Những ưu điểm khi du học Australia mà có thể bạn chưa biết

Có thể nói Australia là một đất nước rất hấp dẫn của các học sinh Việt Nam. Tại sao là vậy? Cùng tìm hiểu những ưu điểm khi du học Australia qua bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống giáo dục hiện đại

Với hơn 22.000 khóa học tại 1.100 cơ sở giáo dục, hệ thống giáo dục tại Australia nhằm cung cấp cho học sinh, sinh viên có sự lựa chọn rộng mở. Với chất lượng đào tạo đẳng cấp, 8 trường đại học (thuộc nhóm G8) tại Australia nằm trong nhóm 150 trường đại học hàng đầu thế giới bao gồm: Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Australia, Đại học Monash, Đại học Tây Australia, Đại học Sydney, Đại học Queensland, Đại học New South Wales, Đại học Adelaide.

nhung-uu-diem-khi-du-hoc-australia-ma-co-ban-chua-biet-1

Môi trường sống và học tập đa dạng về văn hóa

Hàng năm có hàng nghìn sinh viên quốc tế nhập học tại Australia đã tạo ra một môi trường sống năng động và đa dạng về văn hóa cho quốc gia này. Trong số 30 thành phố đáng sống nhất trên thế giới thì có 5 thành phố thuộc Australia. Người Australia đánh giá cao giá trị của môi trường sống đa văn hóa và những đóng góp tích cực mà sinh viên quốc tế mang đến. Chính vì vậy, du học sinh luôn được chào đón nồng hậu tại đất nước này. Đây là một ưu điểm khi du học Australia mà các học sinh Việt Nam ưa thích.

Cơ hội việc làm rộng mở

Các du học sinh tại Australia có cơ hội tìm việc làm 40 giờ trong vòng 2 tuần khi đi học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè của mình. Thu nhập làm thêm sẽ giúp cho các du học sinh có thể chi trả phần lớn sinh hoạt phí của mình tại Australia. Sau khi tốt nghiệp đại học hay sau đại học, du học sinh còn có cơ hội được ở lại làm việc ở Australia từ 2 đến 3 năm để ứng dụng ngay được kiến thức học tập và tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường làm việc tiên tiến.

Chương trình học linh hoạt, thực tập hưởng lương hấp dẫn

Không đặt nặng vấn đề lý thuyết, không quá áp lực thành tích, chương trình học tại Australia tập trung nhiều vào hiệu quả, đóng góp cho xã hội trong và sau khi đào tạo. Do đó, ngày càng nhiều cơ sở giáo dục đã đưa chương trình thực tập trả lương tại doanh nghiệp vào như một phần bắt buộc trong chương trình đào tạo. Điều này không những giúp sinh viên hòa nhập tốt hơn vào môi trường làm việc thực tế tại Australia, tạo điều kiện kiếm thêm thu nhập mà còn cho sinh viên nhiều cơ hội hơn trong tương lai: cơ hội làm việc đúng ngành nghề cho doanh nghiệp của Australia, mở rộng các mối quan hệ công việc và tiếp tục ở lại Australia làm việc sau tốt nghiệp.

nhung-uu-diem-khi-du-hoc-australia-ma-co-ban-chua-biet-2

Dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế tại “đất nước chuột túi” là một trong những ưu điểm quan trọng thu hút sinh viên quốc tế. Tại các trường đại học ở Australia, trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo và thân thiện, giúp các du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới. Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế không chỉ giúp đỡ, tư vấn sinh viên về học tập, tìm việc làm thêm, mà còn lắng nghe, chia sẻ, tìm hiểu và giúp sinh viên vượt qua những khó khăn ban đầu.

Với những ưu điểm khi du học Australia được chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn có nhu cầu đi du học những thông tin bổ ích.

>> Xem thêm: Chương trình ưu đãi học phí hấp dẫn chưa từng có khi du học Anh