Điều kiện xin visa du học Mỹ bạn nhất định phải biết

Làm sao du học Đức với chi phí thấp nhất?
Tháng Tám 28, 2016
TUYỂN SINH DU HỌC NGA 2017
Tháng Tám 29, 2016
Hiển thị tất cả

Điều kiện xin visa du học Mỹ bạn nhất định phải biết

Du học Mỹ không hề dễ dàng chút nào, trước hết bạn phải xin được visa du học Mỹ. Dưới đây là điều kiện xin visa du học Mỹ bạn nhất định phải biết

Để có được chiếc visa du học Mỹ bạn sẽ phải tốn rất nhiều nổ lực của bản thân và tiền của, 3 yêu cầu quan trọng nhất quyết định các bạn có được nhận vào học tại trường của Mỹ hay không: trình độ học vấn, khả năng tiếng Anh & khả năng chứng minh tài chính của gia đình.

Dieu-kien-xin-visa-du-hoc-my-ban-nhat-dinh-phai-biet-hinh-3

Thứ nhất, trình độ học vấn

Việc xin trường khi du học Mỹ: đối chiếu kết quả học tập của bạn tại Việt Nam với Mỹ là không dễ dàng nhất là đối với những sinh viên đã tốt nghiệp trong nước, không có một bảng hướng dẫn so sánh cụ thể về cấp bậc đào tạo giữa các nước. Vì thế nếu quan tâm đến một chương trình học nào đó bạn cần liên hệ với trường Mỹ để trình bày những môn học, chuyên môn đã từng theo học ở Việt Nam và hỏi họ xem bạn có đáp ứng được các yêu cầu khi theo học truờng bên Mỹ hay không?

Để liên hệ với nhà trường Mỹ, bạn có thể viết một lá thư hoặc email nói về những thắc mắc của bạn, việc làm này sẽ giúp giáo vụ trong trường có thể tiếp nhận thông tin của bạn một cách rõ ràng hơn.

Thứ hai, khả năng tiếng Anh

Khi các bạn xác định du học Mỹ làm điểm đến thì TOEFL là bài kiểm tra ngoại ngữ bạn cần vuợt qua, trong những năm gần đây IELTS đã được nhiều cơ sở đào tạo & trường của Mỹ chấp nhận nhưng vẫn không phổ biến bằng TOEFL.

Cũng giống như ở Việt Nam, mỗi trường Mỹ sẽ có điểm sàn khác nhau, nhiều trường khá dễ dàng  trong việc tạo điều kiện cho những đơn đăng ký thiếu sót  nhưng cũng có trường rất nghiêm ngặt trong việc xin trường. Điều quan trọng là bạn phải biết cách thuyết phục họ bằng những lí lẽ hợp lý hay không?

Theo nhân viên chuyên tiếp nhận hồ sơ của sinh viên quốc tế xin du học Mỹ cho biết, nếu điểm TOEFL của trường nhập học yêu cầu là 650, ông vẫn chấp nhận những ứng viên đạt điểm giữa 645 & 650 phụ thuộc từng trường hợp cụ thể.

Dieu-kien-xin-visa-du-hoc-my-ban-nhat-dinh-phai-biet-hinh-2

Thứ ba, chứng minh tài chính

Một điều kiện đáng lưu ý trong bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ đó là khả năng minh chứng  tài chính, bạn phải thể hiện được tài chính của cá nhân hoặc gia đình đủ ‘mạnh’ để trang trải những chi phí khi đi du học như: chi phí ăn ở, học phí, các chi phí sinh hoạt cần thiết khác trong những năm bạn du học tại Mỹ. Thông thường tại Việt Nam, rất nhiều gia đình ‘khá giả’ nhưng lại không chứng minh được điều này một cách cụ thể. Điều này các bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì có thể thực hiện được thông qua một số dịch vụ.

Trên đây là 3 yêu cầu quan trọng giúp bạn có thể có được tấm visa du học Mỹ. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn cho con đường du học sắp đến.

>> Xem thêm: Làm sao du học Đức với chi phí thấp nhất?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *