Vì sao chọn du học Malaysia?

Du học Malaysia đang là điểm đến của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi du học luôn là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên trên mọi miền đất nước. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có đủ điều kiện để sinh sống và học tập ở các quốc gia có tiềm lực lớn mạnh về kinh tế, xã hội như Mỹ, Pháp, Anh, Úc… Thay vào đó việc lựa chọn một quốc gia có cùng khu vực với nền kinh tế, chính trị ổn định để thực hiện ước mơ du học đang là xu hướng của không ít bạn trẻ. Và Malaysia là một trong số những quốc gia như thế.

Nhận được bằng cấp quốc tế với chi phí thấp và thủ tục xuất nhập cảnh đơn giản chính là những lý do mà du học Malaysia được nhiều người lựa chọn làm điểm đến.

Lấy được bằng cấp quốc tế với chi phí thấp

Nhiều bạn du học sinh đã chia sẻ rằng du học Malaysia có lẽ là sự quyết định đúng đắn nhất của bạn từ trước tới giờ. Bởi nền giáo dục ở đây không thua bất cứ nền giáo dục nào trên thế giới. Nơi đây có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để sinh viên có thể vừa trau dồi kiến thức, vừa bổ sung thêm kinh nghiệm thực tiễn. Các giáo viên luôn tận tâm với nghề và có kiến thức sâu rộng.

du-hoc-malaysia-hinh-2

Bên cạnh đó, con người và nền văn hóa Malaysia cũng thật tuyệt vời. Người dân ở đây sẵn sàng giúp đỡ bạn trong việc làm quen với cuộc sống hằng ngày. Thức ăn ở đây cũng rất ngon.

Malaysia có khá nhiều lợi thế để thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế theo học. Đây là một trong số 13 quốc gia đã được công nhận về bằng kỹ sư theo Hiệp ước Washington. Với sự công nhận này, sinh viên ra trường có cơ hội học tập và làm việc tại một số quốc gia là thành viên của Hiệp ước Washington. Hơn 160 quốc gia trên thế giới đã có khoảng 80.000 sinh viên quốc tế đến Malaysia học tập.

Chương trình học ở Malaysia cũng đa dạng với mức học phí khá hợp lý, phù hợp với sở thích và nhu cầu của từng sinh viên và sinh viên còn được theo dõi gắt gao bởi Bộ Giáo dục. Chi phí học tập tại Malaysia tương đối rẻ hơn so với các nước khác và khi hoàn thành khóa học bạn sẽ có bằng cấp được công nhận quốc tế. Tại Malaysia luôn tạo cơ hội cho sinh viên có được các chứng chỉ nước ngoài với chi phí sinh hoạt rẻ hơn.

Thủ tục xuất nhập cảnh Malaysia đơn giản

Các thủ tục xuất nhập cảnh ở đây khá đơn giản và ít phiền toái hơn các nước khác, tạo điều kiện cho các sinh viên có thể nhanh chóng nhập học. Bạn có thể tham khảo thủ tục nhập cảnh của Bộ Xuất nhập cảnh Malaysia, gồm 6 bước:

du-hoc-malaysia-hinh-1

Bước 1: Sinh viên gửi đơn xin nhập học cùng với các giấy tờ liên quan tới trường nơi được Bộ Nội vụ chấp thuận để thực hiện việc tuyển sinh SV quốc tế.

Bước 2: Đơn xin nhập học của sinh viên sẽ được cơ quan giáo dục chấp nhận vào học, sau đó sẽ giúp sinh viên xin visa ở Bộ Xuất nhập cảnh Malaysia.

Bước 3: Khi đã được chấp nhận, thư đồng ý cấp visa cho sinh viên sẽ được Bộ Xuất nhập cảnh cấp lại cho trường để họ gửi đến sinh viên.

Bước 4: Trước khi tới Malaysia, sinh viên phải báo cho trường của họ về số cổng tại sân bay, về số chuyến bay, ngày và thời gian đến.

Bước 5: Khi đã tới sân bay tại Malaysia, đại diện của trường sẽ chào đón sinh viên tại hải quan Sân bay Malaysia

Bước 6: Trong vòng 2 tuần kể từ khi sinh viên tới, trung tâm giáo dục sẽ gửi hộ chiếu của bạn đến Bộ Xuất nhập cảnh và xin cấp visa sinh viên.

Như vậy chỉ với 6 bước xuất nhập cảnh đơn giản, cùng với chất lượng giáo dục tốt và chi phí sinh hoạt, học phí không mấy đắc đỏ, du học Malaysia chính là nơi lý tưởng để các bạn trẻ thực hiện ước mơ du học của mình.

>> Xem thêm: BÍ KÍP SĂN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA CÙNG BẠN