TẠI SAO CHỌN DU HỌC BA LAN?

GIÁO DỤC BA LAN

Hệ thống giáo dục tiếng Ba Lan chất lượng cao

Hệ thống giáo dục Trường đại học Ba Lan có nền giáo dục chuyên nghiệp 650 năm lịch sử. Hệ thống giáo dục tạo ra lợi nhuận không chỉ cho Ba Lan, mà còn cho các nước khác trên toàn thế giới. Những đất nước mà người Ba Lan đem trình độ và tinh thần đổi mới của họ đến. Ví dụ? Ignacy Domeykothành lập nghiên cứu địa chất trong thế kỉ 19 tại Chile. Giữa năm 1872 đến 1876 Ernest Malinowski đã xây dựng đường sắt nằm cao nhất cao nhất ở Peru.Bronislaw Malinowski là người sáng tạo ra nhân chủng học hiện đại. Mười giải thưởng Nobel được trao cho các nhà nghệ sĩ, các nhà khoa học, các nhân vất công chúng người Ba Lan. Maria Sklodowska- Curie là một trong bốn người đoạt giải hai lần.

Truyền thống giáo dục Ba Lan đạt được ở thế kỉ 14. The Jagiellonian University tại Kraków được thành lập vào 1364, như là trường đại học thứ hai tại trung tâm Châu Âu. Các trường đại học Ba Lan ngày nay sẽ tiếp tục truyền thống vẻ vang của những người đi trước. Ví dụ như trường đại học Warsaw đứng đầu trong bảng xếp hạng Top Coder Công Nghệ Thông Tin Quốc Tế.

Chuyên gia Ba Lan của tất cả các ngành nghề được đánh giá cao bời các chuyên gia tuyển dụng trên toàn thế giới. Đặc biệt là bác sĩ, kĩ sư, kiến trúc sư và chuyên gia công nghệ thông tin rất được hoan nghênh, nhưng những sinh viên Ba Lan tốt nghiệp khác cũng được coi là chuẩn bị đầy đủ để cạnh tranh trên thị trường việc làm toàn cầu.

Chất lượng hệ thống giáo dục được đảm bảo bới Ủy Ban Công Nhận của nhà nước, nơi giám sát tất cả các tổ chức giáo dục cao học tại Ba Lan. Theo kết quả kiểm sát, hơn 80% các trường đại học tại Ba Lan xếp thứ hạng xuất sắc và tốt.

Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Mặc dù Ba Lan trải qua quá trình phát triển kinh tế nhanh chóng, chi phí sinh hoạt vẫn thấp hơn so với hầu hết các nước EU khác. Tổng số tiền 200-400 Euros là đủ để trang trải các chi phí du học tại Ba Lan cơ bản như nhà ở, thực phẩm, vận chuyển. Chi phí vui chơi giải trí và tham gia các sự kiện văn hóa khác cũng thấp hơn nhiều so với chi phí trung bình ở EU. Chi phí cơ bản của việc học cũng rất cạnh tranh. Mức tối thiểu là 2.000 Euro một năm, thấp hơn nhiều lần so với mức trung bình của EU.

Sự phát triển kinh tế nhanh chóng

Đã 20 năm từ khi nền kinh tế Ba Lan phát triển đáng kể. Theo số liệu từ Văn Phòng Thống Kê Trung Ương, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2008 trong thực tế cao hơn 4,8% so với năm 2007. Năm 2007 ghi nhận mức tăng trường là 6.7%. tỉ lệ tăng trưởng giá trị gia tăng cho nền kinh tế trong năm 2008 là 4.9% (6.6% năm 2007). Theo dự báo mớ nhất của Ủy Ban Châu Âu, trong năm 2010 mức tăng trưởng GDP có thể giảm xuống còn 2.0% một năm, theo tính toán, tuy nhiên, cuộc khủng hoảng kinh tế và dự báo tăng trưởng GDP -1.8% cho EU -25, thì kết quả cùa Ba Lan là một dấu hiểu của nền kinh tế mạnh mẽ của Ba Lan.

Mức độ cao với an ninh cá nhân

Những hình ảnh phổ biến, Ba Lan an toàn hơn nhiều so với hầu hết các nước Châu Âu. Ngay cả các nước Bắc Âu, được coi là rất an toàn, có tỷ lệ tội phạm cao hơn nhiều so với Ba Lan. Ba Lan hoàn toàn an toàn cho sinh viên quốc tế thuộc tất cà các chủng tộc, tín ngưỡng và lai lịch. Sẽ rất tốt nếu bạn muốn làm việc và định cư tại Ba Lan.

Những nét văn hóa nổi bật và giải trí

Văn hóa Ba Lan nổi tiếng trên thế giới về cả di sản lịch sử và thành tích hiện tại. Năm tác giả Ba Lan đã đoạt giải Nobel. Nhà soạn nhạc trong lịch sử như Karol Szymanowski, Fryderyk Chopin và Ignacy Paderewski, và những ngưởi hiện nay như Henryk Górecki, Witold Lutosławski hay Krzysztof Penderecki đã viết những chương mới trong lịch sử âm nhạc. Người chiến thắng giả Acedemic như Andrzej Wajda, Janusz Kamiński, Roman Polański, người chiến thắng giải Golden Palm như Krzysztof Kieślowski và nhiều nghệ sĩ điện ảnh khác được công nhận trên toàn thế giới. Các tổ chức văn hóa Ba Lan cung cấp giải trí chất lượng cao cho mọi sở thích. Số lượng các lễ hội, hội chợ sách, các buổi hòa nhạc, biểu diễn và các loại hình giải trí khác rất lớn. Ngoài ra còn có những loại hình giải trí cho những người hâm mộ bóng đá. Năm 2012 Ba Lan sẽ tổ chức giải vô địch bóng đá Châu Âu EUFA. Các sự kiện thể thao quan trọng nhất thế giới sẽ thu hút hàng ngàn người hâm mộ trên toàn Châu Âu.

Còn chần chờ gì nữa mà không chọn du học Ba Lan ngay hôm nay!

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ MINH HOÀNG AN

Hotline: 0839756200 – 0905605601