SAN JOAQUIN MEMORIAL HIGH SCHOOL

I-GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường trung học San Joaquin Memorial được thành lập năm 1945 tọa lạc ngay tại trung tâm thung lũng San Joaquin, thành phố Fresno, bang California. San Joaquin Memorial là trường tư thục chuyên về giảng dạy các lớp từ lớp 9-12 và chương trình dự bị đại học toàn diện trong môi trường Kito giáo. San Joaquin tự hào được các tổ chức uy tín như Hiệp hội các trường học và cao đẳng miền Tây (WASC Western Association of Schools and Colleges), Hiệp Hội Giáo dục Công giáo miền Tây (WCEA-Western Catholic Education Association) chứng nhận chất lượng giảng dạy và đào tạo.

san-joaquin-10

Về giáo viên của trường, sỹ số lớp

Học sinh theo học tại trường được học tập và sống trong môi trường an toàn, đầy cảm hứng tôn trọng nhân phẩm và thúc đẩy sự tiềm năng ở mỗi học sinh đến từ nhiều hoàn cảnh xuất thân khác nhau. Trường có 49 thành viên của các giáo viên và quản trị, trong đó 24 người đang sở hữu bằng thạc sĩ hoặc cao hơn. Sĩ số trung bình lớp học là 24 học sinh/lớp.

Hoạt động câu lạc bộ

Memorial coi trọng và đánh giá cao tài năng và sở thích của học sinh. Trường khuyến khích học sinh tham gia vào các hoạt động ngoại khóa song song song với chương học chính trên lớp. Trường có hơn 20 câu lạc bộ ở nhiều lĩnh vực khác nhau tùy theo sở trường để học sinh có thể lựa chon tham gia.

Ký túc xá và chương trình nhà ở Homestay

Là học sinh quốc tế của trường San Joaquin Memorial, học sinh có thể lựa chọn chương trình nội trú tại khu hộc xá hoặc chương trình nhà ở Homestay do trường sắp xếp.

Chương trình nội trú tại khu ký túc quốc tế Antonio and Juliet Campos

Hàng năm, trường cung cấp chỗ ở nội trú cho khoảng 28 học sinh quốc tế. Ký túc xá nằm tại khu căn bộ nằm tại khuôn viên khu học xá của trường cách phòng học một quãng ngắn đi bộ. Trường có 24 nhân viên an ninh và giám sát sinh viên 24/7. Khu căn hộ thường có internet không dây, khu học tập công nghệ và giải trí, khu đồ ăn, phòng tập gym, phòng  tập thể thao, phòng y tế và sân chơi ngoài trời. Hai học sinh sẽ ở chung một phòng trong một căn phong lớn với nhà tắm riêng biệt. Học sinh sẽ được cung cấp bữa ăn tại căn tin của khu ký túc xá.

II- CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chương trình Lớp 9-12
Môn học Môn học bắt buộc: Tôn giáo, tiếng Anh, Lịch sử, Toán học, Khoa học và môn tự chọn

Môn học tự chọn: Nghệ thuật thị giác hoặc nghệ thuật trình diễn, tâm lý học, báo chí, khoa học, v.v…