Vì sao du học Tây Ban Nha?

• Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia phát triển nhất trên thế giới, dẫn đầu trong lĩnh vực kinh tế và du lịch, là một thành viên của Liên Minh Châu Âu EU và là cầu nối giữa Châu Âu và Châu Mỹ La tinh.
  • Tây Ban Nha có di tích lịch sử và di sản văn hóa lâu đời.
  • Văn hóa, phong tục, các di tích, âm nhạc (như điệu flamenco) và ẩm thực của Tây Ban Nha nổi tiếng trên toàn thế giới.
  • Tây Ban Nha có một hệ thống chăm sóc sức khỏe và y tế toàn cầu.
  • Đây là một đất nước an toàn để sống và học tập với đầy đủ sự bảo vệ từ luật pháp và cảnh sát.
  • Nếu bạn muốn học tập và sinh sống tại một quốc gia có nền văn hóa độc đáo và khác biệt, Tây Ban Nha chính là đất nước dành cho bạn.  Mỗi năm, có hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Tây Ban Nha để học tập và nghiên cứu.

Những lý do để du học tại Tây Ban Nha:

Hệ thống giáo dục tuyệt vời

Tây Ban Nha có một nền giáo dục lâu đời và được công nhận quốc tế. Tây Ban Nha xếp thứ 3 trong số những quốc gia có lượng sinh viên quốc tế đến học nhiều nhất, trong đó 36%  là sinh viên đến từ Mỹ. Tây Ban Nha cung cấp những chương trình học đa dạng từ học ngôn ngữ, cao đẳng, đại học cho đến cao học. Bất kỳ lĩnh vực bạn quan tâm (nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật, kiến trúc…) bạn cũng có thể tìm được một môi trường tốt để học tập với một đội ngũ giảng viên có trình độ tại các cơ sở học tập công lập và tư thục.

Trải nghiệm đất nước Tây Ban Nha

Khi nghĩ đến đất nước Tây Ban Nha, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến Madrid và Barcelona – hai thành phố nổi tiếng xinh đẹp và là địa điểm du lịch rất “hot”. Tây Ban Nha có nhiều điều hấp dẫn hơn thế. Từ những vùng ngoại ô xinh đẹp, yên bình, tràn ngập màu xanh cây cỏ hay những bãi biển rực rỡ nắng vàng, Tây Ban Nha có tất cả. Nếu bạn là một du học sinh tại Tây Ban Nha, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều thời gian để trải nghiệm và khám phá những điều thú vị tại “xứ sở bò tót” này.

Giải trí

Dù bạn ở bất kỳ đâu tại Tây Ban Nha, luôn có những hoạt động thú vị dành cho bạn. Triển lãm nghệ thuật, bảo tàng, bars, clubs, công viên hay thiên nhiên, bạn có thể tham gia bất kỳ loại hình giải trí nào tại Tây Ban Nha. Du lịch đến 2 nước láng giềng Anh và Pháp để khám phá Paris và London cũng là một ý tưởng không tồi.

Học một ngôn ngữ mới

Bạn có biết tầm quan trọng của tiếng Tây Ban Nha với vai trò là một ngôn ngữ giao thương quốc tế? Tây Ban Nha là ngôn ngữ quan trọng thứ hai trên thế giới, là thứ tiếng nước ngoài được học nhiều thứ hai, và là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu cũng như nhiều tổ chức quốc tế. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức tại 21 quốc gia. Hiện nay, trên thế giới có hơn 450 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha.

Chi phí sinh hoạt hợp lý

Tây Ban Nha là một quốc gia hiện đại với chi phí sinh hoạt thấp. So với các nước châu Âu trong khu vực, Tây Ban Nha có mức chi phí sinh hoạt khá rẻ: chỉ €200 – 250 bao gồm ăn uống, nhà ở, đi lại nếu ở Alcal de Henares (cách thủ đô Madrid 25 phút đi tàu) hoặc €300 bao gồm mọi thứ nếu sống ở các thành phố khác. Barcelona là thành phố đắt đỏ nhất tại Tây Ban Nha với chi phí trung bình tối thiểu từ €500 – 600/tháng.

Học phí hợp lý

Học phí tại các trường công ở Tây Ban Nha khá rẻ do được chính phủ hỗ trợ. Dưới đây là mức học phí tham khảo:

Các khóa học tiếng Tây Ban Nha: Học phí từ €1,340 – 5,000/năm

Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ ( học bằng tiếng Tây Ban Nha): Học phí từ €300 – 1,000/năm (đối với trường công ) và €2,000 – 5,500/năm (đối với trường tư)

Đại học, thạc sỹ (học bằng tiếng Anh): €3,500 – 18,000/năm

Yêu cầu đầu vào đơn giản

Điều kiện để du học Tây Ban Nha khá đơn giản:

– Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên: Điểm trung bình môn 3 năm học từ 6.5 trở lên

– Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng: Điểm trung bình môn đạt 6.5 trở lên

– Sinh viên tốt nghiệp Đại học: Điểm trung bình môn từ 6.0 trở lên

– Học sinh đã tốt nghiệp không quá hai năm

Ngoài ra, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha, các trường Đại học ở Tây Ban Nha có khá học tiếng trước khi vào khóa chính. Đối với chương trình dạy bằng tiếng Anh, một số trường yêu cầu chứng chỉ Ielts 6.0 trở lên hoặc vượt qua vòng phỏng vấn tiếng Anh với trường.

Cơ hội làm thêm

Bạn cũng có thể làm thêm khi du học tại Tây Ban Nha. Phục vụ tại quán ăn nhanh, tiệm café, gia sư tiếng Anh, làm nail…là những công việc phổ biến đối với các du học sinh. Số giờ làm thêm theo quy định là 80 giờ/ tháng. Mức lương khoảng €400-800/ tháng đủ để bạn ttrang trải chi phí sinh hoạt và còn có thể dư một chút nếu bạn tiết kiệm.

Kết luận về việc Sống và Học tập tại Tây Ban Nha: một khoản đầu tư

Một thực tế quan trọng: sống và học tập tại Tây Ban Nha là một sự đầu tư, mà đồng thời cho phép bạn thưởng thức một kì nghỉ khó quên. Chi phí sinh hoạt, chi phí học tập phải chăng và những triển vọng cho tương lai.