Sinh viên du học ngành luật tại Hàn Quốc không sợ bị thất nghiệp.

Du học ngành luật tại Hàn Quốc, du học sinh không chỉ được học tập trong môi trường chất lượng mà nhận được nhiều ưu tiên từ chính phủ quốc gia này.

Ở Hàn, những trường đại học đào tạo ngành luật luôn nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư từ chính phủ, không những thế chương trình học mang tính quốc tế và bằng đại học ngành luật tại Hàn rất đáng giá; cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai… Mời các bạn cùng Trung tâm tư vấn du học Minh Hoàng An khám phá những điểm nổi bật khi du học Hàn ngành luật qua các thông tin dưới đây:

Tại sao sinh viên nên chọn du học ngành luật tại Hàn Quốc?

Một trong những ưu điểm khi sinh viên du học ngành luật tại Hàn Quốc đó là ngành luật tại Hàn luôn được chú trọng để hòa nhập với luật pháp quốc tế, vì thế nên học ngành này tại xứ kim chi là cơ hội để bạn để trở thành một công dân toàn cầu.

Hơn nữa, khi du học luật các bạn còn được đào tạo cả về hệ thống pháp luật Hàn Quốc và hệ thống luật pháp quốc tế. Như thế các bạn có thể so sánh và nhìn nhận đa chiều hơn cũng như hiểu rõ, hiểu sâu hơn về các hình thức luật pháp trên thế giới và điều này rất có ích cho công việc sau này của bạn.

Đặc biệt khi du học Hàn Quốc ngành luật, bạn không chỉ được học về lý thuyết mà còn có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc tại các tòa án, cơ quan luật pháp hay các văn phòng luật uy tín. Qua việc học từ thực tiễn này sẽ giúp các bạn có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành, các bậc tiền bối với kinh nghiệm dày dặn trong nghề. Hơn nữa, học luật tại Hàn Quốc sinh viên được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hàn, như vậy bạn không chỉ duy trì vốn tiếng Anh sẵn có của mình mà các bạn còn được trau dồi và nâng cao thêm khả năng tiếng Hàn của mình.

Du học ngành luật tại Hàn Quốc bạn có thể chọn những chuyên ngành nào?

Nếu chọn du học ngành luật tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ được chọn những chuyên ngành như:

+ Luật hành chính

+ Luật doanh nghiệp

+ Luật bảo hiểm

+ Luật dân sự

+ Luật kinh doanh quốc tế

+ Luật bản quyền

+ Luật kinh tế

+ Luật cảnh sát

+ Luật an ninh xã hội

+ Luật ngân hàng

+ Luật hình sự

+ Luật môi trường.

Tại sao du  học ngành luật tại Hàn Quốc, sinh viên không sợ thất nghiệp?

Có thể nói sinh viên chọn du học ngành luật tại Hàn Quốc sẽ rất dễ dàng tìm được công việc trong tương lai, bởi vì những lý do sau đây:

+ Nhu cầu nhân lực ngành luật luôn cao: trong trời đại kinh tế thị trường như hiện nay, các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan…rất cần những chuyên gia pháp luật để hỗ trợ các vấn đề liên quan tới pháp lý trong quá trình hoạt động. Vì vậy, những luật sư hay các chuyên gia pháp luật có chuyên môn cao luôn được chào đón và có địa vị xã hội riêng. +

+ Ngành luật luôn được xã hội xem trọng, đặc biệt tại Hàn Quốc: đối với người Hàn thì một người tốt nghiệp ngành luật luôn được kính trọng. Bởi vì họ cho rằng việc sở hữu một tấm bằng luật sư đồng nghĩa với người đó có sức mạnh trí tuệ và uy tín; là người đại diện cho công lý và có thể xây dựng nên những thay đổi khác biệt trong xã hội. Vì thế ngành luật sư luôn là một ngành hấp dẫn dù ở bất cứ thời điểm nào.

+ Cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn và thăng tiến trong tương lai: có thể thấy những du học sinh du học ngành luật tại Hàn Quốc sau khi trở về có rất nhiều lợi thế khi ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Cho nên đây là cơ hội để các bạn sinh viên du học Hàn Quốc ngành luật khẳng định mình ngay tại quê nhà.

Như vậy sinh viên du học Hàn chuyên ngành luật sẽ nhận được nhiều lới thế từ chính phủ và xã hội, vì vậy nếu bạn yêu thích ngành học này thì Hàn Quốc là quốc gia bạn nên cân nhắc để theo học. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

>>>Xem thêm: SINH VIÊN CÓ NÊN HỌC THẠC SĨ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN Ở ÚC KHÔNG?