Vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc

Vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc là cách nhiều bạn sinh viên lựa chọn để có thể trang trải một phần chi phí sinh hoạt và học tập. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn chương trình vừa học vừa làm khi học tại xứ Hàn xinh đẹp.

Vừa học vừa làm thực chất là như thế nào?

Du học đang là xu hướng phổ biến hiện nay trong giới trẻ với mục đích nâng cao kiến thức và khả năng ngoại ngữ, trau dồi kinh nghiệm và học hỏi những tiến bộ, tinh hoa từ các quốc gia khác… Hiện nay, số lượng các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học Hàn Quốc đang trên đà tăng cao. Trong số đó, có một phần nhận được học bổng từ Chính phủ hoặc tổ chức nào đó, một phần là du học tự túc. Với chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc là tương đối cao, nên nhu cầu đi làm thêm của các du học sinh để tiết kiệm một phần chi phí cho gia đình là  điều thiết yếu. Theo quy định của Chính phủ Hàn, sau khi hoàn thành sáu tháng học tại đây, du học sinh sẽ được phép đi làm thêm.

Vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc không giống như những chương trình thực tập hưởng lương ở các nước khác như Mỹ, Canada… mà ở đây sinh viên tự mình tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp với thời gian và năng lực của mình. Các bạn sinh viên có thể tìm việc thông qua những người quen, các anh chị tiền bối, hay thông tin từ quảng cáo, tờ rơi. Tùy vào tính chất của công việc, mức lương trung bình sinh viên nhận được cũng sẽ khác nhau.

vua-hoc-vua-lam-khi-du-hoc-han-quoc-hinh-1

Trong kỳ học, sinh viên có thể làm tối đa 4 giờ/ ngày, trung bình 28 giờ/ tuần. Trong ngày lễ và kì nghỉ, sinh viên không bị giới hạn về mặt thời gian, có thể làm việc full-time tới 8 giờ/ngày.

Những công việc như lao động chân tay sẽ không yêu cầu bạn về năng lực tiếng Hàn hoặc tiếng Anh  như bồi bàn, lễ tân,… tiền lương sẽ dao động khoảng 3USD/giờ. Với các công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn và năng lực ngôn ngữ tốt như gia sư dạy tiếng Việt, tiếng Anh cho những người bản xứ,… thu nhập sẽ cao hơn và dao động trong khoảng 20USD – 40 USD/giờ. Ngoài ra, những công việc như biên dịch viên hay thông dịch viên, nghề hướng dẫn du lịch cũng rất đáng để bạn thử sức.

Nhìn chung, công việc làm thêm tại xứ sở Hàn Quốc vô cùng đa dạng và dễ dàng tìm kiếm. Chỉ cần bạn có năng lực tiếng Hàn tốt hoặc có thêm tiếng Anh thì bạn sẽ kiếm được công việc có mức thu nhập tương đối cao. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể tự mình chi trả được sinh hoạt phí, thậm chí có nhiều bạn sau thời gian nghỉ còn để dành ra được một khoản đủ để chi trả được học phí cho kỳ tiếp theo mà không cần sự trợ giúp từ gia đình.

Lợi ích của du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

vua-hoc-vua-lam-khi-du-hoc-han-quoc-hinh-2

Vừa học vừa làm mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn, không chỉ về thu nhâp ổn định mà còn là kinh nghiệm sống và cách làm việc. Đồng thời rèn luyện bản thân, nâng cao tính tự lập và khả năng thích nghi với hoàn cảnh. Việc gặp gỡ với những người bản xứ hoặc những người đến từ các quốc gia khác sẽ giúp bạn phát triển thêm kỹ năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ, tăng cường sự tự tin của chính bản thân.

Chi phí du học Hàn Quốc cũng tương đối hợp lý so với các quốc gia trong khu vực. Bên cạnh đó, hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc cũng đều cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế dao động ở mức 30% đến 100% học phí…Nếu như bạn vừa học vừa làm mà vẫn rinh được học bổng mỗi kỳ thì sẽ tiết kiệm được cho gia đình bạn một khoản kha khá.

Việc vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc mang lại bạn những lợi ích không nhỏ, tuy nhiên bạn cũng nên biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến kết quả học tập nhé. Chúc các bạn sẽ gặp nhiều may mắn trên con đường du học của mình!

>> Xem thêm: Một số ngành học nhiều thế mạnh khi du học Hàn Quốc