THỦ TỤC CẦN THIẾT VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT DU HỌC NHẬT BẢN

Thẻ lưu trú
Sau khi bạn nhận được thẻ thường trú tại cảng nhập cảnh, khởi hành, bạn cần phải thông báo các thông tin nơi ở cho Bộ Tư pháp tại văn phòng địa phương với các thẻ thường trú trong vòng 14 ngày sau khi bạn quyết định nơi sinh hoạt.
card

Bảo hiểm y tế quốc gia
Ở nhật nếu bị thương hay bị bệnh sẽ tốn rất nhiều tiền.Trong trường hợp có bảo hiểm y tế quốc dân thì chi phí điều trị sẽ giảm đi 70%. Giả sử trường hợp bị bệnh mà không có bảo hiểm rồi đi viện sợ tốn tiền rồi không đi sẽ rất nguy hiểm do vậy, say khi vào trường sẽ được nhân viên trường hổ trợ đến ủy ban nơi sinh sống đăng ký bảo hiểm( cần có thẻ lưu trú hoặc passport).
hospital

Giấy phép làm thêm
Bạn có thể áp dụng cho giấy phép lao động tại cảng nhập cảnh, khởi hành đối với những người có được những người nhập cư hoặc học sinh thị thực mới. Bạn cũng có thể điền vào đơn xin giấy phép làm việc với hộ chiếu và thẻ cư trú tại các di trú.

Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản Trang
license

Làm thêm
Du học sinh sau khi có giấy chứng nhận ở ngoài thì có thể đăng ký làm thêm, tiền lương giờ thì tùy từng vùng mà khác nhau từ 800~1200 yen.

Tổng thời gian làm thêm của du học sinh một tuần làm được 28 tiếng, trường hợp nghĩ xuân, hè, thu, đông, nghĩ dài thì 40 tiếng. Làm việc 28 giờ/tuần thì tổng lương/tháng 89,600~134,400 yen.

Mặc khác nếu mà tiếng nhật không giỏi thì cũng không thể làm thêm được, đặc biệt liên quan những học sinh có trình độ sơ cấp thì kể từ khi đến Nhật 6 tháng thì tập trung vào tiếng Nhật hơn là vội vàng làm thêm, kết quả là tiếng Nhật trở nên tiếng bộ và tìm kiếm việc làm cũng dễ dàng.
working

Thống kê phí sinh hoạt trong một tháng
Khoản tiền chi trả trong một tháng được dự tính theo bảng sau. Các bạn có thể tham khảo dựa trên kế hoạch đã ước tính của mình.
CHIPHI

Thống kê này là tiêu chuẩn, thực tế phí sinh hoạt thay đổi tùy vào học sinh.