NHỮNG THỦ TỤC CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ ĐI DU HỌC SINGAPORE

Trong chúng ta chắc chắn ai cũng đã từng một lần nghe nói đến đất nước Singapore, một quốc gia nhỏ nằm ở vùng Đông Nam Á, nhưng lại có nền kinh tế rất phát triển. Nếu các bạn có ước mơ muốn đến đây học tập thì bắt buộc các bạn phải xin được Visa sinh viên để đi du học. Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những thủ tục cần chuẩn bị để đi du học Singapore, và bạn có thể yên tâm là sau khoảng 4 đến 6 tuần sẽ có Visa đi học nhé.

Thứ nhất: Điều kiện cơ bản cần phải có:
Trước tiên, sinh viên phải được một trường bên Singapore đồng ý chấp thuận nhận bạn tham gia vào khóa học toàn thời gian tại trường.
Sinh viên cần có một Người bảo trợ tại địa phương. Người bảo trợ phải là công dân Singapore, hoặc là người thường trú tại Singapore, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. Đơn xin VISA sinh viên phải nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không nộp sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học tại trường.
Thời gian xét duyệt trung bình khoảng 4 đến 6 tuần, và vẫn có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn.
Thứ 2: Những thủ tục cần chuẩn bị để đi du học Singapore.
Mẫu Form thông tin học sinh theo qui định
Bản sao hộ chiếu có công chứng.
Bản sao giấy khai sinh có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh.
Hồ sơ quá trình học tập (bao gồm học bạ, bảng điểm Đại học, bằng cấp có liên quan), có sao y công chứng và kèm bản dịch tiếng Anh.
Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc bản sao y công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.
Nộp đơn xin từ Việt Nam, thông qua sự bảo trợ của trường nợi mà bạn sẽ theo học, trường sẽ chuyển hồ sơ xin visa của sinh viên (Student’s Pass) lên Cục di trú (ICA) để xét duyệt.

nhung-thu-tuc-can-chuan-bi-de-di-du-hoc-singapore-hinh-2

Sau khi có thư chấp nhận của Cục di trí (ICA), học viên sẽ phải đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass. Tiến trình làm thẻ như sau:
1. Đến trường nơi mà bạn sẽ theo học để nhận thư giới thiệu của nhà trường, sau đó đến ICA làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA.
2. Nhà trường sẽ hướng dẫn học viên khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass (Học viên có thể khám sức khỏe tại Việt Nam, và ghi kết quả khám sức khỏe bằng tiếng Anh trên form thông tin).
Sinh viên phải đóng phí cấp thẻ Student’s Pass là 40 đôla Sing tại ICA (mức phí được tính cho 1 năm).

nhung-thu-tuc-can-chuan-bi-de-di-du-hoc-singapore-hinh-1

Có một số điểm sinh viên cần lưu ý như sau:
Một là: Sinh viên khi chưa nhận được Visa sinh viên (student pass) thì không nên sang Singapore vì như vậy vô tình bạn đã làm ảnh hưởng đến hồ sơ của mình.
Hai là” Sinh viên nên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nhận được thư chấp thuận của Sở Di trú Singapore rồi đóng tiền và đặt vé bay sang.
Ba là: Đi du học là một quãng đường dài cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng vì vậy nếu hồ sơ của mình có bị xét chậm một chút thì cũng đừng sốt ruột nhé. Nếu mọi thủ tục mình đã chuẩn bị kỹ rồi thì chắc chắn bạn sẽ nhận được Visa sinh viên (Student pass) thôi.
Hiện nay TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ MINH HOÀNG AN đang có chương trình ưu đãi dành cho tất cả các bạn khi đến làm thủ tục hồ sơ du học Singapore tại Minh Hoàng An gồm:
– Tặng vé máy bay một chiều đến Singapore
– Miễn 100% phí dịch vụ tư vấn những thủ tục cần chuẩn bị để đi du học Singapore và làm hồ sơ sang Singapore

>>Xem thêm: Du học Singapore, tặng gói quà tặng trị giá hơn 100 triệu đồng