải trả tiền mặt. Nhưng nếu bạn không trả hết số tiền nợ thì sẽ phải chịu một lãi suất rất cao, có thể lên đến 30% năm.

Nhung-dieu-nen-biet-khi-du-hoc-canada-tai-vancouver-hinh-3

1. Giải trí

Sau những giờ học tập căng thẳng, bạn có thể dành thời gian khám phá thành phố xinh đẹp này, nhâm nhi cà phê cùng bạn bè hay shopping tại các cửa hàng trên đường Robson danh tiếng và thưởng thức các món ăn tại khu phố Trung Hoa Chinatown nhộn nhịp khi thèm cơm nhà. Bạn cũng đừng quên khám phá Trung Tâm Khoa Học và xem những bộ phim hay tại rạp phim IMAX. Nếu bạn là người thích họat động ngoài trời thì bạn có thể tham gia các hoạt động như trượt tuyết, đi bộ hay cắm trại. Trong phạm vi thành phố, bạn có thể tìm thấy công viên Stanley với những cây lá đỏ đẹp rực rỡ và bãi biển rất đáng yêu. Đi thuyền dạo bến cảng hay ngang qua cầu dành cho người đi bộ lớn nhất trên thế giới đôi khi cũng giúp bạn giảm bớt những áp lực căng thẳng khi học tập.

Nhung-dieu-nen-biet-khi-du-hoc-canada-tai-vancouver-hinh-4

Trên đây là những điều bạn nên biết trước khi du học Canada tại thành phố Vancouver thơ mộng. Cuộc sống trong lành nhưng không kém phần trẻ trung năng động chắc chắn sẽ khiến bạn chết mê chết mệt trong lần đầu trải nghiệm tại đây. Còn đợi gì nữa mà không khám phá Vancouver ngay nào!

>> xem thêm: Cách hòa nhập khi du học Mỹ bạn nên biết